'เอกนัฏ' ลั่น รทสช.ไม่มีเหยื่อที่จะไปตกปลาบ่อเพื่อขออย่าสาดโคลนมุ่งทำงานเพื่อ ปชช.ดีกว่า

'เอกนัฏ' โต้ไร้เหยื่อตกปลาบ่อเพื่อน ลั่นไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ ย้ำสร้างพรรคด้วยความศรัทธา ใช้การทำงาน-ผลงานเป็นคำตอบ เมินใช้วาทกรรมตอบโต้การเมือง

02 มี.ค.2566 - นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกรณีพรรคการเมืองพยายามโจมตีว่าพรรค รทสช.เป็นเพียงพรรคเฉพาะกิจที่มีพฤติกรรมตกปลาในบ่อเพื่อนว่า ในความเป็นจริงไม่จำเป็นต้องไปตอบโต้ เพราะการขับเคลื่อนของพรรคเป็นคำตอบในตัวแล้วว่า พรรค รทสช.ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ ขับเคลื่อนด้วยอุดมการณ์และแนวทางที่ชัดเจนเพื่อมุ่งสู่ความเป็นสถาบันการเมืองหลักของประเทศ เป็นที่พึ่งให้กับประชาชน และประเทศชาติ ทั้งปัจจุบันและในอนาคต

นายเอกนัฏ กล่าวต่อว่า แม้เราจะเป็นพรรคการเมืองเกิดใหม่ แต่มีความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างเต็มเปี่ยม จนมีผู้ที่ศรัทธาในแนวทางของพรรครวมไทยสร้างชาติ และเชื่อมั่นในตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่าเป็นผู้นำที่ทำให้ประเทศชาติมั่นคงและเจริญก้าวหน้า จึงเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมากตามที่มีการเปิดตัวไปแล้ว และแจ้งความจำนงมาอย่างต่อเนื่อง และแม้พรรค รทสช.จะเป็นพรรคใหม่ แต่ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามีความพร้อมไม่แพ้พรรคอื่นๆ

“เราไม่สนใจไปตกปลาจากบ่อใคร เราไม่มีเหยื่อ และเราไม่ดูถูกตัวแทนของประชาชนว่าเป็นผักปลา เรามีแต่จุดยืนและอุดมการณ์ที่ชัดเจน คนที่เข้ามาก็เป็นเรื่องของความศรัทธา ศรัทธาในตัวผู้นำพรรค เชื่อมั่นในจุดยืนและอุดมการณ์ของพรรค แต่เราคงไม่ต้องไปสร้างวาทกรรมเพื่อการตอบโต้ เพราะคนของพรรคจะเน้นที่การทำงาน และผลงาน” เลขาธิการพรรค รทสช.กล่าว

นายเอกนัฏ กล่าวอีกว่า การย้ายพรรคของนักการเมืองคงมีหลายเหตุผล หลากหลายกรณีก็ว่ากันไป แต่ทุกคนที่มาพรรค รทสช.ปราศจากอามิสสินจ้าง ที่ออกมาไล่กล่าวหาโจมตีเพื่อนล้วนแล้วแต่เป็นการทำงานอย่างไม่สร้างสรรค์ ควรเก็บเวลาสำหรับการสร้างวาทกรรมหรูเพื่อมาโจมตีเพื่อน มาเป็นการฟื้นสร้างความศรัทธาด้วยการทำงานให้มีผลงานจะดีกว่า

นายเอกนัฏ เรียกร้องด้วยว่า การทำงานการเมืองควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน และควรให้เกียรติประชาชน ไม่ควรมาสร้างวาทกรรมใส่ร้ายคนอื่น ที่ผ่านมาพรรครวมไทยสร้างชาติไม่เคยตอบโต้ เพราะเรามุ่งหน้าทำงานเพื่อประชาชน คิดออกแบบนโยบายที่ทำให้ประชาชนได้ประโยชน์มากที่สุด ส่งเสริมให้คนของพรรคฯเดินหน้ารับฟังปัญหาและทำงานให้หนักเพื่อสู้กับปัญหาของประชาชน จึงไม่มีเวลามาสร้างวาทกรรมตอบโต้ใคร หลังจากนี้ พรรครวมไทยสร้างชาติ จะเน้นทำการเมืองอย่างสุจริต ที่ตอบโจทย์ความต้องการของประเทศชาติและประชาชน สร้างความรักความรักสามัคคี สู้แต่กับปัญหาของประชาชน ขับเคลื่อนประเทศชาติให้มีความเจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง เราจะตอบโต้ทางการเมืองให้น้อยที่สุด หากไม่มีประเด็นใส่ร้าย หรือให้ร้ายกัน เราไม่อยากที่จะไปตอบโต้ เราอยากจะทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ ไม่ให้ตกต่ำลงไปกว่าเดิม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ย้ำตรึงราคาน้ำมัน 15 วันวอนประชาชนใช้ชีวิตปกติ!

'นายกฯ' ย้ำตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ขอประชาชนใช้ชีวิตปกติ ไม่ต้องกังวล ขอให้เป็นหน้าที่รัฐบาล พร้อม ระบุ หากปั๊มไหนขึ้นราคา ให้เติม ปตท.

'อนุทิน' โยนตำรวจประสานอินเตอร์โพลล่าตัว 'เบน สมิธ'

นายกฯ ชี้ประสานอินเตอร์โพลจับ 'เบน สมิธ' เป็นหน้าที่ตำรวจ หลังทนายความแถลงไม่กลับไทย ด้าน เลขา ปปง. บอก ไม่กระทบการยึดทรัพย์ในศาลแพ่ง อุบมีนักการเมืองถูกอายัดทรัพย์เพิ่มหรือไม่

นายกฯ โปรยยาหอมท้องถิ่นอะไรที่ช่วยได้จะไม่ลังเล!

นายกฯ ย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญ อปท. เข้มแข็ง เพราะ อปท.ต้องบริหารคุณภาพชีวิตประชาชน ชี้ท้องถิ่นต้องตื่นตัว รับมือภัยพิบัติทุกรูปแบบ พร้อมสานต่อเรื่องค้างในสภา อะไรที่ช่วยได้จะไม่ลังเล

ปลัดมหาดไทยสั่งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศคุมเข้มราคาสินค้า-พลังงานรับมือวิกฤตสงคราม

มหาดไทยฟิตจัด รับมือวิกฤตสงคราม ปลัด มท.สั่งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ กำกับราคาสินค้าอุปโภค-บริโภค/พลังงาน

ชัยชนะในเมืองหลวงของพรรคส้ม กับข้ออ้างเฟกนิวส์ใน LINE กลุ่มหมู่บ้าน

กลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกโซเชียลทันที เมื่อปรากฏคำชี้แจงถึงสาเหตุความพ่ายแพ้ในภาพรวมของพรรคประชาชน หรือ “พรรคส้ม” ที่ขัดแย้งกับหลักความจริงอย่างย้อนแย้ง