'เสกสกล' อัด 'แก๊งทะลุฟ้า-แอมเนสตี้' อย่ามัวแต่อ้างสิทธิมนุษยชนจนไม่เห็นความจริง

“แรมโบ้” อัด “กลุ่มทะลุฟ้า-แอมเนสตี้” อย่าอ้างสิทธิมนุษยชนจนลืมมองถึงหลักความจริง ความเดือดร้อนคนทั้งประเทศและไม่สนกฎหมายไทย ยืนยันตนและประชาชนส่วนใหญ่เดินหน้าตรวจสอบองค์กรนี้

27 พฤศจิกายน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกลุ่มทะลุฟ้าโพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้การออกมาเคลื่อนไหวของตนเองในการไล่แอมเนสตี้ พร้อมแจงการทำหน้าที่แอมเนสตี้ที่ปกป้องสิทธิและทวงความเป็นธรรมให้ประชาชน โดยนายเสกสกลกล่าวว่า เป็นการโพสต์แบบเข้าข้างตัวเอง องค์กรนี้ออกมาพูดเอาดีใส่ตัวแบบศรีธนญชัย บิดเบือนไม่ตรงกับพฤติกรรมที่ทำอย่างต่อเนื่องว่าได้สวนทางกับวัตุประสงค์ขององค์กร ไม่สนใจข้อเท็จจริงหรือข้อกฎหมายใดๆ ทั้งนี้ตนเองมองว่าการที่แอมเนสตี้เข้ามาทำงานในประเทศไทยก็ควรที่จะรู้ถึงกฎหมายของไทยและต้องปฏิบัติตามโดยเฉพาะหากใครทำผิดก็ต้องได้รับโทษตามกฎหมาย ไม่ใช่ออกมาปกป้องผู้ที่กระทำความผิดแล้วอ้างว่าทำไปเพื่อสิทธิมนุษยชน

ขณะเดียวกันการที่แอม เนสตี้ออกมาปกป้องสิทธิมนุษยชนของกลุ่มม็อบ ก็ควรที่จะคิดปกป้องสิทธิมนุษยชนของประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศด้วยที่ถูกละเมิดสิทธิเช่นเดียวกัน เพราะถูกละเมิดสิทธิจากม็อบสามกีบเหล่านี้อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ประชาชนผู้บริสุทธิ์ได้รับผลกระทบ ได้รับความเดือดร้อนจากการเคลื่อนไหวของกลุ่มม็อบเหล่านี้ นี่หรือคือองค์กรที่กล้าออกมาพูดปกป้องสิทธิให้ประชาชน ปกป้องคนชั่วๆเลวๆที่ทำลายประเทศไทย ทำลายสถาบัน ยุยงปลุกปั่นสร้างความแตกแยกให้ประเทศไทยวุ่นวาย ทำไมไม่ออกมาตักเตือนม็อบเหล่านี้ให้หยุดพฤติกรรมริดรอนสิทธิคนอื่นบ้าง

นายเสกสกลยังระบุว่าการที่ประชาชนจำนวนมากออกมาขับไล่แอมเนสตี้ถือเป็นสิทธิเช่นเดียวกัน ที่ยอมไม่ได้ ให้องค์กรแบบนี้ออกมาทำอะไรตามใจ หรือปกป้องคนที่กระทำความผิดก้าวล่วงจาบจ้วงสถาบัน แบบนี้คนไทยส่วนใหญ่ทั้งประเทศไม่ยอมเช่นเดียวกัน

“องค์กรที่มีเป้าหมายแอบแฝงสนับสนุนคนออกมาให้ฝ่าฝืนทำผิดกฎหมายของไทยเช่นนี้การชุมนุมไม่ได้เป็นไปตามกฎหมายสร้างความรุนแรง สร้างความเสียหายอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รับการบาดเจ็บสาหัสไม่น้อย ซึ่งตนเองไม่แน่ใจว่าแอมเนสตี้ เห็นการกระทำของกลุ่มผู้ชุมนุมหรือไม่ คงแกล้งปิดหูปิดตาหูหนวกเป็นใบ้หรือเปล่า ขออย่าทำงานแค่คำว่า ต้องออกมาปกป้องสิทธิมนุษยชนมันเป็นข้ออ้างวาทกรรมมากกว่า ข้อเท็จจริงไม่เป็นเช่นนั้น ทุกคนเข้ามาอาศัยผืนแผ่นดินไทยต้องทำตามกฎหมายของไทย อย่าคิดว่ามาอยู่ประเทศไทยแล้วจะมาทำผิดกฎหมายไทยได้ เรื่องนี้ตนเองพร้อมประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศไม่ยอมอย่างแน่นอน และตนจะเดินหน้าตรวจสอบและขับไล่องค์กรทุกองค์กรที่มีพฤติกรรมบ่อนทำลายความมั่นของประเทศไทยต่อไปอย่างถึงที่สุด ทั้งนี้เชื่อว่านานาประเทศก็คงเข้าใจสถานการณ์ของไทยและกฎหมายไทยเป็นอย่างดี เพราะประชาชนประเทศใหนก็ตามก็ต้องรักประเทศตนเองกันทั้งนั้น คงไม่อยากให้องค์กรต่างชาติเข้ามาสร้างความวุ่นวายในบ้านตนเองอย่างแน่นอน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' มอบหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 4 ภาค รวมใจจุดเทียนชัยน้อมรำลึก ร.9

ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลนาสีนวน อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย นางนิตยา นาโล ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน นายพิศิษฐ์ ไชยชาติ

'แรมโบ้' ผนึกหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 4 ภาค ชูธงปกป้องสถาบันฯต้านขบวนการล้มล้าง

“แรมโบ้อีสาน” ผนึกหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 4 ภาค และ ผรท.บวงสรวงบายศรีขอพร “องค์เจ้าปู่ศรีสุทโธ” และ “เจ้าย่าศรีปทุมมา” เดินหน้าปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สนับสนุน ม.112

‘แรมโบ้’ นำเครือข่ายปกป้องชาติฯ 20 จังหวัด ทำพิธีปฏิญาณตนปกป้องสถาบันฯ

‘แรมโบ้’ พร้อมแกนนำชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 20 จังหวัดภาคอีสาน ถวายผ้าห่มองค์พระธาตุนาดูน ทำพิธีปฏิญาณตน ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

'ชนะศักดิ์' สวน ส.ส.เพื่อไทย หมกมุ่นโจมตีนายกฯ หาผลงานโชว์นายใหญ่ ควรพบจิตแพทย์

"ชนะศักดิ์" ยืนยันนายกฯไม่ใช่คนหลงตัวเอง หรือคิดว่าตัวเองเก่ง แต่เป็นคนตั้งใจทำงาน ซัด "ทัศนีย์" ก่อนแนะคนอื่นพบจิตแพทย์ ย้อนดูตัวเองควรพบจิตแพทย์ด้วยหรือไม่ เพราะวันๆหมกมุ่นจ้องแต่กล่าวหาโจมตีคนอื่น สร้างผลงานนายใหญ่ ทำให้เกิดความเครียดได้

'อานนท์ แสนน่าน' ปลุกวิญญาณนักสู้ ผกค.ร่วมปกป้องสถาบัน หนุน ม.112

นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย ร่วมกับ เครือข่ายผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย โดยมี นายสุพล หมื่นศรีพรม หรือ “สหายธวัชชัย” ประธานกลุ่ม ผรท.รักสันติ ผรท.ภาคอีสาน อดีตสหาย ผกค.เก่า ร่วมกิจกรรมจำนวนมาก เปิด “หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน”