'บิ๊กตู่' สอนมวย ส.ส.ทำหน้าที่ให้ดี อย่าก้าวก่าย ซัดสภาล่มเพราะเล่นเกมการเมือง

“บิ๊กตู่” ซัด สภาล่มเพราะ ส.ส.เล่นเกมการเมือง ยัน ไม่เคยก้าวก่ายฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่ปฏิเสธลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์หนึ่ง รทสช. บอก ถึงเวลาพูดเอง

3 ก.พ.2566 - เมื่อเวลา 15.05 น. ที่วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 เรียกร้องให้นายกฯยุบสภา หลังสภาล่มบ่อย ว่า ได้ขอร้องบรรดาพรรคร่วมรัฐบาลดูว่ามีปัญหาอยู่ตรงไหน ส่วนใหญ่เป็นเรื่องปัญหากฎหมายแต่ละฉบับของใครๆ ก็รู้กันอยู่ กรุณาทำหน้าที่ให้ดีที่สุดแล้วกัน ตนก็ทำหน้าที่ฝ่ายบริหารของตน ไม่เคยไปก้าวก่ายอำนาจของฝ่ายนิติบัญญัติ ฉะนั้น ต่างคนต่างทำหน้าที่แล้วกัน ให้ดีที่สุด ประชาชนก็แยกแยะเอาเอง เลือกเอาเอง เลือกจะฟัง เลือกจะเชื่อกันเอาเองแล้วกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า เวลาที่เหลืออยู่ของรัฐบาล จะทำอะไรให้เสร็จสมบูรณ์ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า หลายอย่างเสร็จสมบูรณ์ไปแล้ว อย่างเรื่องถนน ความยากจน อาชีพ สำเร็จแล้วคือพวกนี้ แต่ต้องทำต่ออีก คนที่ไม่ได้ช่วงหนึ่งจะต้องมาทำช่วงนี้ต่อ เพราะการใช้จ่ายและการบริหารประเทศของรัฐบาลเดินเป็นระยะๆ เข้าใจหรือไม่ จะกี่ปีกี่เดือนก็แล้วแต่เถอะ ฉะนั้น ต้องดูว่าที่ผ่านมามีอะไรสำเร็จไปแล้วบ้าง สิ่งที่สำเร็จไปแล้วพอหรือยัง ถ้ายังไม่พอต้องทำใหม่ ทำต่อ แต่อันไหนที่เป็นปัญหาคาราคาซังอยู่ ต้องดึงออกมารื้อต่อ รื้อใหม่ คนเยอะความคิดก็เปลี่ยน อะไรก็เปลี่ยน ฉะนั้น สิ่งไหนที่ทำแบบเดิมๆ อาจจะไม่ได้ ต้องหาวิธีการใหม่ ฝากไว้กับบรรดา ส.ส. ช่วยดูในเรื่องกฎหมายด้วยแล้วกัน กฎหมายบางอย่างที่เราพยายามเร่งแต่ออกไม่ได้ เพราะไม่เข้าใจกัน ไม่อยากให้ประเด็นกฎหมายหรือ พ.ร.บ.ที่เสนอเข้าไปถูกเรียกว่าการเมือง แต่เป็นเรื่องของประชาชน กฎหมายทุกตัวไม่ใช่ของพรรคใดพรรคหนึ่ง แต่เป็นของประชาชนทั้งประเทศ

เมื่อถามว่า การลงพื้นที่เสียงของประชาชนเชียร์ให้ พล.อ.ประยุทธ์อยู่ต่อ โดยเฉพาะวันนี้มีประโยคเชียร์ว่า 2 ปีก็มีค่า ขณะเดียวกัน มีข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 ของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ด้วย ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็เดี๋ยวว่ากัน ก็ว่าไป นายกฯจะตัดสินใจอีกที เรื่องของนายกฯอย่าตอบตอนนี้ บางเรื่องตอบทีหลังก็ได้ แต่วันนี้ยืนยันว่าจะทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ ไม่ว่าจะอยู่สถานะใดก็ตาม เมื่อถามว่า ได้คุยกับ นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค รทสช. แล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ผู้หนุนอุดมการณ์' 3 นิ้วเหี่ยวเหลือแต่แก๊งผู้เฒ่า

จากกรณีแกนนำม็อบที่เรียกตัวเองว่าราษฎร ได้อ่านแถลงการณ์ต่อการยุบสภาและการเลือกตั้ง พร้อมเปิดตัวแคมเปญ ‘โหวตเพื่อเปลี่ยน’

บิ๊กตู่-ลุงป้อม กับ “ขุนศึก” ที่รายล้อม ในรทสช.-พปชร.

หลายพรรคการเมือง เร่งเดินเครื่องเพื่อเตรียมเข้าสู่สมรภูมิเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม เต็มสูบ ขณะเดียวกัน แต่ละพรรค พบว่า แกนนำ ยังทยอยดึงคนดัง

'บิ๊กตู่' ยืนยันเหล่าทัพหนุนเลือกตั้ง เปิดให้ทุกพรรคหาเสียงในค่ายทหารได้ ไม่เอนเอียง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมสภากระทรวงกลาโหม ถึงกรณีการวางตัวของกองทัพในช่วงการหาเสียงการเลือกตั้ง ว่า เหล่าทัพได้มีการแถลงไปแล้ว

นายกฯ ประชุมสภากลาโหม ชื่นชมผลงานวิจัยยุทโธปกรณ์ ใช้ได้จริงพัฒนาอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมด้วย ปลักกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการทหารบก ผู้บัญชาการทหารเรือ และ ผู้แทนผู้บัญชาการทหารอากาศ

ขี้โม้หรือของจริง! 'หมอเหรียญทอง' ท้าเลือก 'รทสช.'

พล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ และคณะทำงานดูแลด้านคุณภาพชีวิตและสุขภาพของคนไทย

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว