'แรมโบ้' แฉคนป่วน 'บิ๊กตู่' ที่บ้านโป่ง เชื่อมโยง 'ธนาธร' และพรรคที่เห็นต่าง ยันเคยเดินหาเสียงด้วยกัน ไม่กังวล นายกฯลงพื้นที่อื่น เชื่อไม่เกิดเหตุซ้ำรอย
15 มี.ค.2566 - ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการรักษาความปลอดภัยในการลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ของนายกรัฐมนตรีที่หลายฝ่ายกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์ป่วนเหมือนที่จังหวัดราชบุรี ว่าจากการตรวจสอบข้อมูลพบผู้ที่ออกมาเคลื่อนไหวที่จังหวัดราชบุรี มีความเชื่อมโยงและความใกล้ชิดกับพรรคการเมืองหนึ่งที่เห็นต่าง และมีชัดเจนว่าเคยเดินหาเสียงอยู่กับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า จึงมั่นใจว่าเรื่องนี้มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทั้งนี้สมควรหรือไม่ที่จะมาแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวแบบนี้ และยังมีการเตรียมการมาล่วงหน้า ที่จะมาสร้างสถานการณ์
นายเสกสกล กล่าวว่า ยืนยันเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ แต่เป็นการป้องกันและป้องปรามไม่ให้มาก่อกวนการปฏิบัติหน้าที่ของนายกฯ และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับผู้นำไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามก็ต้องรักษาความปลอดภัยแบบนี้ และไม่ได้มองว่าเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ เพราะหากปล่อยให้เข้ามาขวางรถนายกฯ อาจจะเกิดรุนแรงกว่านี้ หากบาดเจ็บหรือเสียชีวิตอะไรจะเกิดขึ้น สุดท้ายนายกฯ ก็ถูกประณามอยู่ดี
“เชื่อว่าการลงพื้นที่ในจังหวัดอื่นๆ น่าจะไม่เป็นปัญหาและไม่น่าจะมีเรื่องของการออกมาต่อต้านแบบนี้ เพราะคนที่ออกมาป่วนที่จังหวัดราชบุรีเป็นกลุ่มคนที่จัดตั้งมา เพื่อต้องการดิสเครดิตนายกฯ ให้ภาพออกมาดูไม่ดี ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศไม่เอาด้วย ยืนยันว่าประเทศไทยมีมาตรการในการจัดการกับผู้มาคุกคามนิ่มนวลที่สุด เมื่อเทียบกับประเทศอื่น”นายเสกสกลกล่าว
เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะดำเนินการอย่างไร นายเสกสกล กล่าวว่า ก็ขอให้ทุกอย่างดำเนินการไปตามกระบวนการของกฎหมาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชลประทานเชียงใหม่ งัดไม้แข็งจะไม่ปล่อยน้ำ หากมีการเผาป่าในพื้นที่เกษตร
นายชัยณรงค์ นันตาสาย ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้มีการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นางณัฐธัญ กาหลง เกษตรและสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่
กองกำลังผาเมือง ปะทะเดือดแก๊งยานรก ชายแดนอำเภอฝาง ยึดยาบ้า 3 แสนเม็ด
กองกำลังผาเมือง โดย พลตรี กิดากร จันทรา ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง(กกล.ผาเมือง) มอบหมายให้ พันเอก อำนาจ วชิรศักดิ์โสภานะ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ เป็นผู้แทน ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พร้อมด้วย รองผู้บังคับกองบังคับการผาดำ
เปิดภาพ 'แม่คะนิ้ง' เกิดครั้งแรกหน้าหนาวปีนี้ 'กิ่วแม่ปาน' ยะเยือก 4 องศา
จังหวัดเชียงใหม่ยอดดอยอินทนนท์หนาวจัด เกิดเหมยขาบแรกแห่งปี อุณหภูมิต่ำสุด 4 องศาเซลเซียสที่กิ่วแม่ปาน พบบริเวณลานจอดตรงข้ามพระมหาธาตุเจดีย์ บรรยากาศ ยอดดอยและกิ่วแม่ปานอากาศเปิด คุณภาพอากาศดีมาก
ครม.สัญจรเชียงใหม่ทุ่มทุนจัดเต็มรับ 'นางพญาอิ๊งค์'
'ศศิกานต์” เผย ครม.สัญจรเชียงใหม่พรุ่งนี้ จัดในธีมฟื้นคืนสู่ความเฟื่องฟู ขณะจว.เตรียมเสื้อผ้าฝ้ายทอมือปัก 'ลายสิริวชิราภรณ์-ลายดอกรักราชกัญญา' มอบให้นายกฯ-ครม.ใส่ประชุม
เปิดโปรแกรมทัวร์ 'ครม.สัญจรอิ๊งค์' นัดแรกที่เมืองเหนือ
เปิดโปรแกรม 'ครม.สัญจรอิ๊งค์' นัดแรก จัดที่แม่ริม เชียงใหม่ 29 พ.ย. ก่อนถก 'คลังสัญจร' เชียงราย ฟื้นฟูพื้นที่เศรษฐกิจ พร้อมพบประชาชน