ฟุ้งกระแส 'บิ๊กตู่' พา รทสช. เข้าสภาฯ ไม่ต่ำ 90 ที่นั่ง ยันแคนดิเดตนายกฯยึดโยงปชช.แล้ว

'ธนกร'มั่นใจกระแส 'บิ๊กตู่' พา รทสช. เข้าสภาฯ ไม่ต่ำ 90 ที่นั่ง ฟุ้งคะแนนนิยมคนปักษ์ใต้ดีวันดีคืน เพราะนโยบายดี ปชช.ชื่นชอบ - เชื่อมั่นว่าทำได้จริง ปัดนายกฯ กลัวแพ้ เหตุไม่ลงส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ยันแคนดิเดตนายกฯยึดโยงปชช.แล้ว

31 มี.ค.2566 -นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่ลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ว่า ที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยยืนยันมาโดยตลอดว่านายกฯ ต้องมาจาก ส.ส. แต่วันนี้ กลับมาบอกว่าแคนดิเดตนายกฯ ไม่ต้องเป็นส.ส.ฉะนั้นพรรคเพื่อไทยต้องอธิบายสิ่งที่ตัวเองเคยพูดไว้ ส่วนพล.อ.ประยุทธ์ ท่านไม่เคยบอกว่าจะลงหรือไม่ลง แต่วันนี้ท่านตัดสินใจไม่ลง ถามว่ามีผลกระทบต่อพรรคหรือไม่ยืนยันว่าไม่กระทบเลย แคนดิเดตนายกฯ มีความใกล้ชิดและยึดโยงกับประชาชนอยู่แล้ว การที่พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ลงบัญชีรายชื่ออันดับ 1 ของพรรคไม่มีปัญหาอะไรเลย เพราะพล.อ.ประยุทธ์ คือรวมไทยสร้างชาติ เป็นสมาชิกพรรค เป็นประธานกำหนดแนวทางยุทธศาสตร์พรรค เป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค ท่านขึ้นเวทีปราศรัยเป็นผู้นำหาเสียงด้วยตัวเอง ตนคิดว่าไม่เห็นจะต้องลงส.ส.มันตอบคำถามได้อยู่แล้ว

“บางครั้งเราไปคิดเอง ประชาชนไม่ได้คิดแบบที่เราคิดว่าจำเป็นต้องเป็นส.ส. นายกฯ ท่านเป็นคนของประชาชนอยู่แล้ว สิ่งที่ท่านทำมาตลอดเวลา 8 ปี ประชาชนเห็นผลงาน ประชาชนจะเลือกหรือไม่เลือก ไม่ใช่ว่าท่านจะเป็นส.ส. ประชาชนจะไว้วางใจเลือกท่านเพราะสิ่งที่ท่านทำมา 8 ปี ผลงานชัดเจน มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ยึดมั่นในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และประชาชน และรัฐธรรมนูญก็เปิดช่องอยู่แล้ว”นายธนกรกล่าว

เมื่อถามว่า เป็นเพราะกลัวแพ้ หรือสะท้อนไม่มั่นใจหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ถ้าท่านกลัวแพ้ท่านคงไม่มาเป็นแคนดิเดตนายกฯ และท่านยังเป็นสมาชิกพรรค นำทีมปราศรัยเอง คิดว่าไม่เกี่ยวกัน ตรงนี้อยู่ที่มุมมองแต่ละคน อยู่ตรงไหนทำประโยชน์ให้ประชาชนได้ ก็อยู่ตรงนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นส.ส.เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ตัวชี้วัดว่าประชาชนจะเลือกท่านหรือไม่ สิ่งที่เป็นตัวชี้วัดคือผลงานที่ท่านทำ

นายธนกร กล่าวว่า ส่วนแนวทางการรณรงค์หาเสียงจะมีการขึ้นรถเเห่หลังได้หมายเลขผู้สมัครและจัดปราศรัยใหญ่ที่กทม.ในวันที่ 7 เม.ย. พร้อมกันนี้จะมีตารางหาเสียงของพล.อ.ประยุทธ์ กับนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรคในการเดินสายตามต่างจังหวัดออกมาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ยังคงทำหน้าที่นายกฯ สลับกับการหาเสียงช่วยพรรคด้วยเพื่อไม่ให้เกิดช่องว่างในการทำงานให้ประชาชน

นายธนกร กล่าว อีกว่า ขณะนี้ต้องบอกว่าคะแนนนิยมในตัวพล.อ.ประยุทธ์และพรรครวมไทยสร้างชาติดีวันดีคืน โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ จนคาดว่าจะได้ส.ส.เข้าสภาฯไม่ต่ำ80-90 ที่นั่ง จากเขต 60-70 ที่นั่ง และบัญชีรายชื่อของพรรคอีกประมาณ 20 ที่นั่ง ที่พูดมาไม่ได้พูดลอยๆแต่มีการประเมินจากโพลที่เชื่อถือได้ บวกกับฟังเสียงประชาชนในพื้นที่ที่ต่างชื่นชอบในตัวพล.อ.ประยุทธ์ และนโยบายของพรรค ที่ทำได้จริง อ้างอิงข้อมูลจาก 8 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในไทยให้ดีขึ้นกว่าเดิมในหลายมิติทั้งโครงสร้างพื้นฐาน พัฒนาแหล่งน้ำ กระตุ้นการท่องเที่ยว ยกระดับสินค้าเกษตร

"ส่วนนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นนโยบายโดดเด่นถูกใจประชาชน มีผู้ใช้สิทธิจำนวน 14.6 ล้านคน ซึ่งเราจะมาสานต่อให้เป็นบัตรสวัสดิการพลัส เพิ่มเงินเป็น 1,000 บาท พร้อมทั้งเรื่องการปล่อยกู้ฉุกเฉิน 10,000 บาท เบี้ยผู้สูงอายุ 1,000 บาท ค่าตอบแทนอสม.2000 บาท กองทุนฉุกเฉินประชาชน 30,000 ล้านบาท เพื่อช่วยประชาชนที่ลำบากลดเงื่อนไขการปล่อยกู้ เหล่านี้ประชาชนต่างตอบรับและมองเห็นภาพว่ามีความเป็นไปได้จริงๆ ไม่ขายฝัน “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” เพื่อคนไทยทุกคน" นายธนกร กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' หนุน Pride Month เคารพสิทธิความหลากหลายทางเพศ ยันเคารพสิทธิ์ผู้อื่นตามรัฐธรรมนูญ

“ธนกร” หนุน Pride Month เคารพสิทธิความหลากหลายทางเพศ ยัน รทสช.เปิดกว้างรับฟังทุกความเห็น ยกคำ “บิ๊กตู่”แม้แตกต่างแต่ไม่แตกแยก เคารพสิทธิ์ผู้อื่นตามรัฐธรรมนูญ ชี้ เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง

'ธนกร' จวก 'ก้าวไกล' ปั่นกระแสทำประชาชนสับสน ยัน รทสช. ไม่ก้าวล่วงตั้งรัฐบาล

นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า ตนยังยืนยันการจัดตั้งรัฐบาล เราให้เกียรติพรรคอันดับ 1 และ 2 จะเห็นได้ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

เลขาฯก้าวไกล ย้อนกลับ นายกฯต้นแบบต้องฟังเสียงปชช. 'รัฐบาลแห่งชาติ' ชนวนความขัดแย้ง

'เลขาฯก้าวไกล' ย้อนกลับนายกฯต้นแบบต้องฟังเสียงปชช. โต้ 'รัฐบาลแห่งชาติ' เป็นชนวนความขัดแย้ง เชื่อ บ้านเมืองไม่ลุกเป็นไฟ แต่เป็นโอกาสการปฎิรูป แนะ 'แรมโบ้ 'ต้องยอบรับมติปชช.

'ธนกร' เตือน 'พิธา' อยากเป็นนายกฯที่ดีต้องปรับตัว ควรพูดให้ตรงไปตรงมา

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการเดินสายพบหน่วยงานต่างๆในขณะนี้ว่า ตนคิดว่าถ้าเป็นการไปพบหน่วยงานที่เป็นภาคเอกชนก็สามารถทำได้ แต่ถ้าเป็นส่วนราชการ ก็ต้องดูว่าเหมาะสมหรือไม่

เอกชนร้องแก้ปัญหาส่งออก-นำเข้า 'ไข่ไก่-อาหารสัตว์'

ผู้นำเข้า-ส่งออก ร้อง 'พีระพันธุ์' แก้ปัญหา 'กรมปศุสัตว์' แก้ข้อกำหนดคำนิยามในกฏหมายใหม่ ส่งผลต่อการนำเข้า-ส่งออกไข่ไก่ และอาหารสัตว์ในกิจการประมงเดือดร้อนหนัก

'ธนกร' ปัด ไม่รู้ดีลลับการเมือง ยันไม่มีสัญญาณพรรคร่วมสลับขั้ว 'บิ๊กตู่' ไม่หวังส้มหล่น

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงสถ