'บิ๊กตู่' ฉุน​โซเชียลตีความคำพูดแบ่งชนชั้น บอก​คุณก็หาเรื่องทุกครั้ง

5 ธ.ค. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกระแสโซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์สิ่งที่นายกฯ พูดช่วงหนึ่งในระหว่างเป็นประธานพิธีมอบโครงการบ้านเคหะสุขประชาร่มเกล้า ที่ระบุถึงค่าทางด่วนว่าให้ผู้มีรายได้ขึ้นทางด่วน​ ส่วนผู้มีรายได้น้อยใช้ถนนด้านล่าง โดยมองว่าเป็นการแบ่งแยกและตอกย้ำเรื่องความเหลื่อมล้ำระหว่างคนจนและคนรวย โดยนายกฯ ได้หันมาตอบด้วยน้ำเสียงเข้มว่า “คุณตีความอย่างนั้นได้อย่างไร เส้นทางถนนเส้นทางข้างล่างข้างเดียวการจราจรติดขัดไหม เขาก็มีการแยก​ นี่เขาเรียกว่าการเข้าถึงโอกาส คุณก็หาเรื่องทุกครั้ง ขี้เกียจพูด”ก่อนที่จะเดินทางกลับทันทีด้วยสีหน้าไม่พอใจ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอเปกสมบูรณ์แบบ! ไทยได้พรีเซนเตอร์ระดับผู้นำโลก

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เอเปกสมบูรณ์แบบ

เชียร์ 'บิ๊กตู่' ไปต่อ! ได้นั่งนายกฯ สมัย 3 แน่

'ธนกร' มั่นใจ ถ้า 'บิ๊กตู่' ไปต่อ ได้นั่งนายกฯ อีกสมัยแน่ ชี้นโยบายรัฐบาลกำลังออกดอกออกผล จัดเอเปกสำเร็จ นักบริหารเน้นทำงานไม่โอ้อวด ซื่อสัตย์สุจริต ประชาชนจับต้องได้

นายกฯ ยกกุญแจสำคัญ 3 ดอกหนุนการพัฒนาอาเซียนยั่งยืน

นายกฯ เสนอกุญแจสำคัญ 3 ดอก เพื่อส่งเสริมความยืดหยุ่น ปรับตัว และยั่งยืน ในการประชุม ASEAN Global Dialogue ครั้งที่ 2 หัวข้อ “การเสริมสร้างประชาคมอาเซียนที่มีความยืดหยุ่นในการปรับตัวและมีความยั่งยืนในยุคหลังโควิด-19”

'บิ๊กตู่' ประธานงาน 'ลอยกระทงวิถีใหม่' อังคารนี้

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตรียมเป็นประธานงาน “ลอยกระทงวิถีใหม่

'จตุพร-นกเขา' บุกทำเนียบฯ บี้ 'บิ๊กตู่' เลิก กม.ขายชาติ

'จตุพร-ทนายนกเขา' นำคณะหลอมรวมฯ บุกทำเนียบ จี้ 'ประยุทธ์' ยกเลิก กม.ขายชาติ ลั่นค้านถึงสุด จ่อร้อง ป.ป.ช. - กองทัพไทย กระทบความมั่นคงประเทศ

ยุบสภาอำนาจ 'บิ๊กตู่' ลั่น ภท.พร้อมเลือกตั้งตลอดเวลา

'อนุทิน'​ ชี้ยุบสภาอำนาจ 'บิ๊กตู่' ยันภูมิใจไทยพร้อมตลอดเวลา เลี่ยงตอบจับขั้วการเมือง ให้รอเย็นวันเลือกตั้ง แจงภาพกินข้าว 'แกนนำปากน้ำ' ดองกันทางครอบครัว