คุณหญิงสุดารัตน์ นำไทยสร้างไทย ชูทะเลบัวแดง วัดกลางบึง แหล่งท่องเที่ยวอุดรธานี สร้างรายได้ หนุนใช้แอพพลิเคชั่น เปิดโลกการท่องเที่ยวแห่งใหม่ ทั้งในและต่างประเทศ
9 ก.พ.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทะเลบัวแดง อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) นายสุพันธุ์ มงคลสุธี นายต่อพงษ์ ไชยสาสน์ รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายโอภาส พรหมโครต ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 อุดรธานี พรรคไทยสร้างไทย ร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านการท่องเที่ยวกับตัวแทนผู้ประกอบการในพื้นที่ทะเลบัวแดง พร้อมลงเรือชมความงามของทะเลบัวแดง
คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ทะเลบัวแดง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดอุดรธานี แต่ไม่สามารถเที่ยวชมความงามได้ตลอดทั้งปี เพราะนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวในช่วงที่ดอกบัวแดงบานเท่านั้น พรรคไทยสร้างไทย ได้พูดคุยกับผู้ประกอบการ เห็นว่าหากเปลี่ยนทะเลบัวแดงให้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมความงามได้ตลอดทั้งปี จะทำให้จังหวัดอุดรธานี มีรายได้เพิ่มขึ้นมหาศาล จึงจำเป็นต้องเพิ่มจุดที่เป็นแลนด์มาร์ค ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากขึ้น เช่น วัดที่อยู่กลางบึงหนองหาน สามารถพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวควบคู่กับทะเลบัวแดงได้ รวมถึงการกำจัดเศษสวะและวัชพืชต่างๆเพื่อทำให้ทะเลบัวแดงสามารถเกิดไดเต็มที่ และมีความสมบูรณ์มากขึ้น
ขณะที่ นายสุพันธุ์ กล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทยเล็งเห็นความสำคัญของการท่องเที่ยว ถือเป็นรายได้หลักของประเทศ พรรคจึงเตรียมพัฒนาแอพพลิเคชัน เพื่อการท่องเที่ยว จะเป็นแอพพลิเคชันที่มีความทันสมัย เปิดโลกการท่องเที่ยวแห่งใหม่ ของแต่ละจังหวัด โดยเฉพาะพื้นที่ท่องเที่ยวเมืองรอง จะรู้จักมากขึ้น พี่น้องประชาชนจะมีรายได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน และรายได้เหล่านี้ จะถูกนำมาพัฒนาเพื่อเพิ่มศักยภาพของสถานที่ท่องเที่ยว เช่นทะเลบัวแดงให้เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ
นายสุพันธุ์ กล่าวว่าภาพรวมทางเศรษฐกิจว่าตลอด 8 ปีที่ผ่านมา พี่น้องประชาชนมีภาระหนี้สินเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง พรรคไทยสร้างไทย มีความมุ่งมั่นตั้งใจจะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้ได้ โดยเฉพาะหนี้ครัวเรือนที่สูงถึงร้อยละ 90 ขออาสานำทัพพรรคไทยสร้างไทย แก้หนี้ทั้งในและนอกระบบ พรรคได้เสนอนโยบายกองทุนเพื่อคนตัวเล็ก จะเป็นสินเชื่อให้พี่น้องสามารถกู้ยืมได้ในยามลำบาก หรือจะเอาไปใช้ในการทำมาหากิน เป็นเงินทุนในการตั้งตัว และปลดหนี้นอกระบบได้ โดยพี่น้องสามารถกู้ได้ตั้งแต่ 5,000-50,000 บาทไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันไม่ติดเครดิตบูโร ใช้เพียงเครดิตตัวเองค้ำประกันเท่านั้น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แถลงนโยบายรัฐบาล9-10 เม.ย. สภาสูง-สว.รัชนีกร ส่งเสียงสะท้อน-ข้อเสนอแนะ
รัฐบาล"อนุทิน ชาญวีรกูล"ที่เรียกกันว่า"อนุทิน2"มีคิวการเมืองสำคัญในสัปดาห์นี้คือการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อที่ประชุมร่วมรัฐสภา ในช่วงวันที่ 9-10 เมษายน ที่คาดว่าจะมีสมาชิกรัฐสภา
'กัณวีร์' ลาออกพ้นสมาชิกพรรคพลวัต
นายกัณวีร์ สืบแสง หัวหน้าพรรคพลวัต อดีตเลขาธิการพรรคเป็นธรรม และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมภ
🔴 LIVE ‘ภาณุรัช’ เปิดสุด โคตรวิกฤตน้ำมัน โลกดับ..ไทยเดี้ยง!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘ภาณุรัช’ เปิดสุด โคตรวิกฤตน้ำมัน โลกดับ..ไทยเดี้ยง!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ.2569
🔴 LIVE ‘ลาภลอย’แสนล้าน? คนไทยแบกภาระราคาน้ำมัน | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ชี้ช่อง..รับมือ ‘ปุ๋ยแพง’ เกษตรกรไทยต้องรอด!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม :วันศุกร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569
การสิ้นสุดระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญฝรั่งเศสครั้งที่หนึ่ง (ตอนที่ 2)
ในการล่มสลายของระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญของฝรั่งเศส นอกเหนือจากความผิดพลาดในการดำเนินนโยบายที่สุ่มเสี่ยงของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 แล้ว ยังมีการ

