'ธนกร' หนุน รทสช.ตั้ง 'บิ๊กตู่' นั่งปธ.ยุทธศาสตร์พรรค

“ธนกร” หนุน รทสช.ตั้ง “บิ๊กตู่” นั่ง ปธ.ยุทธศาสตร์พรรค ชี้ผลงานชัดเจน จับต้องได้ ประกอบกับระบบการจัดการในพรรคที่ดี ช่วยเพิ่มคะแนนเสียงให้พรรคมากขึ้นแน่ ชู “ประยุทธ์-พีระพันธ์ุ” มือสะอาด จริงจังแก้ปัญหา ซื่อสัตย์สุจริต

5 ก.พ. 2566 – นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณีที่พรรครวมไทยสร้างชาติตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมืองว่า วัตถุประสงค์ของการตั้งคณะกรรมการชุดดังกล่าว เพื่อพิจารณากำหนดแนวทางการทำงานและยุทธศาสตร์พรรค รวมถึงเสนอแนะ และให้ความเห็นต่อคณะกรรมการบริหารพรรค เกี่ยวกับการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองของพรรค และเสนอแนะ ให้ความเห็นต่อหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค คณะกรรมการต่างๆ ของพรรค และสมาชิกพรรค เกี่ยวกับการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองของพรรคและสมาชิกพรรค ทั้งหมดก็เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง ทั้งนี้ เชื่อว่าจะทำให้พรรคได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน เพราะ พล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาโดยมีผลงานชัดเจน จับต้องได้ เป็นรูปธรรม ขณะที่ระบบการจัดการภายในพรรคที่ดี ยิ่งส่งเสริมให้พรรคได้รับความไว้วางใจจากประชาชนมากยิ่งขึ้นด้วย

“ทั้งนายกฯ และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันอย่างชัดเจนคือ เป็นคนมือสะอาด จริงจังกับการแก้ปัญหาให้กับประชาชน โดยเฉพาะเรื่องความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ในสายตาประชาชน ทั้งนี้ ทราบว่าขณะนี้ท่านนายกฯ เริ่มคิดนโยบายเพื่อต่อยอดความสำเร็จในนโยบายต่างๆ ของรัฐบาลไว้บ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรลุงตู่ โครงการคนละครึ่ง หรือโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ขณะที่ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคนั้น กรรมการบริหารพรรคได้คัดสรรผู้สมัครที่มีคุณวุฒิเพียบพร้อมไว้เกือบครบแล้ว และยังมีอดีต ส.ส.คุณภาพที่ยังคงทยอยเปิดตัวมาร่วมงานกับพรรคอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ที่สำคัญ เมื่อปี 62 ท่านนายกฯ เป็นแค่แคนดิเดทนายกฯ ยังชนะมาแล้ว ดังนั้น ปีนี้หากท่านนายกฯ ลุยหาเสียง และขึ้นเวทีปราศรัยด้วยตัวเอง เชื่อว่าพรรคจะได้รับการตอบรับจากประชาชนมากกว่าเดิมแน่นอน” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'เหลิม' หลับหูหลับตาวิจารณ์บิ๊กตู่ แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า

เดือด! น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฉะ 'เหลิม' ไปมุดหัวอยู่ถ้ำไหน ถึงไม่รู้ว่ารัฐบาลบิ๊กตู่ พาชาติบ้านเมืองฝ่าวิกฤตอะไรมาบ้าง แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า สภาพวันนี้ไม่ต่างกับทารกทางการเมือง เตือนเจ้าของคอก ถ้ายังใช้บริการหาเสียง ระวังเพื่อไทยจะไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น

'พี่หนวดงาม' ขอขมาเคยด่าในสภาฯ 'บิ๊กตู่' จับมือบอกไม่โกรธเคือง เข้าใจการเมือง

นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ อดีตส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อชาติ ได้เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรครทสช.แล้ว โดยได้ขึ้นไปรอข้างบนพรรค เนื่องจากมาไม่ทันช่วงที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

'บิ๊กตู่' ลั่นไม่กลัว 'รทสช.' ถูกโดดเดี่ยว ขอเพียงประชาชนอย่าทอดทิ้งผม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอนุทิน

4 พรรคเขาจะรวมกันตั้งรัฐบาลโดยไม่มีรวมไทยสร้างชาติ?

แปลว่าเขาจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนกระนั้นหรือ สว. อาจจะช่วยทำให้เป็นรัฐบาลได้ แต่จะไม่ช่วยหลายๆเรื่องที่เป็นกิจการของ สส. นะคะ