'ประมวล' เผยซบ พปชร. ช่วย 'ลุงป้อม' นั่งนายกฯ จ่อเปิดตัวต้นเดือน มี.ค.

'ประมวล' เผย ซบ พปชร. ช่วย 'ลุงป้อม' นั่งนายกฯ จ่อเปิดตัวต้นเดือน มี.ค. พ่วงพัฒนาบ้านเกิดเมืองชลฯ ควบติดตามงานก่อสร้างตึกอุบัติเหตุ รพ.พนัสนิคมให้ชาวบ้านได้ใช้รักษาพยาบาล

24 ก.พ.2566- นายประมวล เอมเปีย อดีตส.ส.ชลบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้เข้าสู่โหมดการเลือกตั้ง หลังนายกฯระบุชัดว่าจะยุบสภาในต้นเดือนมี.ค.นี้ สำหรับตนที่ผ่านมามีหลายพรรคการเมืองติดต่อทาบทามมา แต่ตนรับปากกับผู้ใหญ่ไว้แล้ว ว่าจะร่วมงานทางการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ และสนับสนุนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคฯ ให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป โดยจะเปิดตัวในต้นเดือนมี.ค.นี้ ควบคู่งานการพัฒนาในพื้นที่จ.ชลบุรี หลังจากตนเคยผลักดันงานโครงการอ่างเก็บน้ำรัชชโลทร อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี ให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ประโยชน์ทางการเกษตรและป้องกันน้ำท่วม น้ำแล้งไปแล้ว ซึ่งล่าสุดตนประสานของบประมาณพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ จำนวน 70ล้านบาทเพื่อขุดลอกอ่างเก็บน้ำคลองหลวงนัชชโลทร ด้านบนของอ่าง ที่น้ำยังท่วมไม่ถึง เพื่อให้เป็นที่เก็บน้ำเพิ่มขึ้นพร้อมทำลานอเนกประสงค์สำหรับสันทนาการใช้ออกกำลังกายและพักผ่อนเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติติดขอบอ่างเก็บน้ำนี้ด้วย

“ส่วนขณะนี้กำลังติดตามงานการก่อสร้างตึกอุบัติเหตุหลังใหม่ของรพ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ที่คืบหน้าไปราว70% แล้ว ที่ต้องเข้ามาดูแลเองเพราะผลกระทบจากสถานการณ์เชื้อโควิดแพร่ระบาด ทำให้งานล่าช้าไปราว4 เดือน โดยสัญญาเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม 2563 และสิ้นสัญญาในการก่อสร้างในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างได้ขอขยายสัญญาออกไปอีก300กว่าวัน ในช่วงวิกฤตโควิด-19 แพร่ระบาด ผมในฐานะติดต่อประสานงบประมาณมรทำการก่อสร้างตึกอุบัติเหตุหลังใหม่ จึงได้ติดตามความคืบหน้าในงานก่อสร้าง เพราะอยากให้เสร็จโดยเร็วพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.พนัสนิคม อ.เกาะจันทร์ อ.พานทอง ที่เกิดอุบัติเหตุ ฉุกเฉิน หรือเจ็บป่วยจะได้ใช้บริการรักษาตัวเป็นประโยชน์กับส่วนรวมเพราะมีความห่วงใยและใส่ใจ ที่ผ่านมาก็ติดตามขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ในกระทรวงสาธารณสุข ให้เร่งผู้รับเหมาในการก่อสร้างเพื่อให้อาคารนี้ของ ร.พ.พนัสนิคมได้เสร็จสมบูรณ์ตามหมายกำหนด” นายประมวลกล่าว

นายประมวล กล่าวต่อว่า ตนยังได้หารือกับพญ.ขนิษฐา เจริญขจรชัย รักษาการ ผู้อำนวยการ ร.พ.พนัสนิคม เพื่อให้ช่วยเร่งผู้รับเหมาอีกทางหนึ่งด้วย รวมทั้งยังหารือถึงการจัดหางบฯสร้างบ้านพักแพทย์ พยาบาล และซื้อที่ดินเพิ่มอีกจำนวน 6 ไร่ เพื่อสร้างที่จอดรถให้พี่น้องประชาชนและญาติพี่น้องที่นำผู้ป่วยมารักษาที่ ร.พ.พนัสนิคม รวมทั้งการสร้างบันไดพร้อมการปรับภูมิทัศน์รอบศาลาศักดิ์สิทธิ์พุทธเมตตา ที่ประดิษฐานองค์พระพุทธเมตา ซึ่งเป็นที่เคารพกราบไหว้ขอพรและเป็นกำลังใจให้ผู้เจ็บป่วยและญาติของคนไข้ที่มารักษาตัวให้หายจากอาการเจ็บป่วยด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' ตอกย้ำ 'ก้าวไกล' ตั้งรบ.ไมได้ เชื่อ ปชช.ลุกฮือวุ่นวายเป็นไฟลามทุ่ง จบด้วยทหารยึดอำนาจ

'จตุพร 'ตอกย้ำตั้งรัฐบาล 312 เสียงถึงทางตัน เหตุส.ว.ไม่หนุน 'ก้าวไกล' ส่วน 'พิธา' ถูกดองคุณสมบัติ ขณะที่เพื่อไทย เร่งฮุบ ปธ.สภา จ้องหาโอกาสย้ายขั้วไปฝั่ง 188 เสียง ดึง 'ป้อม' นายกฯ แลก ส.ว.ผ่าน 376 เชื่อ ปชช.ลุกฮือวุ่นวายเป็นไฟลามทุ่ง หวั่นจบด้วยทหารยึดอำนาจ

'จันทร์เพ็ญ' พปชร.เขต 2 อำนาจเจริญ ลุยหาเสียง ชูก้าวข้ามความขัดแย้ง ขจัดทุกปัญหา พัฒนาทุกพื้นที่

'เจ๊แขก- จันทร์เพ็ญ' พลังประชารัฐ เขต 2 อำนาจเจริญ ลุยหาเสียง อ.เสนางคนิคม ชาวบ้านแห่ฟังคึกคัก ดีใจได้เบอร์ 9 เลขมงคล ปลุกเลือกพรรคฯ เบอร์ 37 ได้ 'ประวิตร'เป็นนายกฯเดินหน้าทำทันที พร้อมก้าวข้าวความขัดแย้ง ขจัดทุกปัญหา พัฒนาทุกพื้นที่

พปชร.เซอร์ไพรส์เปิดทีเซอร์ซิงเกิ้ล!!!ก่อนปล่อยMV ฉบับเต็มต้อนรับปีใหม่ไทย 13 เมษายน 2566

พปชร.เซอร์ไพรส์เปิดทีเซอร์ซิงเกิ้ล!!!ก่อนปล่อยMV ฉบับเต็มต้อนรับปีใหม่ไทย 13 เมษายน 2566 ของขวัญจากใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

สวนทางกันอีก 'บิ๊กตู่' วอนอย่านำความขัดแย้งมาหาเสียง หลัง 'น้องมายด์' พบ 'บิ๊กป้อม'

'บิ๊กตู่' สยบกระแสข่าวไม่มีการเลือกตั้ง บอกข่าวลือก็คือข่าวลือ วอนอย่านำเรื่องความขัดแย้งมาหาเสียง หลังเกิดภาพ 'น้องมายด์' บุกพบ 'บิ๊กป้อม' ถามกลับพบเพื่ออะไร ถ้าเป็นเรื่องการเมืองผมไม่พบ ชี้ถ้าทุกฝ่ายเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมก็จะได้รับความยุติธรรมตอบ

'แม้ว' ปัดดีล 'พปชร.' ตั้งรัฐบาล หยาม 'ป้อม' สังขารไม่ไหวแล้ว เป็นได้แค่นายกขึ้นลงจากเวที

'ทักษิณ' ปัดดีล 'พปชร.' ตั้งรัฐบาลฝ่าด่าน 250 หยาม 'ป้อม' สังขารไม่ไหวแล้ว เป็นได้แค่ นายกขึ้น-นายกลงจากเวที ลูกน้องค้ำเอาไว้เกาะทำมาหากิน และยากที่จะนั่งคุยกันตั้งรัฐบาล ปิดทางเข้าช่อง 'พจมานคอนเนกชั่น' เพราะแค่รู้จักแต่ไม่สนิท'ประวิตร- พัชรวาท'

'บิ๊กป้อม' ไม่ซีเรียส 'บิ๊กตู่' ชูนโยบายบัตรสวัสดิการพลัส ขอให้ประชาชนได้ประโยชน์

แกนนำพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงนโยบายต่าง ๆ ที่พรรครวมไทยสร้างชาติประกาศบน เวทีปราศรัย จ.นครราชสีมา เมื่อ 25 ก.พ. 66 ซึ่งพบว่ามีหลายนโยบายทับซ้อนกับของพรรคพลังประชารัฐว่า ชี้แจงว่า พรรคพลังประชารัฐไม่ได้ซีเรียสในเรื่องนี้