'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

1 มิ.ย.2566 - ที่พรรคเพื่อไทย นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า ขณะนี้การเลือกตั้งเสร็จสิ้นแล้ว และส่วนใหญ่ก็น่าจะไม่มีปัญหา อาจจะมีปัญหาแค่บางพื้นที่ ในส่วนนี้ตนคิดว่ากกต.ควรรีบรับรอง ส.ส.ได้แล้ว เพราะเวลาก็ผ่านมาเนิ่นนาน ในพื้นที่ใดที่ไม่มีการร้องเรียนและไม่มีปัญหาก็น่าจะทำการรับรองไปก่อน

นายวรวัจน์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยโดนกระแสข่าวโจมตีเป็นจำนวนมากในช่วงนี้นั้น กระแสข่าวคือกระแสข่าว ความจริงคือความจริง ไม่ว่าจะมีกระแสเข้ามาโจมตีพรรคเพื่อไทยอย่างไร เราก็อดทน นิ่ง ไม่หวั่นไหวต่อสิ่งที่เข้ามาปั่น หรือเข้ามากระทบกับการทำงานของเรา ตนเชื่อว่าพรรคเพื่อไทยเป็นผู้ใหญ่และมั่นคงพอ เราเดินไปในแนวทางที่ถูกต้องแล้ว และเราก็จะเดินต่อไป

เมื่อถามถึงที่กรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้ความเห็นว่าหากนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกฯพรรคก้าวไกล ขาดคุณสมบัติการเป็น ส.ส. ในประเด็นถือหุ้นไอทีวี และถูกร้องเรื่องการรับรองผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคก้าวไกล อาจจะต้องเลือกตั้งซ่อมทั้งประเทศ ว่า ประเด็นข้อมูลเรื่องหุ้นของนายพิธา เป็นเรื่องภายในของนายพิธาเอง และเป็นการต่อสู้ของนายพิธาเอง ส่วนนายวิษณุจะออกมาพูดอย่างไรก็ตาม สุดท้ายคงไปจบที่ศาลรัฐธรรมนูญ ฉะนั้น เรื่องนี้พร้อมรับฟัง แต่เราไม่ขอก้าวล่วง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พี่ศรี' ร้องกกต. สอบ 'ปิยบุตร' ชี้นำก้าวไกลรับลูกวิจารณ์เรื่องตัดสิทธิ 'ช่อ พรรณิการ์'

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมายื่นคำร้องชี้เบาะแสให้ กกต.ได้ตรวจสอบกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวตำหนิพรรคก้าวไกลที่ไม่รีบออกมาสื่อสารแบบเป็นทางการไม่ว่าจะแถลงหรือวิจารณ์ใดๆ

แล้วแต่ดวง! 'พิเชษฐ์' เผยยังแบ่งเก้าอี้ประธานกมธ. ไม่ลงตัว ต้องใช้วิธีจับสลาก

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 กล่าวถึงการเลือกคณะกรรมาธิการ(กมธ.) สามัญทั้ง 35 คณะ ที่ยังไม่ลงตัวว่า ในวันที่ 21 ก.ย. เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมตัวแทนพรรคการเมือง โดยตนจะเตรียมกล่องใส่ไข่ 8 ใบ

กกต.เปิดค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง พรรคก้าวไกลใช้มากสุด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้เผยแพร่สรุปรายรับรายจ่ายในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 14 พ.ค 66 ของพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ตามที่มาตรา

กกต. จ่อรับรองผลเลือกตั้งซ่อมระยอง ส่ง 2 แสนชื่อทำประชามติให้ ครม.

'แสวง' จ่อชงที่ประชุม กกต. รับรองผลเลือกตั้งซ่อมระยองเขต 3 เร่งส่ง 2 แสนรายชื่อ ทำประชามติแก้รัฐธรรมนูญ ให้ ครม. สัปดาห์หน้า