'อานนท์' ลั่นคนอีสานรัก 'นายกลุงตู่' มาด้วยใจไม่ต้องจ้างมา ย้อน 'แม้ว' เมืองหลวงเสื้อแดง แค่ตำนาน

'อานนท์ แสนน่าน' ย้อน 'ทักษิณ' ในอดีตก็เคยซ้อมก่อนต้อนรับไม่เห็นมีใครว่า คนอุดรและคนอีสานมาด้วยหัวใจไม่ต้องเกณฑ์หรือจ้างมา ลั่นทุกวันนี้คำว่า 'เมืองหลวงคนเสื้อแดง' เป็นเพียงตำนานเหมือน 'หมู่บ้านเสื้อแดง' เพราะคนเสื้อแดงเขารู้กันหมดแล้วว่าถูกหลอก

8 ธ.ค.2564 - นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่อดีตนายกทักษิณ ออกมาระบุว่าตนและสมาชิกขนคนมาจากต่างจังหวัดและเกณฑ์คนมานั้น แท้ที่จริงแล้วตนก็ไม่อยากจะโต้ตอบเพราะที่ผ่านมาก็เขียนเอาไว้บนเฟซบุ๊กหลาย ๆ คนก็เข้าใจ และที่ไม่อยากตอบเพราะเป็นเด็กเยาวชน ที่เล่นโชเชียลมักใส่ร้ายป้ายสี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือ นายกลุงตู่ แต่มาวันนี้กลับมาเป็นผู้ใหญ่ที่ตนเคยนับถือ มาพูดเรื่องนี้โดยเฉพาะคำว่าเมืองหลวงคนเสื้อแดง

ปัจจุบันนี้กลายเป็นเพียงตำนานแล้วเช่นเดียวกันกับ “หมู่บ้านเสื้อแดง” เพราะที่ผ่านมาแกนนำใหญ่ของอุดรธานี ก็ไม่ใช่คนอุดรธานี หรือคนอีสานเป็นคนมาจากต่างจังหวัด “เว้าอีสานคือข่อยบ่อเป็นดอก” แต่แท้จริงทุกคนถูกใบสั่งให้มาดำเนินการเป็นแกนนำชักจูงมวลชนที่เป็นคนที่อีสานรักในประชาธิปไตย และวันนั้นคนเสื้อแดงก็แจ้งตนมาว่าจะไม่ออกมาเพราะเข็ดแล้ว ถูกหลอกมาเกือบค่อนชีวิต คนอุดรธานีต้องการรักและสามัคคีทำมาค้าขายไม่ยุ่งเกี่ยวกับพรรคการเมืองมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2557 เพราะเบื้องหลังต่างๆก็เริ่มชัดเจนขึ้น

นายอานนท์ กล่าวต่อว่า หลังการรัฐประหารปี พ.ศ.2557 ตนยังเคยกล่าวเอาไว้ว่า “ขอบคุณรัฐประหารปี 2557 ทำให้พวกตนเริ่มตาสว่างขึ้นเรื่อยๆ” และพี่น้องอดีตคนเสื้อแดงที่ต้องคดีและติดคุกก็เริ่มถูกปล่อยทิ้งมาเป็นระยะๆ ยิ่งมาเจอปัญหาไวรัสโควิด-19 ระบาดไปทั่วโรค คนอีสานไม่เคยได้รับการช่วยเหลือจาก ส.ส.คำที่เรียกกันว่า “ผู้แทนราษฏร” ในพื้นที่เลยมีเพียง “นายกลุงตู่” และ อดีตคนเสื้อแดงที่ไปช่วยเหลือประสานงานกับทางรัฐบาลมาช่วยพี่น้องเท่านั้น

"อดีตนายกทักษิณ ต้องเลิกสร้างวาทะกรรมเก่าๆ ได้แล้วครับ คำว่า “คนเสื้อแดงยังเหนียวแน่น” ทุกวันนี้ที่ออกมาเรียกร้องไม่ใช่คนเสื้อแดง แต่เป็นเยาวชนที่ถูกกลุ่มนักเมืองหลอกให้ออกมาล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ อดีตคนเสื้อแดงเขาไปทำมาหากินกันหมดแล้ วก่อนที่เขาจะอดตายเพราะไปเชื่อนักการเมืองเลวๆ บางคน" นายอานนท์ กล่าว

ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย กล่าวอีกว่า เรื่องนั้นแท้ที่จริงไม่ได้มีการแอบถ่ายแต่อย่างใด ตนได้ให้ทีมงานถ่ายและขึ้นเอาไว้ในเฟซบุ๊ก “อานนท์ แสนน่าน”(รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์) ว่า ทำไมต้องซ้อมแล้วถ่ายคลิปเอาไว้และแชร์ออกไป เพื่อเป็นการสกรีนและป้องกันการเดินทางมาตรวจราชการของ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อม “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และคณะ ได้เดินทางไปยัง วัดเกษรศีลคุณ (วัดป่าบ้านตาด) ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อกราบนมัสการและสนทนาธรรมะกับ พระราชวชิรธรรมาจารย์ (หลวงพ่อสุธรรม สุธัมโม) เจ้าอาวาสวัดเกษรศีลคุณ และ พระราชภาวนาวชิรากร (หลวงพ่ออินทร์ถวาย) เจ้าอาวาสวัดอุดมมงคลวนาราม (วัดป่านาคำน้อย) อ.นายูง จ.อุดรธานี และติดตามความก้าวหน้าสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตามหาบัว) ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานที่บรรจุอัฐิธาตุและเครื่องอัฐบริขารของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน

“จุดที่มีการซ้อม คือ บริเวณพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตามหาบัว) ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ทางนายกลุงตู่ ชายชาติทหารผู้มีความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จะมาตรวจเยี่ยม เมื่อผมเดินทางไปถึงพบว่ามีมวลชนจากจังหวัดต่างๆหลายจังหวัด จึงเข้าไปสอบถามบางคนเห็นรถลุงป้อม ขับเข้ามาก็วิ่งไปไหว้และถ่ายรูปตะโกนออกมาว่า “ท่านนายกหล่อจังค่ะ” บางคนแฝงตัวมาเป็นนักท่องเที่ยวเป็นเยาวชนมาจากจังหวัดขอนแก่น และ กรุงเทพฯ เมื่อมีเหตุการณ์เช่นนี้ออกมา ผมในฐานะเจ้าบ้าน เพราะเป็นคนจังหวัดอุดรธานี และหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งแรกเกิดขึ้นที่จังหวัดอุดรธานี อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแห่งแรกมาร่วมต้อนรับด้วย แต่ก็ให้มากันเพียง 5 คน เราจะประสานแกนนำแต่ละจังหวัดไม่เกิน 5 – 10 คน แต่ไม่มีการจ้างหรือจัดตั้งให้มาแต่อย่างใด หลายคนอยากมาแต่ผมก็ขอร้องเอาไว้เพราะสถานที่แต่ละจุดมีจำนวนจำกัดด้วยกันป้องกันไวรัสโควิด-19 ระบาด ส่วนคนอุดรธานีมาได้จุดละไม่เกิน 300 คน รวม 3 จุด"

นายอานนท์ กล่าวด้วยว่าในวันดังกล่าวที่เห็นมีคนใส่สูทผูกเน็คไท อย่างหล่อและอย่างสวย ขอแจ้งให้ทราบครับว่านั้นคือ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชน เป็นชาวบ้านไม่ใช่ทหารหรือข้าราชการตามที่ถูกใส่ร้ายป้ายสี อย่างเช่นผู้ชายที่ตัดผมสั้นใส่สูทผูกเน็คไท คือ นายพิศิษฐ์ ไชยชาติ ประธานผู้ประสานงานกลุ่มวิสาหกิจชุมชน และ ผู้หญิงใส่สูทร้องตะโกนดัง ๆ ก็คือ นางนิตยา นาโล หรือ นักสู้ปอสี่ อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน เพราเราต้องการป้องกันอย่างดีหากมีการแทรกแซงจากกลุ่มผู้ไม่หวังดีต่อ “นายกลุงตู่” ผู้จงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เราจะไม่ยอมให้มีคนมาทำลายทำให้เสียชื่อเสียงได้ เพราะตรงที่มวลชนมาต้อนรับคือ “พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตามหาบัว)” มีพระสายวิปัสสนากรรมฐานจำพรรษาหลายรูป ตนจะไม่ยอมให้บุคคลหน้าไหนมาสร้างสถานการณ์ภายในวัดที่ชาวอุดรธานีและทั่วประเทศเคารพศรัทธานับถือได้อย่างเด็ดขาด

เมื่อมาถึงเห็นมวลชนมาคอยต้อนรับหลายกลุ่มจึงเกิดความคิดว่าเราต้องซ้อมการต้อนรับนายกลุงตู่ จะได้ทราบว่าใครรักลุงตู่จริง และ ใครแอบแฝงไม่รักลุงตู่ ผมได้ทำการซักซ้อมการปรบมือ การตะโกนเรารักลุงตู่ และพฤติกรรมต่างๆแล้วถ่ายเป็นคลิปไปขึ้นในเฟซบุ๊กของตัวผมเอง เพราะต้องการให้ส่วนราชการผู้รักษาความปลอดภัยทั้งภายในจังหวัดอุดรธานี และ ส่วนกลาง ทราบว่า พวกเราอดีตหมู่บ้านเสื้อแดงและ ประชาชนผู้รักลุงตู่ รักลุงตู่ด้วยหัวใจจริง ๆ ต้องการอยากให้ท่านเดินมาจุดนี้เพราะจริงๆแล้ว จุดนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร จะไม่ยอมให้มวลชนมารอรับ โดยต้องการให้ไปจุดในตัวเมืองอุดรธานี และวังนาคินทร์คำชะโนด

แต่ด้วยความรักนายกลุงตู่ของมวลชน ต้องการจะมารอรับท่าน จึงได้อนุญาตแต่ได้ไม่มากนักรวม ๆ แล้วประมาณไม่เกิน 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาด้วยใจกันเอง ไม่ได้มีการจัดตั้งหรือจ้างมาแต่อย่างใด การซักซ้อมต้อนรับนายกลุงตู่ ที่ผมแชร์ออกไปผิดด้วยหรือ ที่สะท้อนให้เห็นความพร้อมของมวลชนจริงๆและที่ผ่านมาการต้อนรักบอดีตนายกทักษิณ หรือ นักการเมืองหลายๆ คนผมก็ซ้อมกันทั้งนั้นแต่ไม่เห็นจะมีใครว่าเพราะอะไรทราบมั๊ยครับคนเสื้อแดงมาเป็นเสื้อเหลืองจะถูกด่า แต่ทว่าคนเสื้อเหลืองมาเป็นเสื้อแดงไม่ถูกด่าแต่วันนี้พวกตนเป็นคนรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพียงเท่านั้นก็นอนตายตาหลับแล้ว

“เมื่อคลิปดังกล่าวออกไปและเป็นประเด็นขึ้นมาก็เป็นผลดีครับว่า ทางนายกลุงตู่ ข้าราชการ และ ประชาชน จะได้ทราบว่ามีคนที่รักนายกรัฐมนตรี คนที่ชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จำนวนมาก และผมเองเป็นอดีตคนเสื้อแดงร่วมต่อสู้กับ “พี่แรมโบ้” ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ มาด้วยกันหลายปีผมทราบพฤติกรรมและการกระทำอันชั่วร้ายสร้างสถานการณ์ให้บุคคลที่ตนเองไม่รัก ไม่ชอบ สร้างเหตุการณ์หรือการกระทำต่างๆ ให้บุคคลนั้นเสียชื่อเสียงนายกฯ ทุนใหญ่พร้อมจ่ายไม่อั้น การที่นายกลุงตู่ ลงพื้นที่มาดูการพัฒนาจังหวัดอุดรธานีและพร้อมที่จะช่วยเหลือในด้านงบประมาณต่างๆ ผมในฐานะเจ้าบ้านจะไม่ยอมให้ คนไหนมาสร้างสถานการณ์ให้ท่านเสื่อมเสียชื่อเสียงในวัดป่าบ้านตาดได้อย่างเด็ดขาด” นายอานนท์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อานนท์' เผยสมาชิก 'พรรคเทิดไท' เพียบ หนุน 'บิ๊กตู่' อยู่ครบเทอม-นายกฯอีกสมัย

'อานนท์ แสนน่าน' ชี้ทุกสายพร้อมสนับสนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย ส่วนพรรคการเมืองมีมากเป็นผลดีกับประชาชนที่เลือกคนทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ย้ำ “พรรคเทิดไท” มีทุนเก่ากลุ่มวิสาหกิจชุมชน 28,850 หมู่บ้าน สมาชิกกว่า 5,000,000 คน ของจริงไม่ได้โม้เหมือนจะแลนสไลด์จากแม่สายไปถึงสุไหงโกลก

ตะเพิด 'อุ๊งอิ๊ง' ถาม 'ทักษิณ' พอหรือยัง! เลิกวุ่นวาย 8 ปี 'บิ๊กตู่'

'แรมโบ้' ซัด 'ชลน่าน-อุ๊งอิ๊ง' สร้างวาทกรรมการเมือง ชี้วาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่' เป็นเรื่องศาลตัดสิน เย้ยบางคนอยากเป็นนายกฯ จนตัวสั่น

อุดรสู้ไม่ถอย! เปิดแนวรบข้อเท็จจริง คัดง้างมติครม. ไฟเขียวเหมืองโปแตช

กลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอุดรธานี ปูพรม 3 ตำบลในพื้นที่ ปลุกแนวรบด้านข้อเท็จจริง - ผลกระทบ คัดง้างไฟเขียว มติ ครม. จัดหนักรัฐบาล ยัดเยียดโครงการขายฝัน ทำลายสิ่งแวดล้อม ชีวิตประชาชน พร้อมประกาศปักหลักหน้าศาลากลางอุดรฯ

'แรมโบ้' ท้า 'อุ๊งอิ๊ง' พาพ่อกลับบ้านได้เลย ปลายทางปชช.ลุกฮือต้าน

"แรมโบ้" ย้อนเกล็ด "อุ้งอิ้ง" อย่าขายฝันหาเสียงเหมือนพ่อ  อ้อนหลอกคนเชียงราย จะแก้ปัญหาภายใน 6 เดือนถึง 1 ปีหากได้เป็นรัฐบาล แต่มีเบื้องหลังซ่อนเร้นจะพา”ทักษิณ”กลับบ้าน เย้ย!วันนี้คนเสื้อแดงฉลาด หลอกใช้ไม่ได้อีกแล้ว