คุณหญิงหน่อย-ทสท. ชูแหล่งท่องเที่ยว 'หนองบัวแดง' เจาะอุดรฯฐานเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ นำไทยสร้างไทย ชูทะเลบัวแดง วัดกลางบึง แหล่งท่องเที่ยวอุดรธานี สร้างรายได้ หนุนใช้แอพพลิเคชั่น เปิดโลกการท่องเที่ยวแห่งใหม่ ทั้งในและต่างประเทศ

9 ก.พ.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทะเลบัวแดง อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) นายสุพันธุ์ มงคลสุธี นายต่อพงษ์ ไชยสาสน์ รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายโอภาส พรหมโครต ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 อุดรธานี พรรคไทยสร้างไทย ร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านการท่องเที่ยวกับตัวแทนผู้ประกอบการในพื้นที่ทะเลบัวแดง พร้อมลงเรือชมความงามของทะเลบัวแดง

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ทะเลบัวแดง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดอุดรธานี แต่ไม่สามารถเที่ยวชมความงามได้ตลอดทั้งปี เพราะนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวในช่วงที่ดอกบัวแดงบานเท่านั้น พรรคไทยสร้างไทย ได้พูดคุยกับผู้ประกอบการ เห็นว่าหากเปลี่ยนทะเลบัวแดงให้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมความงามได้ตลอดทั้งปี จะทำให้จังหวัดอุดรธานี มีรายได้เพิ่มขึ้นมหาศาล จึงจำเป็นต้องเพิ่มจุดที่เป็นแลนด์มาร์ค ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากขึ้น เช่น วัดที่อยู่กลางบึงหนองหาน สามารถพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวควบคู่กับทะเลบัวแดงได้ รวมถึงการกำจัดเศษสวะและวัชพืชต่างๆเพื่อทำให้ทะเลบัวแดงสามารถเกิดไดเต็มที่ และมีความสมบูรณ์มากขึ้น

ขณะที่ นายสุพันธุ์ กล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทยเล็งเห็นความสำคัญของการท่องเที่ยว ถือเป็นรายได้หลักของประเทศ พรรคจึงเตรียมพัฒนาแอพพลิเคชัน เพื่อการท่องเที่ยว จะเป็นแอพพลิเคชันที่มีความทันสมัย เปิดโลกการท่องเที่ยวแห่งใหม่ ของแต่ละจังหวัด โดยเฉพาะพื้นที่ท่องเที่ยวเมืองรอง จะรู้จักมากขึ้น พี่น้องประชาชนจะมีรายได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน และรายได้เหล่านี้ จะถูกนำมาพัฒนาเพื่อเพิ่มศักยภาพของสถานที่ท่องเที่ยว เช่นทะเลบัวแดงให้เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ

นายสุพันธุ์ กล่าวว่าภาพรวมทางเศรษฐกิจว่าตลอด 8 ปีที่ผ่านมา พี่น้องประชาชนมีภาระหนี้สินเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง พรรคไทยสร้างไทย มีความมุ่งมั่นตั้งใจจะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้ได้ โดยเฉพาะหนี้ครัวเรือนที่สูงถึงร้อยละ 90 ขออาสานำทัพพรรคไทยสร้างไทย แก้หนี้ทั้งในและนอกระบบ พรรคได้เสนอนโยบายกองทุนเพื่อคนตัวเล็ก จะเป็นสินเชื่อให้พี่น้องสามารถกู้ยืมได้ในยามลำบาก หรือจะเอาไปใช้ในการทำมาหากิน เป็นเงินทุนในการตั้งตัว และปลดหนี้นอกระบบได้ โดยพี่น้องสามารถกู้ได้ตั้งแต่ 5,000-50,000 บาทไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันไม่ติดเครดิตบูโร ใช้เพียงเครดิตตัวเองค้ำประกันเท่านั้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! กกต. เปิดชื่อ 4 พรรคส่งผู้สมัคร ส.ส.ได้ครบ 77 จังหวัด

มีรายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สรุปจำนวนจังหวัดที่พรรคการเมืองต่าง ๆ สามารถส่งผู้สมัคร ส.ส. ในการเลือกตั้ง 2556 โดยเป็นข้อมูล ณ วันที่ 20 มี.ค. 2566 รวมทั้งหมด 87 พรรค

ดุเดือด! เจี๊ยบก้าวไกล ปราศรัยลากไส้พรรคเพื่อไทย (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สังคมออนไลน์ ให้ความสนใจไปที่คลิปการปราศรัย ของ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ปราศรัย

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

พลิกปูมประวัติศาสตร์การเมืองไทย 'ยุบสภาผู้แทนราษฎร'

การยุบสภาผู้แทนราษฎร พระมหากษัตริย์ทรงไว้ซึ่งพระราชอำนาจที่ยุบสภาผู้แทนราษฎรเพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่เป็นการเลือกตั้งทั่วไปตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ระบุว่า การยุบสภาผู้แทนราษฎร

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดี จ้อสื่อหลังประกาศยุบสภาฯ เราไม่ใช่ศัตรูกัน ยังอยู่ด้วยกันต่อไป

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวกับสื่อมวลชนที่มาดักรอสัมภาษณ์ ว่า มารออะไรกันเยอะแยะ มารอนายกฯหรอ ไม่มีอะไรหรอก ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบข้อกฎหมาย