หรอยแรง ปชป. เปิดเวทีปราศรัยใหญ่สงขลา “จุรินทร์” ระบุคนปักษ์ใต้กินเหยื่อไม่กินเบ็ด ลั่น คนพร้อม นโยบายพร้อม แต่เงินไม่พร้อมแพ้เพื่อนตลอดกาลซัด คู่แข่ง พรรคธนกิจ-ตกปลาในบ่อเพื่อน
25 ก.พ.2566 - เวลา 17.00 น. พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) จัดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่บริเวณสนามแยกโรงปูน บิ๊กซีคลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคฯ อีกทั้งมีแกนนำพรรค ผู้บริหารพรรค ส.ส.ร่วมปราศรัยด้วย อาทิ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา และรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคใต้ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช เป็นต้น
พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.สงขลา ทั้ง 9 เขตเลือกตั้ง ดังนี้ เขต 1 นายสรรเพชญ บุญญามณี เขต 2 นายนิพัฒน์ อุดมอักษร เขต 3 นายสมยศ พลายด้วง เขต 4 นายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว เขต 5 นายเดชอิศม์ ขาวทอง เขต 6 น.ส.สุภาภรณ์ กำเนิดผล เขต 7 นายศิริโชค โสภา เขต 8 พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ และเขต 9 นายศักดิ์สิทธิ์ ขาวทอง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศไปเป็นด้วยความคึกคัก มีประชาชนชาวสงขลาเข้าร่วมฟังการปราศรัยจำนวนมาก และภายในงานยังได้เปิดมิวสิกวีดีโอ เพลงเช้าวันใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาด้วย
นายจุรินทร์ ปราศรัยตอนหนึ่งว่า มิวสิกวีดีโอเพลงนี้คือภาพลักษณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ยุคใหม่ มีนายชวน หลีกภัย ลั่นกลองรบ ส่วนตนขี่ม้าขาวนำทัพสู้ศึกชนะเลือกตั้งเที่ยวหน้า พรรคของเราเป็นพรรคที่พร้อมที่สุดในบรรดาพรรคการเมือง เพราะประชาธิปัตย์เป็นพรรคแรกที่ประกาศตัวผู้สมัครครบทั้ง 58 เขต พรรคประชาธิปัตย์ไม่พร้อมเรื่องเดียวคือเรื่องเงิน แพ้เพื่อนตลอดกาล นอกนั้นพร้อมหมด ทั้งคนและนโยบาย
หัวหน้าพรรคปชป. กล่าวว่า ปชป.พร้อมแข่งกับทุกพรรค ยิ่งพรรคการเมืองลงมามากยิ่งดี เพราะคนปักษ์ใต้บ้านเราจะได้รวย เพราะคนบ้านเรากินเหยื่อ ไม่กินเบ็ด ใช่หรือไม่ เที่ยวหน้าปักษ์ใต้บ้านเรา ถ้าเรียนกันจริงๆสู้กันอยู่ 3 พรรค ได้แก่ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคธนกิจการเมืองที่ใช้เงินเป็นใหญ่ และพรรคที่ตกปลาในบ่อเพื่อน สุดท้าย ตนขอฝากพรรคประชาธิปัตย์ไว้กับชาวสงขลา พรรคประชาธิปัตย์คือพรรคที่เป็นพรรคของเราคนของเรา ดังนั้นขอให้ตั้งหลักคิดให้ดี ประชาธิปัตย์อยู่กับทุกคนตลอดเวลา ไม่ว่ายามทุกข์ ยามสุข
ขณะที่ น.ส. จิตภัสร์ กล่าวเปิดปราศรัยเป็นภาษาใต้ตอนหนึ่งว่า ประชาธิปัตย์ หยัดได้ หรอยแรง ในฐานะคนรุ่นใหม่ที่อยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) มากว่า 13 ปีแล้ว ได้ทำงานในฐานะส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะจังหวัดสงขลาได้มาเยี่ยมเยียน ทำงานรับฟังปัญหาในหลายโอกาส ซึ่งที่ผ่านมานั้นนโยบายประกันรายได้ของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)ได้ช่วยเหลือและเป็นที่พึ่งของเกษตรกรชาวสวนยางพารา ชาวนา และปาล์มน้ำมันสงขลากว่า 140,000 ครัวเรือนมาโดยตลอด ทำให้ผู้สมัครส.ส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)จ.สงขลา ตัวแทนของพี่น้องบ้านเราได้รับความไว้วางใจ ได้ผู้แทนฯยกทีมมาอย่างสม่ำเสมอยาวนานถึง 6 สมัยติดต่อกัน จึงหวังว่าการเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้ จะมอบความไว้วางใจให้กับพรรคปชป.ของพวกเรามารับใช้พี่น้องของเราอย่างแน่วแน่ต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า! ปั๊มน้ำมันสงขลา ขายแค่ครึ่งวันต้องปิดปั๊ม
ปั๊มสงขลา ขายน้ำมันครึ่งวัน คลังน้ำมันจ่ายให้ปั๊ม 1 ใน 3 ของยอดขาย ชาวบ้านสงสัยกันตุนไว้รอปรับราคาใหม่
21 สส.ประชาธิปัตย์ ถ่ายภาพหมู่หน้าพระแม่ธรณีฯ ก่อนเข้าพิธีเปิดประชุมรัฐสภา
“ประชาธิปัตย์” รวมพลัง 21 สส. ถ่ายภาพหมู่หน้าพระแม่ธรณีฯ ก่อนเข้าพิธีเปิดประชุมรัฐสภา ปี 69
'ชัยชนะ' ตอกหน้าพวกเสี้ยมปล่อยข่าวมั่ว ยืนยัน 21 สส.ปชป. เป็นหนึ่งเดียว ไม่แบ่งก๊ก
นายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าว สส.ประชาธิปัตย์ แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มนั้นไม่เป็นความจริง ไม่มีการแบ่งกลุ่มแบ่งฝ่าย ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์มี สส. 21 คน มีกลุ่มเดียวคือกลุ่ม ปชป. ที่
'จูรี' กระทุ้งรัฐ เปิดเผยหลักเกณฑ์ประเมินความเสียหาย เยียวยาน้ำท่วมหาดใหญ่ให้โปร่งใสเป็นธรรม
นายจูรี นุ่มแก้ว สส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เรื่อง ขอเรียกร้องให้เปิดเผยหลักเกณฑ์การประเมินความเสียหายและจัดตั้งหน่วยอุทธรณ์
'อภิสิทธิ์' ยันไร้ปัญหาทำหน้าที่ฝ่ายค้านร่วม 'ปชน.-กล้าธรรม'
"อภิสิทธิ์" ยัน ปชป. ไม่รับการทาบทามร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย มองเสียงที่รวมได้ก็เพียงพอแล้ว พร้อมเดินหน้าทำหน้าที่ ย้ำไม่มีปัญหาทำงาน กับกล้าธรรม-ปชน. เตรียมสัมมนา สส. ศุกร์นี้ ถกทิศทางเลือกประธานสภาฯ มอง "โสภณ ซารัมย์" เป็นคนมีประสบการณ์
อสม. บนสมรภูมิเลือกตั้ง จากด่านหน้าสาธารณสุขสู่ข้อครหากลไกซื้อเสียง?
ข้อกล่าวหาว่าอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ “อสม.” อาจถูกใช้เป็นกลไกซื้อเสียงในสนามเลือกตั้ง กลายเป็นประเด็นที่สังคมหันมาพูดถึงมากขึ้น

