'อนุชา' ลั่นหลัง 28 ก.พ.ชัดเจนจะย้ายไป รทสช.หรืออยู่ พปชร.

'อนุชา' เผยมีความสุขทํางานร่วมกับบิ๊กตู่ปัดชี้ชัดอนาคตการเมือง ลั่นหลัง 28 ก.พ.ชัดเจนแน่นอนว่าไปไหนอย่างไร

01 ก.พ.2566 - นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ ส.ส.ชัยนาท พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีกระแสข่าวจะไปร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า วันนี้ยังเป็นสมาชิกและ ส.ส.ในนามของพรรค พปชร. อยู่ ในส่วนการตัดสินใจอนาคตทางการเมืองข้างหน้า ยังไม่ชัดเจน แต่ก็มีความคิดว่าในส่วนการทํางานก็มีความสุขในการทํางานกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เห็นวิธีการทํางานหลายอย่าง ในเรื่องของความศรัทธา เรื่องการทำงานก็มีให้นายกฯ เป็นพิเศษ ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่ใช่อย่างที่หลายคนคิดหรือหลายคนเห็น ในส่วนที่มองเห็น พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ที่มีความจริงใจ และมีความมุ่งมั่น ซึ่งเป็นสิ่งที่งยึดมั่นเป็นหลักในเวลานี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ปัจจัยที่ทําให้ย้ายไป คืออยากไปอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่ความขัดแย้งกับพรรค พปชร. ที่ไม่สามารถทํางานร่วมกับคนที่ย้ายกลับมาใช่หรือไม่ นายอนุชากล่าวว่า ไม่มีเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว เป็นคนทํางาน เป็นคนพูดน้อย ยึดหลักในการทํางานว่ามีความจริงใจ มุ่งมั่นทํางาน เหนือกว่าเรื่องทางการเมือง คิดว่ามุ่งมั่นในสิ่งเหล่านั้น

เมื่อถามว่า ความชัดเจนที่จะไปพรรค รทสช.คือเมื่อไหร่ นายอนุชายิ้มก่อนจะกล่าวว่า “ก็อีกนิด” ด้วยนํ้าเสียงสูง

เมื่อถามว่า พี่น้องกลุ่มสามมิตรไม่มีคําแนะนำหรือคัดค้านอะไรใช่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ไม่มี เพราะกลุ่มสามมิตรอยู่กันแบบพี่แบบน้อง พวกเราไม่ค่อยมีเรื่องข้อขัดแย้ง ทํางานด้วยกันมา อยู่กันมากว่า 30 ปี บางทีก็มีข้อคิดเห็น มีความคิดต่างกัน ก็ไม่เคยมีปัญหาในเรื่องความเป็นพี่น้อง เรื่องเหล่านี้คงไม่มีประเด็น

เมื่อถามถึงกรณีที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. ระบุว่า ทั้งตนเอง และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม จะยังอยู่กับพรรค พปชร. มีแต่นายอนุชาที่อาจไปอยู่กับนายกฯ นายอนุชา กล่าวพร้อมหัวเราะว่า “อาจจะเนอะ”

เมื่อถามว่า วันนี้ถือว่าประกาศเลยหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า อีกนิดหนึ่ง ยังมีภารกิจในการเป็น ส.ส. เรายังทํางานกันอยู่

ถามต่อว่า หลังจากนี้ย้ายจริงๆ แต่ตอนนี้ยังอยู่ พปชร. นายอนุชา กล่าวว่า ยังทํางานอยู่

ถามอีกว่า หลังวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ปิดสมัยประชุมสภา จะติดสินใจชัดเจนหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ชัดเจนแน่นอน

เมื่อถามว่าจะชวนใครมาด้วยหรือไม่ นายอนุชากล่าวว่า ไม่ค่อยชวนใคร ยกเว้นคนที่อยู่ตรงไหน มาทํางานแล้วมีความสบายใจ เป็นคนที่เคารพความเป็นพี่น้องที่เป็น ส.ส.ร่วมกัน ยึดมั่นตรงนี้

เมื่อถามถึงการส่งตัวผู้สมัครใน จ.ชัยนาท จะมีการส่งตัวผู้สมัครในนามตัวเองหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ลง ส.ส.เขตอยู่แล้ว ลงมาโดยตลอด

ถามต่อว่า เขตอื่นจะมีการวางตัวหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า หากอยู่พรรคตรงไหน ก็คงต้องมีสมาชิกพรรคไปลงสมัครอยู่แล้ว เป็นธรรมดาของการเลือกตั้ง เชื่อว่าพรรคที่สังกัดอยู่ในอนาคต คงสังกัดอยู่พรรคที่ส่ง ส.ส.ครบ 400 เขต

ถามอีกว่ามีการพูดกันว่า มีการตกลงเก้าอี้รัฐมนตรีไว้หากไปพรรค รทสช. นายอนุชา กล่าวว่า ไม่มี ไม่เคยพูดเรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีกับใครตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ไม่เคยคุยเรื่องนี้แม้แต่ครั้งเดียว ในชีวิตการเมืองเป็นคนที่ชอบทํางาน เป็นคนพูดหลังคนอื่น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ยัน ปาร์ตี้ลิสต์รทสช. ไร้ชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่เป็นปัญหา

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

'เสี่ยแฮงค์' ไม่กลัวพรรคอื่นเปิดนโยบายก่อน โว รทสช. มีดีแน่นอน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้

มาแล้ว! 100 รายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ รทสช. ไร้ชื่อ 'พลเอกประยุทธ์'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ได้จัดทำรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ครบจำนวน 100 ราย

'เสี่ยเฮ้ง' การันตี 'น้องแยม' รับไม้ต่อดูแลเขต 1 ชลบุรี มีความพร้อม-เป้าหมายเดียวกัน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงเหตุผลในการตัดสินใจลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค รทสช. แทนการลงสมัคร ส.ส.ชลบุรี เขต1 ซึ่งเป็นแชมป์เก่าว่า "ทุกคนครับ"

'มิ่งขวัญ' ชูนโยบาย 'แก๊สประชาชน 250 บาท' ถ้าบิ๊กป้อมเป็นนายกฯทำได้จริง

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ที่ปรึกษาคณะทำงานโยบายพรรค พปชร. แถลงนโยบายลดราคาแก๊สเพื่อประชาชน ว่าเดือนเม.ย.ถึงก.ย.65 กองทุนน้ำมันมีหนี้ติดลบ 124,602 ล้านบาท