'ปลอด' ยันเจ้าสาวจิตใจไม่วอกแวก แนะฝ่ายเจ้าบ่าวลดความเป็นจิ๊กโก๋ลงบ้าง

แฟ้มภาพ

25 พ.ค. 2566 - นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า 3 ป. รอเก้อ

ยังไม่ทันเข้าพิธีแต่งงานเลย ทะเลาะกันเสียแล้ว อย่างนี้ญาติโยมที่เตรียมจะมาร่วมพิธีใจแป้วไปตามๆกัน สำหรับเจ้าสาวคุณหมอก็ลองเอาหูทวนลมเสียบ้างก็ได้ เพราะคนที่มาถามยั่วโมโหน่ะเขาเป็นแฟนเก่ากันมา ไม่รู้หรือไง ส่วนเจ้าบ่าวก็เหลือเกิน เป็นผู้นำหน่อยก็จะดี อย่าปล่อยให้เพื่อนเจ้าบ่าวรวมถึงอาจารย์เก่าออกมาจุ้นจ้านนัก จะสอนจะสั่งอะไรกันก็ไปพูดกันในบ้าน ไม่ต้องออกมาประกาศให้ชาวบ้านเขารู้หรอก

สำหรับเรื่องเจ้าอาวาสประธานในพิธีแต่งงานก็เหมือนกัน ในเมื่อยังไม่ได้พูดคุยกันว่า จะเอาใครมา ในบัตรเชิญก็ยังไม่มีชื่อ ก็ค่อยๆหารือกัน ไม่ต้องโฉ่งฉ่างรีบออกประกาศจับจองกันก่อน แต่ก็อย่าลืมว่า เจ้าอาวาสที่จะนิมนต์มาน่ะต้องแก่พรรษาหน่อยนะครับ เพราะดูเหมือนฝ่ายเจ้าสาวเขาเล็งจะนิมนต์เจ้าอาวาสระดับเจ้าคุณ 6 พรรษา แล้วจู่ๆฝ่ายเจ้าบ่าวจะเลือกพระลูกวัดพรรษาเดียวมา แล้วมันจะแลดูดีหรือ เสียศักดิ์ศรีวัดชั้นมหาวรวิหารหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งพอขึ้นธรรมมาศสวดบทรัฐสภา ระวังจะโดนพระวัดสว. ฝ่ายบู๊เอาตายนะครับ ไอ้ที่หวังจะได้สวดบทไล่ผีทั้งหลายที่มีถึง 45 บท มันจะชวดไปเสีย

เลือกตั้งครั้งนี้มันสำคัญมากนะครับ มันเป็นการเปลี่ยนแปลงวัฏจักรการปกครองครั้งสำคัญมาก ไอ้นักเลง 3 ป.มันปิดซอยห้ามเข้าออกมา 9 ปีแล้ว และตอนนี้มันก็ยังรออยู่ มันคงกะว่า ถ้าเราแต่งงานกันไม่ได้ มันก็อาจคิดจะฉุดเลยก็เป็นได้ แต่ผมในฐานะญาติผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาว ขอยืนยันแน่นหนักว่า เจ้าสาวของผมไม่มีใจวอกแวกแน่นอน ว่าแต่เจ้าบ่าวเถิด ลดความเป็นจิ๊กโก๋ลงบ้างก็จะดี

การแต่งงานครั้งนี้มันดูแปลกไปจากปกตินิดๆ ก็คือเจ้าสาวดันอายุมากกว่าเจ้าบ่าว ก็ไม่เป็นไรเดี๋ยวนี้เขาไม่ถือแล้ว แต่ก็ต้องรู้จักเกรงใจเช่น ไปดูท่านประธานาธิบดีฝรั่งเศสเป็นตัวอย่างก็แล้วกัน รีบแต่งงานเสียเถอะครับ รีบมีลูกหลาน โครงการดีๆเยอะแยะ เพื่อฟื้นฟูประเทศไทยให้ได้เงยหน้าอ้าปาก ชาวประชาจะได้มีความสุขเสียที 9ปีภายใต้นักเลง 3 ป. และคณะนี้ บ้านเมืองมันถดถอยจริงๆ คอรัปชั่นเต็มบ้านเต็มเมือง บ่อนเถื่อน พนันออนไลน์ ยาเสพติด พอจับลงไปพบเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องมากมายตั้งแต่นายพลลงมาแถมลูกหลานอีกต่างหาก จีนสีเทายั๊วเยี๊ยะ ถ้าข้าราชการไม่ร่วมมือ มันทำอย่างที่เห็นไม่ได้หรอก วันนี้สว.ผู้ทรงเกียรติก็โดนอีก 2 คน อย่างนี้จะไหวอย่างไร ดังนั้นจึงควรต้องรีบเข้ามาทำงาน ส่วน 3ป. นี่ก็รู้จักพอบ้าง ไม่งั้นอาจจะโดนชาวบ้านเอาไม้ไล่ตีหรือเอาก้อนอิฐปาหัวไล่ออกจากซอยไป ผมเป็นเจ้าของซอยหัสดินที่ประตูน้ำ ป.แถวนั้นยังไม่กล้ากับผมเลย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เสื้อแดงFCเพื่อไทย’ ยื่น 5 ข้อ เรียกร้องพรรคถอนตัวร่วมรัฐบาล

กลุ่มคนเสื้อแดง FC พรรคเพื่อไทย นำโดยนายนิยม นพรัตน์ เดินทางมารวมตัวที่หน้าพรรคเพื่อไทย ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เข้ายื่นหนังสือต่อนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบชัด ชาติมหาอำนาจหนุนพรรค ‘ก้าวไกล’ จริงหรือ?

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบข้อสงสัยละเอียดยิบ ชาติมหาอำนาจให้การสนับสนุนพรรคการเมืองบางพรรค หมายถึงพรรคก้าวไกลให้ชนะการเลือกตั้งเพื่อได้เป็นรัฐบาลจริงหรือ

เอาแล้ว! 'โด่ง-อรรถชัย' ยุ เพื่อไทยตั้งรัฐบาลแข่ง ชี้ไม่ต้องกลัวเรื่องเสียฐานเสียง

โด่ง-อรรถชัย อนันตเมฆ อดีตดารานักแสดงชื่อดัง และกรรมการขับเคลื่อนนโยบายพรรคเพื่อไทย(พท.) โพสต์เฟซบุ๊ก "อรรถชัย อียู อนันตเมฆ" ระบุว่า