'อุ๊งอิ๊ง' มีแฮงใจ อุ้มท้องเว้าอีสาน ขอขอนแก่นแลนด์สไลด์

“อุ๊งอิ๊ง” อุ้มลูกในท้องเว้าอีสานทักทายคนขอนแก่น มีแฮงใจคัก ขอให้เลือกเพื่อไทยทั้งจังหวัด ยกขอนแก่นให้เป็นแลนด์สไลด์  

19 ก.พ.2566 –  เมื่อเวลา 17.00 น.ที่ตลาดอู้ฟู่ ริมถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น น.ส.แพทองธาร ชินวัตร  หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ได้ขึ้นเวทีปราศรัยเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค และพบปะประชาชนชาวขอนแก่น ที่มารอให้การต้อนรับนับ 10,000 คน

โดยก่อนที่ น.ส.แพทองธาร จะขึ้นเวทีปราศรัยนั้น นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว  หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ขึ้นเวทีแนะนำตัว ส.ส.ที่ติดตามมาปราศรัย พร้อมแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย 10 เขต ของจ.ขอนแก่น  ซึ่งเหลือเพียงเขต 1 ที่ยังไม่ลงตัว  ก่อนที่ น.ส.แพทองธาร ซึ่งเดินจากที่จอดรถฝ่าประชาชนมาขึ้นบนเวทีท่ามกลางการต้อนรับของชาวขอนแก่น ที่นำดอกไม้มามอบให้เป็นกำลังใจ

น.ส.แพทองธาร ได้กล่าวกับชาวขอนแก่นด้วยภาษาอีสาน  พร้อมยังบอกเป็นภาษาอีสานอีกว่า มีแฮงใจคัก ซึ่งแปลว่ามีกำลังใจมาก ที่ได้เห็นชาวขอนแก่นจำนวนมากมาในวันนี้ พร้อมกับขอบคุณทุกคนที่มาต้อนรับ ตอนนี้มีกำลังใจแก้ปัญหาให้พี่น้องอย่างแน่นอน 

“วันนี้มาที่ขอนแก่น มาพร้อมทีมพลังของพรรคเพื่อไทยและลูกในท้อง จะบอกว่านโยบายของพรรคเพื่อไทย จะชูนโยบายในการเพิ่มค่าแรงให้เป็นวันละ 600 บาท จบปริญญาตรีได้เงินเดือน 25,000 บาท และตั้งเป้าเป็นรัฐบาลครบวาระ 4 ปี ลูกหลานคนไหน เก่งด้านใด ก็จะส่งเสริมให้เป็นอาชีพในทางที่ถนัด ให้สร้างรายได้ มีรายได้เลี้ยงครอบครัวปีละ 2 แสนบาท ขอให้ชาวขอนแก่น เลือก ส.ส.และพรรคเพื่อไทยทั้งจังหวัด ให้ขอนแก่นเป็นแลนด์สไลด์” น.ส.แพทองธาร ระบุ.


เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สวธ.พัฒนาทักษะการแสดงหมอลำร่วมสมัย ‘แม่ฉวีวรรณ’ นำทีมให้ความรู้

นางยุถิกา อิศรางกูร ณ อยุธยา อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม มอบหมายให้นางสาวชริดา สังข์ทอง เลขานุการกรม เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมพัฒนาทักษะการสร้างสรรค์การแสดงหมอลำร่วมสมัย เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2569 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมโฆษะ จ.ขอนแก่น

ผงะ! คนไทยเกือบ 2 ล้านติดบ่วงยาเสพติด หนุนรัฐผนึกชุมชนแก้ติดซ้ำ

6 อำเภอ จ.ขอนแก่น ผนึกกำลังสกัดยาเสพติด หลังพบถูกใช้ลำเลียงยาบ้าเข้าพื้นที่ รุกป้อง-ปราบ-บำบัด-ติดตาม ตัดวงจรเสพซ้ำ  ด้าน สสส.เปิดข้อมูลสุดอึ้ง คนไทย 1.9 ล้านคนติดหนัก หนุนใช้สูตรชุมชนล้อมรักษ์ แก้ปัญหายั่งยืน ปักหมุด 5 จังหวัดไปต่อภายในปี 70 

คนขอนแก่นรอคนละครึ่งพลัส แย้มอยากให้มีทุกเดือน

คนขอนแก่น มั่นใจ  คนละครึ่งพลัส สามารถช่วยเหลือบรรเทาค่าใช้จ่ายได้จริง และ อยากให้มีตลอดทุกเดือน เพื่อให้ทุกคนกล้าที่จะจับจ่ายซื้อของ

เลขาฯกกต. รับจัดเลือกตั้ง 69 เกิดข้อผิดพลาด ฟุ้งนำกล้องวงจรปิดติดทุกหน่วยเลือกตั้ง

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงการถอดบทเรียนการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2569 ว่า ทาง กกต.ได้ถอดบทเรียนแล้ว มีทั้งสิ่งที่ประชาชนอยากเห็น สิ่งที่ประชาชนสงสัย และสิ่งที่ กกต.เห็นเอง โดยทั้งสองเรื่องนี้ แต่ที่ยืนยันได้คือ ระบบเลือกตั้งของเราแข็งแกร่งมาก ส่วนตัวคิดว่าไม่มีใครที่จะสามารถเข้ามาแทรกแซงหรือบอกให้ผลการเลือกตั้งเป็นอย่างไรได้

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 48 จังหวัด ฝนตกหนัก ลมแรง ลูกเห็บตก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฝนตกหนักบางแห่ง