เสี้ยมหนักมาก! พท.บอก ‘บิ๊กตู่ ปราศรัยชุมพร กระทบพรรคร่วมไร้น้ำยาบริหาร

รองโฆษก พท. ซัด ‘ประยุทธ์’ ปราศรัยชุมพรมัดคอตัวเอง กระทบพรรคร่วมไม่มีน้ำยาบริหาร  ย้อนอยู่มา 8 ปี เย้ยพลิกโฉมประเทศ หวั่น พลิกคว่ำมากกว่า

30 ม.ค.2566-น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงการปราศรัยครั้งแรกของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ที่ จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า ไม่ได้ต่างไปจากการปราศรัยที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่พูดไปแล้วสร้างปัญหา ขาดตรรกะ เหตุผล เช่น พูดว่าทำไปหลายอย่างมากกว่ารัฐบาลที่ผ่านมาหลายพรรคหลายปีและหลายเท่าด้วยซ้ำ ซึ่งหลายรัฐบาลที่ พล.อ.ประยุทธ์อ้างถึง รวมถึงพรรคประชาธิปัตย์ พรรคร่วมรัฐบาล ที่เคยยกมือโหวตพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี พรรคพลังประชารัฐที่อาศัยใต้ร่มในการเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี หรือหลงลืมอดีต เข้าตำราขว้างงูไม่พ้นคอ เพราะเมื่อพูดออกไปจะโดนสวนกลับให้ได้รับความเดือดร้อนและเสียหาย การย้ายสังกัดพรรคขณะที่ยังเอาขาเกี่ยวอยู่อีกพรรคการเมืองหนึ่งอยู่ ทำลายหลักการประชาธิปไตยขีดความรับผิดชอบของพรรคการเมืองและการเป็นนายกรัฐมนตรีหมดสิ้น

รองโฆษกพรรค พท.กล่าวว่า การประกาศจะพลิกโฉมประะเทศไทยให้ดีขึ้นให้ได้โดยเร็วภายใน 2 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์  คงจะเป็นไปไม่ได้ ขนาดมีอำนาจเด็ดขาดหลังรัฐประหารเป็นทั้งหัวหน้าคสช.และนายกฯเกือบ 5 ปี  ไม่มีฝ่ายค้าน ยังแก้ปัญหาไม่ได้ การปฏิรูปประเทศล้มเหลวไม่เป็นท่า อยู่มา 8 ปี ไม่พอจะขอต่ออีก 2 ปี แทนที่จะพลิกฟื้นประเทศมันอาจจะกลายเป็นการพลิกคว่ำประเทศแทนหรือไม่ การที่พล.อ.ประยุทธ์มาเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่สามารถหนีความรับผิดชอบในนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐหาเสียงไว้ ทั้งค่าแรงขั้นต่ำ 400-425 บาท/วัน จบอาชีวะ เงินเดือนเริ่มต้น 18,000 บาท จบปริญญาตรี เงินเดือนเริ่มต้น 20,000 บาท โครงการ  “มารดาประชารัฐ” เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ 1,000 บาท/เดือน  ลดภาษีบุคคลธรรมดา 10% ฯลฯ

“อดใจรอพรรคเพื่อไทย ที่คิดนโยบายตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนและทำได้จริงทุกนโยบาย หากพรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์เป็นรัฐบาลเพื่อไทยจะทำให้ดู ไม่เกินปี 2570 พี่น้องผู้ใช้แรงงานได้ค่าแรง 600 บาทต่อวัน เงินเดือนปริญญาตรี 25,000 บาทและอีกหลายนโยบายมั่นใจในพรรคเพื่อไทยที่สามารถนำพาพี่น้องประชาชนและประเทศไทยไปสู่ความกินดีอยู่ดีเฉกเช่นในอดีตที่เคยทำสำเร็จมาแล้ว วันนี้ประชาชนรอว่าเมื่อไหร่จะถึงวันเลือกตั้ง และพร้อมที่จะเปลี่ยนให้เพื่อไทยแลนด์สไลด์เพื่อมาเป็นรัฐบาลแล้ว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' 100 ชื่อ ครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร

ปาร์ตี้ลิสต์ 100 ชื่อเพื่อไทยครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร ยังไม่จัดลำดับหมายเลข เตรียมส่งไปทำไพรมารีโหวต จับตา 'อุ๊งอิ๊ง-เสี่ยนิด' มีติดโผหรือไม่ คาด 'สมศักด์-สุริยะ-สนธยา' อยู่ในบัญชีแน่

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

'สุพัฒนพงษ์' ร่วมทีมเศรษฐกิจ รทสช. ประกาศ 'ทำต่อ' โครงการคนละครึ่ง

นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน ในฐานะทีมเศรษฐกิจพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ ถึงกรณีสมัครเป็นผู้สมัครส.ส.ของพรรค รทสช.

'บิ๊กตู่' ลั่นไม่กลัว 'รทสช.' ถูกโดดเดี่ยว ขอเพียงประชาชนอย่าทอดทิ้งผม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอนุทิน

'เจริญ จรรย์โกมล' ยกครัวทิ้ง 'เพื่อไทย' ซบพรรคหญิงหน่อย!

'เจริญ จรรย์โกมล' อดีตรองประธานสภาควงลูกชาย พร้อมทีมงานทิ้งเพื่อไทยซบไทยสร้างไทย เตรียมจัดทีมชัยภูมิ ลุยกวาด ส.ส. หวังเป็นหัวหอกเจาะอีสานตอนล่าง