'น้องแรมโบ้' ฉะ 'ทักษิณ' กินปูนร้อนท้อง โต้ปม 'ขายบ้านแถมสัญชาติ' ไม่ได้ก็ด้อยค่าคนอื่น

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดกลับ 'แม้ว' พอหาเหตุผลตอบโต้ไม่ได้ ก็งัดสันดานเก่าขึ้นมาด้อยค่าคนอื่น หวัง 'อุ๊งอิ๊ง' จะไม่มีนิสัยแบบพ่อ ย้อนถ้าเป็นรัฐบาลเครือข่ายทักษิณ จะดำเนินคดีกับ 'ตู้ห่าว-ทุนจีนสีเทา' ที่กว้านซื้อบ้าน จากบริษัทครอบครัวตัวเองหรือเปล่า

22 ก.พ. 2566 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม ที่พูดในรายการ Care ClubHouse CareTalk 7 Episodes ว่า “ขายบ้านแถมสัญชาติ คนพูดน่าจะไม่ใช่คน น่าจะเป็นควาย”

โดย นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าวลีขายบ้านแถมสัญชาตินั้น เป็นวลีที่นายกฯประยุทธ์ สรุปความกรณี ตู้ห่าว กลุ่มทุนจีนสีเทา กว้านซื้ออสังหาริมทรัพย์ ซื้อบ้านจากบริษัทที่รู้กันดีว่าใครเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ และมีความเกี่ยวข้องกับครอบครัวใดบ้าง และรัฐบาลชุดไหน รัฐมนตรีมหาดไทยคนใด ที่เป็นผู้อนุญาตให้สัญชาติไทยกับตู้หาว ซึ่งวันนี้สังคมก็ได้ประจักษ์ชัดแล้วว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่า กรณีนายตู้ห่าว ถ้าเป็นรัฐบาลชุดอื่น คงเงียบกริบ แต่รัฐบาลนายกฯประยุทธ์มีการขยายผลดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งดำเนินการภายใต้รัฐบาลนี้ ตรงกันข้ามหากเป็นรัฐบาลเครือข่ายนายทักษิณมีอำนาจ จะเอาผิดคนที่กว้านซื้อบ้านจากบริษัทครอบครัวตัวเอง และดำเนินคดีกับคนที่ได้อนุญาตสัญชาติไทย ในรัฐบาลตัวเองหรือไม่

"ที่นายทักษิณ ออกมาแก้ต่างเรื่องนี้ ภาษาชาวบ้านเรียกว่า กินปูนร้อนท้อง แก้ตัวไปแบบน้ำขุ่นๆ พอหาเหตุผลข้อเท็จจริงมาตอบโต้ไม่ได้ สันดาน วิธีการเดิมๆของนายทักษิณ ก็ถูกนำมาใช้ นั่นคือด้อยค่าคนอื่น ว่าเป็นควาย เป็นหมา นิสัยสันดานแบบนี้ ถูกแล้วที่นายจตุพรพูดว่า หมายังมีคุณสมบัติที่ซื่อสัตย์ คนอย่างท่านเป็น หมา ยังไม่ได้เลย วลีนี้น่าจะฟังนายจตุพรบ้าง"

นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่า คนที่มีนิสัยด้อยค่าคนอื่นแบบนี้ ก็หวังว่า ลูกไม้จะหล่นไกลต้น โดยเฉพาะนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย ที่หน้าตาก็ได้พ่อมาแบบเต็มๆ ถ้าหากได้นิสัยแบบพ่อมาด้วย ในการเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนได้โปรดพิจารณาด้วยก็แล้วกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร พรรคก้าวไกล: ทุกอย่างต้องมีครั้งแรก แต่...

หนึ่งในปัญหาของการตกลงร่วมจัดตั้งรัฐบาลผสมระหว่างพรรคก้าวไกลที่ได้ ส.ส. 151 ที่นั่ง กับพรรคเพื่อไทยที่ได้ ส.ส. 141 คือ ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร

เลขาฯเพื่อไทย ปัดตำแหน่งประธานสภาฯต่อรองเก้าอี้รมต.

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทยให้สัมภาษณ์กรณีมีการระบุเรื่องตำแหน่งนประธานสภาฯ เป็นเกมที่เพื่อไทยต้องการใช้ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีว่า ไม่เป็นความจริง พรรคเพื่อไทยไม่คิดเอาตำแหน่ง

โฆษกปชป. โต้ดีลแผนสองตั้งรัฐบาล

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง เปิดเผยว่า มีการร่วมวางแผน 2 ในการจัดตั้งรัฐบาลระหว่าง พรรคเพื่อไทย (พท.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พรรคภูมิใจไทย (ภท.) และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป

'ณัฐวุฒิ' เตือนอย่าประมาท ฝ่ายเราต้องการส.ว. 64 เสียง ฝ่ายเขาต้องการ ส.ส. 62 เสียง

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า "มองความจริงด้วยสายตาเชิงบวก การจัดตั้งรัฐบาลถือว่าเดินเร็วมากแล้ว

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' อ่านกระดานหมากรุกการเมือง!

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก มีรายละเอียด