2 ส.ส.ชาติพัฒนากล้างดออกเสียง!

'ประสาท' เผยมติพรรค ชพก. ให้ 2 ส.ส.งดออกเสียงโหวตนายกฯ เมินม็อบหนุนก้าวไกลกดดัน ชี้เป็นสีสันการเมือง

13 ก.ค.2566 - นายประสาท ตันประเสริฐ ส.ส.นครสวรรค์ และรักษาการรองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) เปิดเผยถึงมติของพรรคต่อแนวทางการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีในที่ประชุมรัฐสภาวันนี้ ว่ามติพรรคให้ 2 ส.ส.ของพรรคงดออกเสียง ทั้งนี้ไม่ได้แปลว่าพรรคแสดงความรังเกียจใดๆ แต่ที่ผ่านมาในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น มีการผลักคนอีกฝ่ายให้เป็นฝั่งที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ส่วนฝ่ายตนเองเรียกว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ซึ่งในทางการเมืองอาจเป็นปัญหาได้

เมื่อถามว่าพรรคได้ประเมินการกดดันของม็อบสนับสนุนพรรคก้าวไกล (ก.ก.) หรือไม่ นายประสาท กล่าวว่า ไม่ได้หารือหรือพูดคุย แต่การชุมนุมในสถานการณ์เช่นนี้ ถือเป็นสีสันทางการเมืองตามระบอบประชาธิปไตย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุวัจน์' แจงเหตุรับ 'สส.แจ้' ย้ายซบชาติพัฒนากล้า

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า อดีตรองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา สส.ปราจีนบุรีสมัครเข้าพรรคชาติพัฒนากล้า ว่า ทางพรรคฯโดยนายทะเบียนพรรคฯก็ได้ตรวจสอบคุณสมบัติต่างๆและได้รับเข้าเป็นสมาชิกพรรค

'ครูหยุย' เชื่อโหวตนายกฯฉลุย คาดสว.เทเสียงหนุน 'เศรษฐา' แตะร้อย

นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึงการประชุมรัฐสภาเพื่อลงมติโหวตนายกรัฐมนตรีในวันที่ 22 ส.ค.นี้ว่า ส่วนตัวยังคงยืนยันในจุดยืนเดิม

'ชาติพัฒนากล้า' จัดประชุมใหญ่เลือกหัวหน้า-เปลี่ยนชื่อพรรค 'สุวัจน์' แบะท่าหวนคืน

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า(ชพก.)ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมใหญ่พรรคเพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ หลังจากที่นายกรณ์ จาติกวณิช ลาออกจากหัวหน้าพรรค ว่า เมื่อนายกรณ์ ลาออก ส่งผลให้ กรรมการบริหารพรรคสิ้นสภาพ และต้องมีการเลือกตั้งใหม่ภายใน 60 วัน

'สุวัจน์' แจงเหตุผล 5 ข้อ 'ชาติพัฒนากล้า' ตอบรับเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาล

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า กล่าวถึงการเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลโดยมีพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำว่า วันนี้พรรคยินดีตอบรับคำเชิญในการเข้าร่วมในการดำเนิน

'เพื่อไทย' ออกแถลงการณ์จับมือ 6 พรรคลั่นเป็นสถานการณ์พิเศษต้องสลายขั้วการเมือง!

'เพื่อไทย' รวดเร็วปานกามนิตหนุ่ม ออกแถลงการณ์ดึง 6 พรรคร่วมรัฐบาล ลั่นเป็นสถานการณ์พิเศษที่ต้องสลายขั้วการเมือง เพื่อพาประเทศผ่าสารพัดวิกฤต