'พิธา' ไม่กังวล 'กกต.' นับคะแนนใหม่

8 มิ.ย.2566 - ที่อาคารศรีจุลทรัพย์ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติสั่งให้มีการนับคะแนนใหม่ 47 หน่วยเลือกตั้ง ที่มีปัญหาบัตรเขย่ง ว่า น่าจะมีการตรวจสอบตั้งแต่ต้น จนถึงตอนนี้ก็กินเวลาพอสมควรแล้ว ตนไม่กังวลใจ เนื่องจากภาคประชาชนมีส่วนร่วมเยอะ มีอาสาสมัคร 30,000 กว่าคน ที่จะช่วยถ่ายรูปรายงานผลคะแนนหน้าหน่วยเลือกตั้ง ถ้ากกต.เปิดพื้นที่ให้รับทราบ จะได้ให้ภาคประชาชนช่วยกันตรวจสอบ

ในขณะเดียวกัน ในส่วนของพรรคก้าวไกลก็ได้ตรวจสอบแล้ว เมื่อได้ถามหัวหน้าพรรคร่วมอีก 7 พรรค คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะว่าพรรคก้าวไกลชัดเจนมาโดยตลอดว่าไม่มีเรื่องซื้อสิทธิ์ขายเสียง นายพิธาย้ำด้วยว่า หากก็มีการเลือกตั้งใหม่ พรรคก้าวไกลก็พร้อมอยู่แล้ว ตัวเบา พร้อมสู้ เมื่อถามย้ำถึงผลคะแนนภายหลังการนับคะแนนใหม่ นายพิธา กล่าวว่า น่าจะมากขึ้น

ส่วนการตั้งข้อสังเกตที่มาที่ไปของการที่เกิดบัตรเขย่ง นายพิธากล่าวว่า จากที่ให้สัมภาษณ์มาตลอด ตนเป็นห่วงเรื่องบัตรโหล มาตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้ง ที่ไม่มีชื่อ ไม่มีหมายเลข ไม่มีโลโก้ ในบัตรแบบแบ่งเขต

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยดูไว้! 'ก้าวไกล' เกทับทุกนโยบายสวัสดิการ 6.5 แสนล้าน หากเป็นรัฐบาลมีเงินจ่ายทำได้จริง

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล และนายเดชรัต สุขกำเนิด ผู้อำนวยการ Think Forward Center ร่วมบรรยายในประเด็นทางวิชาการเกี่ยวกับนโยบายของพรรคการเมืองที่ได้รับคะแนนเสียงเป็นอันดับหนึ่ง ว่ามีกระบวนการกำหนดนโยบายอย่างไรบ้าง โดยมีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเข้าร่วมรับฟังกว่า 250 คน

'หมออ๋อง' โต้สมคบคิดก้าวไกล กอดเก้าอี้รองปธ.สภา เมิน สส. ไม่ยอมรับ

'ปดิพัทธ์' เลือกกอดเก้าอี้รองปธ.สภาฯ แทนไขก๊อก โต้สมคบคิดกับก้าวไกล ฮั้วผลประโยชน์การเมือง เผยกำลังคุยพรรคเป็นธรรม-ไทยสร้างไทย เมิน สส.ในสภาไม่ยอมรับ

'เด็ก ปชป.' ขยี้ก้าวไกลการละคร จ่อร้อง ปปช. ฟันจริยธรรม 'หมออ๋อง'

'อี้​ แทนคุณ​' ซัดก้าวไกลการละคร ฮั้วยื้อเก้าอี้ไร้ศักดิ์​ศรีหนัก ปลุกคนไทย​ไล่ 'หมออ๋องเชียร์​เบียร์​' เลิกเล่นเกมรัก(ซ้อน)ทรยศ จ่อร้อง ป.ป.ช. สอบฝ่าจริยธรรมร้ายแรง

'หมอวรงค์' ซัดขับ 'หมออ๋อง' แค่ลูกไม้ตื้นๆ ไหนบอกทำการเมืองแบบใหม่

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีพรรคก้าวไกลมีมติให้นายปดิพัทธ์ สันติภาดา สส.พิษณุโลก