30 ม.ค.2566 - นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ถึงนโยบายพรรคสร้างอนาคตไทยที่วางไว้แล้วว่า ทางพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ให้เรามาทำนโยบายร่วมกัน ซึ่งก็จะมีการนำมาเชื่อมโยงกันเพื่อให้เกิดประโยชน์ในเชิงขับเคลื่อนนโยบายให้มากที่สุด โดยตนก็จะเข้ามาเป็นคณะกรรมการพิจารณานโยบายด้วย
เมื่อถามถึงว่าที่ผู้สมัครส.ส.สร้างอนาคตไทยจะตามมาหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ก็ต้องมาด้วยเพื่อที่จะทำงานร่วมกัน ซึ่งบรรยากาศการเมืองในขณะนี้ต้องการความสมานฉันท์และสถานการณ์การเมืองขณะนี้ ความแตกแยกในบ้านเมือง ต้องการคนแบบพล.อ.ประวิตร ถ้าให้เปรียบเทียบกับสามก๊ก พล.อ.ประวิตร เปรียบเหมือนเล่าปี่ที่พยายามรวบรวมผู้คนเข้ามากอบกู้แก้ปัญหาบ้านเมือง ซึ่งในทางการเมืองพล.อ.ประวิตร มีบทบาทด้านนี้เด่นมาก และเชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐรวบรวมคนเก่งเข้ามาได้มากขึ้น เป็นความหวังของประชาชนได้ก็ต้องชื่นชม พล.อ.ประวิตร ถือเป็นเล่าปี่ตัวจริงของประเทศไทย
เมื่อถามว่าไม่เป็นห่วงการเมืองภายในพรรคใช่หรือไม่นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร บอกแล้วว่าไม่ต้องกังวลใจและที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีอะไร ทุกคนก็ดีใจที่เรากลับมาทำงานร่วมกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.ณัฏฐ์ ซัดเวทีจำลองเลือกตั้ง ไร้อำนาจตาม รธน. ไร้ผลกฎหมาย
สืบเนื่องจากนายนรเศรษฐ์ ปรัชญากร สมาชิกวุฒิสภา ปธ.กมธ.พัฒนาการเมืองฯ วุฒิสภา จัดให้มีการจำลองการเลือกตั้ง โดยให้นายสม
พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (40)
ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475
🛑LIVE แรงกระแทก ตอ.กลาง วัดกึ๋น...รัฐบาลอนุทิน!
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2569
สว.นันทนา ซัด 'กกต.' ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือฟ้องปิดปาก ปชช. วอนหยุดขัดขวางการตรวจสอบ
‘นันทนา’ จวก กกต. ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ ฟ้องปิดปาก ปชช. เรียกร้อง ยุติขัดขวางการตรวจสอบ ขอ ‘กกต.‘ หนุน ‘สมชัย’ จัดจำลองการเลือกตั้งไม่ใช่ขัดขวาง ชี้หากผิดกฎหมายเด็กประถมเลือกหัวหน้าห้องก็ทำไม่ได้หรือไม่
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 2 รุม 1 สมรภูมิสะเทือนโลก
ครบมุมข่าว กับนิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 2 มีนาคม 2569

