ส.ส.ใต้ เย้ยฝ่ายค้านใช้เวทีอภิปรายหลอกด่าหาเสียง ไม่ต้องมีองครักษ์ นายกฯตอบเองได้

"สายัณห์" ดักคอฝ่ายค้าน อภิปราย ม. 152 อย่าจ้องหลอกด่านายกฯ ลั่นไม่ต้องมีองครักษ์พิทักษ์ "บิ๊กตู่" ตอบเองได้ ยันยังอยู่พปชร.จนนาทีสุดท้ายสภา

8 ก.พ.2566 - เมื่อเวลา 12.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการอภิปรายทั่วโดยไม่ลงมติ ตามมาตรา 152 ระหว่างวันที่ 15-16 ก.พ.ที่จะมีการตั้งองครักษ์พิทักษ์พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม หรือไม่ ว่า ครั้งนี้เป็นการอภิปรายเพื่อชี้แนะรัฐบาลในการบริหารงานประเทศ ซึ่งจะชี้แนะได้อย่างไร เพราะเหลือเวลาแค่เดือนเดียว ชี้แนะมา 4 ปีแล้วยังไม่พอ น่าจะเป็นการหลอกด่านายกฯ และตีหัวเข้าบ้านมากกว่า จึงขอให้ประชาชนจับตาดูให้ดี ถ้าฝ่ายค้านอภิปรายนอกประเด็นหรือวกไปวนมา เสียดสี ตนก็มีหน้าที่ใช้ข้อบังคับบอกฝ่ายค้านว่ามันไม่ถูกต้อง ซึ่งคิดว่ามันเป็นเรื่องเดิมๆแล้วเอามาพูดใหม่ ไม่ต้องมีองครักษ์เพราะนายกฯตอบได้อยู่แล้ว

ทั้งนี้ ตนยังอยู่พรรคพลังประชารัฐ กระแสที่ตนจะย้ายไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ ยังเป็นแค่กระแสข่าว ตอนนี้ตามกฎหมายยังอยู่พรรคพลังประชารัฐ แต่ถ้ายุบสภาวันไหน ก็ยินดีพร้อมไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ ซึ่งสภาจะหมดวาระในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ตนคิดมาแล้วว่ารัฐบาลจะครบ 4 ปีนั้น เกิดขึ้นได้ยาก ตนจึงอยากทำหน้าที่จนถึงนาทีสุดท้าย ฟังพระราชโองการปิดสภาก็ถือว่าหมดหน้าที่ 4 ปี ที่ได้รับมอบหมายจากประชาชน และวันนี้ตนเข้ามาทำเนียบก็มากินข้าวเที่ยง ไม่ได้มาพูดคุยกับใครเป็นพิเศษ ซึ่งทำเนียบรัฐบาลประชาชนก็เข้าได้

เมื่อถามถึงการลงพื้นที่ของนายรัฐมนตรี ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันที่ 20 ก.พ.ว่านายสายันณ์ กล่าวว่า เป็นกำหนดการที่วางไว้นานแล้ว เพราะตอนแรกตนชวนให้นายกฯไปประชุมครม.สัญจร จะได้ดำเนินการโครงการใหญ่ๆที่คั่งค้างอยู่ แต่นายกฯคงห่วงเรื่องข้อกฎหมาย จึงปรับเป็นลงพื้นที่ตรวจราชการ ซึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราชได้อนุมัติโครงการไปมากมาย โดยเฉพาะสนามบินนานาชาตินครศรีธรรมราช และโครงการสะพานข้ามเกาะสมุย - ขนอมที่กำลังจะดำเนินการแล้วเสร็จ ซึ่งตนเป็นผู้จุดประเด็นแล้วติดตาม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! กกต. เปิดชื่อ 4 พรรคส่งผู้สมัคร ส.ส.ได้ครบ 77 จังหวัด

มีรายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สรุปจำนวนจังหวัดที่พรรคการเมืองต่าง ๆ สามารถส่งผู้สมัคร ส.ส. ในการเลือกตั้ง 2556 โดยเป็นข้อมูล ณ วันที่ 20 มี.ค. 2566 รวมทั้งหมด 87 พรรค

ดุเดือด! เจี๊ยบก้าวไกล ปราศรัยลากไส้พรรคเพื่อไทย (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สังคมออนไลน์ ให้ความสนใจไปที่คลิปการปราศรัย ของ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ปราศรัย

นายกฯ ถกบอร์ดบีโอไอ อนุมัติลงทุนกว่า 5 หมื่นล้านบาท เสริมแกร่งโครงสร้างพื้นฐานประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ครั้งที่ 2/2566 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดี จ้อสื่อหลังประกาศยุบสภาฯ เราไม่ใช่ศัตรูกัน ยังอยู่ด้วยกันต่อไป

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวกับสื่อมวลชนที่มาดักรอสัมภาษณ์ ว่า มารออะไรกันเยอะแยะ มารอนายกฯหรอ ไม่มีอะไรหรอก ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบข้อกฎหมาย

'วิษณุ' แจงตำแหน่ง 'บิ๊กตู่-รมต.-ขรก.การเมือง' ไม่ต้องเรียกรักษาการ

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีพระราชกฤษฎีกายุบสภาว่า ขณะนี้หากจะเรียกตำแหน่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังเรียกนายกรัฐมนตรีเหมือนเดิม จะไม่ใช้คำว่ารักษาการ เพราะคณะกรรมการกฤษฎีกาเคยให้เหตุผล