'อนุทิน' เคาะแล้ว! ภูมิใจไทยขอ 120 ที่นั่ง ลุ้นเป็นนายกฯ ไม่ยกให้ใคร

“อนุทิน” ขอ 120 ส.ส. ลั่นไม่ยกเก้าอี้นายกฯให้ใคร ซัดอย่าไปฟังพวกใช้วิธีสกปรกปล่อยข่าวให้ “คนอื่น”นั่ง เหตุสู้นโยบายไม่ได้ อ้อนชาวนครปฐม เป็น “คนบ้านเดียวกัน”

11 ก.พ.2566 - เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ลานปั๊มเชลล์ (ปฐมวิวัฒน์) เลขที่ 99 หมู่ท่ี 1 ต.วัดละมุด อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เปิดเวทีปราศรัยและเปิดตัวนายปฐมพงศ์ สูญจันทร์ อดีตส.ส.นครปฐม พรรคพลังประชารัฐ ลงรับเลือกตั้ง ส.ส.นครปฐม เขต 5 พรรคภูมิใจไทย โดยเปิดบ้านพักเป็นเวทีปราศรัย มีประชาชนมาร่วมกว่าพันคน

โดยนายอนุทิน กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า ญาติตนเป็นคน จ.นครปฐม เด็กๆใช้ชีวิตที่เป็นครอบครัวคนจีน ดังนั้นการนับญาติไม่ใช่สิ่งที่แปลกเพราะปู่ ย่า ตา ยาย ก็อยู่ที่นี่เพราะเมื่อ 2-3 วันก่อนก็ได้ซื้อที่ดินที่หนองปลาไหลให้กับพ่อแม่ซื้อถือเป็นเคล็ดในการต่อชีวิต ก่อนที่จะแนะนำนายปฐมพงศ์ ซึ่งเป็น ส.ส.มาหลายสมัยที่ได้พบกันในสภา ดังนั้นเมื่อถึงเวลาจึงชวนมาอยู่ด้วย เพราะเราอยากมี ส.ส.นครปฐม ที่เป็นเหมือนบ้าน ซึ่งชาวนครปฐมถ้าอยากได้อะไรก็สามารถนำความต้องการส่งผ่านนายปฐมพงศ์ มาได้ ซึ่งตนจะบันดาลให้กับชาวนครปฐม พร้อมฝากพรรคภูมิใจไทยกับชาวนครชัยศรี พุทธมณฑล ศาลายาและนครปฐม

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า วันนี้เป็นการปราศรัยที่แปลกเพราะปราศรัยในบ้านนายปฐมพงศ์ เพราะปกติจะปราศรัยในวัด ลานกลางแจ้ง จึงรู้สึกอบอุ่นไปอีกแบบ ฉะนั้นจึงถือว่าเราเป็น “คนบ้านเดียวกัน”ฉะนั้นเลือกตั้งรอบหน้าตนขอ 120 เก้าอี้ จะได้มีลุ้นให้หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยมีลุ้นได้เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งตนได้รับเลือกให้เป็นแคนดิเดตนายกฯหนึ่งเดียวของพรรคภูมิใจไทย และจะได้เป็นลูกน้องของชาวนครปฐม

“ตอนนี้มีการใส่ร้ายพรรคภูมิใจไทยว่าถ้าเลือกแล้วเขาจะยกตำแหน่งนายกฯให้พรรคอื่นนั้น เพราะว่าเขาสู้นโยบายขอเราไม่ได้จึงต้องใช้วิธีสกปรก ซึ่งผมขอยืนยันว่าเมื่อเลือกพรรคภูมิใจไทยเยอะๆ ผมจะเป็นนายกรัฐมนตรีเองแน่นอน “ นายอนุทิน กล่าว

ทั้งนี้ ก่อนการปราศรัย นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ ถึงการลงพื้นที่ปราศรัย จ.นครปฐม ในวันนี้ว่าพื้นที่ภาคกลาง พรรคภูมิใจไทยมีผู้สมัครที่มีคุณภาพ มีความคุ้นเคยประชาชนหลายจังหวัด วันนี้มา จ.นครปฐม ซึ่งนายปฐมพงศ์ เป็นอดีตส.ส.อยู่แล้ว จะได้ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนการส่งผู้สมัครส.ส.ของ จ.นครปฐม เราส่งผู้สมัครครบทั้ง 6 เขต โดยพื้นที่ภาคกลาง พรรคมีนางนันทนา สงค์ประชา และนายมณเฑียร สงค์ประชา เป็นผู้ประสานงานในพื้นที่
“พรรคยังไม่เคยมีส.ส.ใน จ.นครปฐม การที่จะได้ส.ส.คนแรก เป็นสิ่งที่พรรคต้องสัญญาว่าจะให้การสนับสนุนนายปฐมพงศ์ รับใช้พี่น้องอย่างสุดความสามารถ” นายอนุทิน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุระ' กระตุก 'กกต.' รับรอง ส.ส. จี้ทุกฝ่ายหยุดเล่น 'นอกกติกา'

“สุระ” วอน กกต.รับรอง ส.ส. คลายความกังวลสังคม แนะ ทุกฝ่าย เคารพเจตนารมณ์ประชาชน ไม่อยากเห็นความพยายาม เบี่ยงเบนหลักการประชาธิปไตย เล่นนอกกติกา

'ธปท.' เผยเลือกตั้งไม่กระทบลงทุน

“ธปท.” เผยผลสำรวจ พบผู้ประกอบการส่วนใหญ่มองการเลือกตั้ง-การเมืองมีผลต่อการตัดสินใจลงทุนน้อย ยังเดินหน้าลงทุนตามแผนเดิม พร้อมพิจารณาปัจจัยพื้นฐาน อาทิ กำลังซื้อ-การแข่งขัน-แหล่งเงินทุน เป็นหลัก คาดไตรมาส 2/66 ส่งออกยังทรงตัว

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง

'เศรษฐา' แจงรูปคู่ 'อนุทิน' เชียร์เลสเตอร์ บังเอิญเจอ คุยกันประสาคนรู้จัก ไม่มีดีลลับ

กรณีปรากฏภาพนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อยู่ในเฟรมเดียวกันที่สนามคิงพาวเวอร์ สเตเดียม

'ชลน่าน' ปัดดีลลับทิ้งก้าวไกล เผย 'เศรษฐา-อนุทิน' พบกันเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่ภารกิจเพื่อไทย

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีปรากฎภาพนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรค พท. และนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อยู่ในเฟรมเดียวกันที่สนามคิงพาวเวอร์ สเตเดียม