ส.ว.สมชาย แนะคิดให้ดีๆ ได้เงินดิจิทัล 1 หมื่น แต่หยุดความเจริญ โครงสร้างพื้นฐานชะงัก

สมชาย แสวงการ15 เม.ย.2566 - นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก วิจารณ์นโยบายหาเสียงแจกเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาทของพรรคเพื่อไทยว่า ข่าวดีครับพี่น้องคนไทย 54 ล้านคนจะได้เงินคนละ1หมื่นบาท

แต่เสียโครงสร้างพื้นฐาน เสียการปรับปรุงโรงเรียนโรงพยาบาล ถนนหนทาง ไฟฟ้า ประปา ขนส่ง ฯลฯ

หยุดความเจริญกัน…ได้ฉลองเฮฮาปาร์ตี้สนุกสนานกันแล้ว

พี่น้องคงจะดีใจมีความสุขถ้วนหน้าได้ใช้หนี้บ้าง เลี้ยงฉลองกินข้าวกินเหล้าเบียร์ได้บ้าง ซื้อหวยได้บ้าง แต่คงซื้อมอเตอร์ไซค์ ซื้อมือถือยังไม่พอ ฯลฯ

จากนั้นเราคงต้องคิดต่อว่า ใครจะร่วมใช้หนี้กันอย่างไร

คิดกันให้ดี คิดยาวๆ กันครับพี่น้อง

ด้าน นายเถกิง สมทรัพย์ อดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุโทรทัศน์ไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ถ้าพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล…งบประมาณ 500,000 กว่าล้านบาทจะถูกแจกจ่ายตามนโยบาย “เงินดิจิตอล” ทันที

แต่ในมุมหนึ่ง…ถ้าย้อนไปดูการตั้งงบประมาณการก่อสร้าง รถไฟทางคู่กับรถไฟความเร็วสูง ( คร่าวๆ) ที่เคยตั้งงบไว้ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์แล้ว…เราจะพบว่า ใช้เงินในราว 600,000 ล้านบาทเศษๆ จะได้รถไฟให้บริการประชาชนทั่วทุกภาค ทั้งเหนือ กลาง ใต้ อีสาน

แต่ก็นั่นแหละถ้าประชาชนต้องการพรรคเพื่อไทยและให้อำนาจแจกเงิน 500,000 กว่าล้านกับคน 54 -55 ล้านคนๆละ 10,000 บาท

เราก็ต้องยอมรับใน “ประชามติ” ของคนไทยส่วนใหญ่ในประเทศนี้

(ภาพประกอบนี้มาจากการรวบรวมของ DotProperty Moving Asia Online. เมื่อปี 2019 )

(การให้เงินประชาชนแบบ “เงินดิจิตอล” แบบจ่ายมาก จ่ายเร็ว จ่ายจริงของพรรคเพื่อไทยคิดมาเพื่อชนะเลือกตั้งจริงๆ)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กมธ.สิทธิฯ ลุยเอาผิดด้อมส้มคุกคาม 'หมอพรทิพย์' พร้อมส่งเรื่องให้กต.-ทูต พิจารณา

นายสมชาย แสวงการ สว. ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) สิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพ และการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา เปิดเผยถึงการประชุมกมธ. วันนี้ (2ต.ค.) ว่า ที่ประชุมได้นำประเด็นที่ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนนท์ สว.​ถูกคุกคามจากชายในร้านอาหารที่ประเทศไอซ์แลนด​์

มติวิปรัฐบาล ยื่นศาลรธน.สอบปมขับ 'ปดิพัทธ์' ไม่เป็นไปตามข้อบังคับพรรคก้าวไกล

นายอดิศร เพียงเกษ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) แถลงภายหลังการประชุมวิปรัฐบาล ว่า จากเดิมมติพรรคเพื่อไทย จะเสนอญัตติด่วน ให้พิจารณาถึงความเหมาะสมของนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาคนที่ 1 ภายหลังถูกพรรคก้าวไกลขับออกจากพรรค

'ภูมิธรรม' เตรียมชงนายกฯ เซ็นตั้ง 35 อรหันต์ทำประชามติแก้รธน. 'พิชิต ชื่นบาน' ร่วมด้วย

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ในฐานะ ประธานคณะกรรมการศึกษาแนวทางการทำประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รายชื่อบุคคล จากทุกภาคส่วน 35 คน ร่วมเป็นคณะกรรมการจากเดิมที่วางไว้ 30 คน

วิปรัฐบาล จ่อชงญัตติด่วนเข้าสภาฯ ถกคุณสมบัติ 'ปดิพัทธ์'

นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วม (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมประชุมวิปรัฐบาล ว่า วาระของวิปรัฐบาลที่จะเสนอต่อพรรคร่วม

'หมอพรทิพย์' แจงสื่อ! เหตุโดนไล่พ้นร้านอาหารไอซ์แลนด์

'หมอพรทิพย์' ไม่คิดตอบโต้ เข้าใจคนเห็นต่างการเมือง 8-9 ปีที่ผ่านมาถูกกดไว้ ขอบคุณทุกกำลังใจ เตือน สว.คนอื่นให้ระวัง หวั่นพฤติกรรมเลียนแบบ

ซัดศาสดา 3 กีบ เพาะพันธุ์ลัทธิเกลียดชัง ปลุกคนไทยช่วยกันหยุด

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ลัทธิแห่งความเกลียดชัง" โดยระบุว่า