แฟ้มภาพ
4 ก.พ.2566 - นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
อีก 46 วันหมดวาระสภาและ ครม.แล้ว แต่ในสภาพเป็นขาลง อะไรก็เกิดขึ้นได้!!!!
-หลังจากรองประธานสภาคนที่ 1 นายสุชาติ ตันเจริญเคยต่อว่ารัฐบาลไม่รับผิดชอบในการดูแลสส.ฝ่ายรัฐบาลให้เข้าประชุม และสั่งปิดประชุมโดยประกาศรับผิดชอบเอง ถือว่าเป็นการไม่ไว้หน้ารัฐบาลครั้งสำคัญที่สุดของสภา
-เมื่อ 2 วันก่อนรองประธานสภาคนที่ 2 ศิษย์เก่าสำนักเม้งก่าของลุงจิ๋ว และปัจจุบันนี้เป็นแกนนำสำคัญของพรรคภูมิใจไทย ได้พูดออกอากาศในการประชุมสภา ตะเพิดนายกรัฐมนตรีให้ยุบสภา โดยประจานกันกลางสภาว่ารัฐมนตรีก็ไม่มาตอบกระทู้ในสภากันแล้ว สส.ก็ไม่เข้าประชุมให้เป็นองค์ประชุมแล้ว ให้นายกรัฐมนตรีรีบยุบสภา ถือได้ว่านี่คือการประกาศครั้งสำคัญถึงสภาวะสภาล้มเหลว!!!
-ดาบ 2 จากพรรคร่วมรัฐบาล กระทรวงทรัพยากร ซึ่งอยู่ในความดูแลของพรรคชาติไทยประกาศให้อธิบดีกรมอุทยานออกจากราชการไว้ก่อน ทั้งๆที่รู้ดีอยู่แล้วว่าเป็นน้องเพื่อนสนิทนายก และนายกได้มีคำสั่งย้ายมาช่วยราชการที่ทำเนียบรัฐบาล โดยให้ดำรงตำแหน่งอยู่ตามเดิม จึงสวมรอยที่ตำแหน่งอยู่ที่กระทรวงทรัพยากรสั่งปลดออกจากราชการไปเสียเลย!!!
ความหมายก็คือพรรคชาติไทยไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องส่วย จะเก็บไปส่งใครก็คิดกันเอาเอง
-การประจานการบริหารงานตำรวจ ที่เกิดขึ้นทุกหัวระแหงเป็นรายวัน ก็คือการประจานความล้มเหลวในการทำหน้าที่กำกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติของพลเอกประยุทธ์นั่นเอง จนดังสท้านกันทั้งประเทศแล้ว แต่ไม่มีเสียงหือเสียงอือหรือแก้ตัวใดๆจากพลเอกประยุทธ์เลย
-ที่เตือนว่าอย่าประมาทพรรคก้าวไกลนั้น วันนี้จะแย้มให้เห็นอีกเรื่องหนึ่ง ให้ไปสำรวจดูติ๊กต๊อกซึ่งเป็นโซเชียลมีเดีย ที่นิยมกันมากที่สุดในขณะนี้ก็จะพบว่า 70% เป็นเรื่องเชิงลบกับพลเอกประยุทธ์ชนิดแทบไม่ได้ผุดได้เกิด มีสมรรถนะยิ่งกว่าไอโอ 3 กลุ่มและการเดินสายหาเสียงชนิดเทียบกันไม่ได้เลย
-ด่านหินยังแก้ไม่ตก จุกอกอยู่จนถึงวันนี้ แม้การหาส.ส.ที่พอมีชื่อชั้นลงสมัครก็ยังไม่ไปถึงไหน มีหนำซ้ำทีมงานขาใหญ่ภาคตะวันออกก็ถอนตัวออกไปบ้างแล้ว ท่านรัฐมนตรีเฮ้งก็เงียบไป เพราะยังเข้าประตูเลขาธิการพรรคไม่ได้ จับตากันให้ดี ท่านรัฐมนตรีเฮ้งกลับบ้านวันไหน สภาพผึ้งแตกรังจะเกิดในวันนั้น
-อาการไม่หือไม่อือไม่ทำอะไรสักอย่างเดียวในขณะนี้จะหมายความว่าเป็นอาการถอดใจแล้วหรืออย่างไร!!!
#นับถอยหลังการเลือกตั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“สุชาติ” ลงหาดใหญ่ ให้กำลังใจ ทีม ทส.หนึ่งเดียว เร่งร่วมฟื้นฟูพื้นที่ให้ประชาชน .. รพ.หาดใหญ่ ขอบคุณชื่นชมทีม ฮ.ทส. เข้าช่วยเหลือเป็นทีมแรก
วันนี้ (5 ธันวาคม 2568) เวลา 13.30 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่
'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
รองนายกฯ สุชาติ เดินหน้ามาตรการเข้ม คุมโรงงานน้ำตาล-โรงไฟฟ้าชีวมวล ลดฝุ่น PM2.5 รับมือหมอกควันปี 2569
นายสุรินทร์ วรกิจธำรง อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) เปิดเผยว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบนโยบายสำคัญให้หน่วยงานในสังกัดเดินหน้าจัดการมลพิษเชิงรุก เพื่อรับมือสถานการณ์ไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ในปี 2569
“สุชาติ” ประชุมคณะอนุกรรมการประจำภาคตะวันออก เร่งขับเคลื่อนแผนพัฒนาพื้นที่เชิงบูรณาการ ปีงบประมาณ 2570
วันนี้ (4 ธันวาคม 2568) เวลา 14.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
🛑LIVE คิด - วิเคราะห์ - แยกแยะ!! ภาพร่วมเฟรม 'เจ้าพ่อสแกม' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ :วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568


