18 เม.ย.2566 - เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ทำนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าประเด็นในเรื่องของการทุจริตคอร์รัปชันต่างๆ แม้จะมีคดีมากขึ้น แต่ต้องดูว่าทำไมก่อนหน้านี้ไม่ค่อยมี ก็เพราะปัจจุบันมีการแจ้งเบาะแสมากขึ้น มีคนได้รับผลกระทบมากขึ้น จึงมีการร้องเรียนเข้ามา จึงได้นำเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ แต่ไม่ใช่หมายความว่าไม่มีคดีแล้วไม่มีการทุจริต คงไม่ใช่
ยืนยันว่ารัฐบาลไม่เคยปล่อยปะละเลย ไม่ว่าจะเรื่องอะไร ถ้าทุกฝ่ายไม่ร่วมมือกัน ไม่แจ้งเบาะแสก็คงลำบาก เพราะหลายอย่างเป็นเรื่องของการสมยอม ก็ต้องช่วยกันแจ้ง และเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ยืนยันไม่ปกปิดให้ใครทั้งสิ้น เป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังตัวเอง เรื่องเหล่านี้ตนได้ย้ำในครม.ตลอด และที่ปรากฎเป็นข่าวมากขึ้นก็เพราะรัฐบาลเอาจริงเอาจัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หญิงหน่อย' กระทุ้งรัฐบาลปรับงบ 69 รัดเข็มขัดรับมือวิกฤตศก. บี้อิ๊งค์โชว์ปราบโกง
'สุดารัตน์' ห่วงเศรษฐกิจทรุดหนัก แนะรัฐทบทวนการใช้งบปี 69 รับมือวิกฤตเศรษฐกิจ จี้ลดรายจ่ายภาครัฐที่ฟุ่มเฟือย กระทุ้งนายกฯ ปราบโกงจริงจัง กล้าสร้างการเมืองสุจริต
เปิดเบื้องลึก! ฟัน 'ภูมิ' รวยผิดปกติ ป.ป.ช. กางชื่อ 'บิ๊กการเมือง-ขรก.' โกงข้าว จ่อคิวเชือด
เปิดเบื้องหลัง ป.ป.ช. ฟัน 'ภูมิ สาระผล' รวยผิดปกติ เซ่นพิษคดีทุจริตระบายข้าวจีทูจี กางชื่อบิ๊กการเมือง-ขรก.ระดับสูง อยู่ระหว่างตรวจสอบ
'สภาวัฒนธรรมฯ' ยื่น 'วันนอร์' ค้าน 'กาสิโน' ชี้เป็นบ่อเกิดหายนะ ฟอกเงิน ทุจริต
ที่รัฐสภา สภาวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย นำโดย นายประยงค์ แก่นลา รองประธานสภาวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยภาคีเครือข่ายสภาวัฒนธรรมทั่วประเทศ ร่วมเข้ายื่นหนังสือต่อนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อคัดค้านร่างพระราชบัญญัติ
โกงหนีไปบวชก็ไม่รอด! ป.ป.ท. จับอดีตพนักงานอบต. ยักยอกเงินเบี้ยผู้สูงอายุ
ป.ป.ท. เขต 6 จับกุมอดีตพนักงาน อบต.บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก หลังหลบไปบวชเป็นพระที่วัดบ้านดง เพื่อหนีความผิดยักยอกเงินเบี้ยผู้สูงอายุและผู้พิการรวม 90,700 บาท ระหว่างปี 2559-2561 ดำเนินการตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ
'ปชน.' ซัดเพื่อไทยทรยศประชาชน ผ่านมา 2 ปี ยังไม่ทำอะไร 'บิ๊กตู่' ปมเหมืองทองอัครา
นายอิทธิพล ชลธราศิริ สส.ขอนแก่น พรรคประชาชน อภิปรายถึงเหมืองทองอัครา ที่สมัยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ สส.พรรคเพื่อไทย ทั้งนายสุทิน คลังแสง สส.บัญชีรายชื่อ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว สส.น่าน และน.ส.จิราพร สินธุไพร
'ดร.ชิดตะวัน' เตือนระวังนรกบนดินซ้ำรอยตุรกีหากดันทุรังเปิดกาสิโน!
ดันทุรังเปิดกาสิโน จะสร้างนรกบนดินตามรอยตุรกี นักเศรษฐศาสตร์กางข้อมูล พบเปิดได้แค่ 6 ปี สุดท้ายรัฐสภาต้องออกกฎหมายปิดหมด หลังคอร์รัปชันเบ่งบาน แก๊งมาเฟียครองเมือง ศูนย์กลางแหล่งฟอกเงินดำ