'บิ๊กตู่' อารมณ์ดีเผยยังไม่มีแผนไปพักผ่อนที่ไหนยันไม่เป็นอีแอบอยู่เบื้องหลังแน่

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดี หลัง ขรก.-จนท.สำนักงบฯ มอบกุหลาบแดงให้กำลังใจ เผยยังไม่มีแผนพักผ่อนที่ไหน ลั่นประกาศวางมือแล้วไม่ได้อยู่เบื้องหลัง ปล่อยเป็นเรื่องสภาอย่าลากเข้าไปยุ่ง

13 ก.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเป็นประธานในพิธีทำบุญและเปิดอาคารสำนักงานแห่งใหม่ของสำนักงบประมาณ ถ.พหลโยธิน เขตพญาไท พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ใช้เวลาร่วมรับประทานอาหารกลางวัน และพูดคุยกับอดีตผู้บริหารและผู้บริหารสำนักงบประมาณ จนถึงเวลา 13.10 น. จากนั้นได้ลงมาบริเวณโถงชั้นล่าง ซึ่งมีข้าราชการและเจ้าหน้าที่พร้อมใจยืนรอส่งมอบดอกกุหลาบสีแดงให้กำลังใจ บอกรักลุงตู่ จะอยู่เคียงข้างรักที่สุด พร้อมขอกอด ถ่ายรูปเซลฟี่ ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวว่า "ขอบคุณทุกคน ตื้นตันๆ ที่ผ่านมาก็ทำงานเต็มความสามารถให้กับพวกเราทุกคนอย่างเต็มที่ "

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ตอบคำถามผู้สื่อข่าวหลังประกาศวางมือทางการเมืองได้วางแผนไว้อย่างไรบ้าง ว่า ได้ประกาศไปแล้ว ก็ไม่มีอะไรก็ตามนั้น นั่นแหละจ๊ะ ไม่มีแผน

เมื่อถามว่าพักผ่อนที่ไหน พล.อ.ประยุทธ์หัวเราะพร้อมย้อนถามว่า จะพักผ่อนที่ไหนอีก แล้วค่อยบอกอีกทีว่าจะไปพักผ่อนที่ไหน

ถามว่าที่ประกาศวางมือทางการเมืองวางมือจริงหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ก็ตามนั้นแหละ ตามนั้น

เมื่อถามย้ำว่านายกฯไม่ได้อยู่เบื้องหลังต่อใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ไม่เคยอยู่เบื้องหลังใครทั้งสิ้น

ถามว่าห่วงการชุมนุมหน้าสภาหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า สั่งการไปแล้ว เจ้าหน้าที่เขาดูแลอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่ามีรายงานสถานการณ์อะไรเข้ามาให้รับทราบแล้วหรือยัง นายกฯ กล่าวว่า ยังไม่มีอะไรที่เป็นปัญหา ก็เป็นเรื่องของทางสภาฯ อย่าเอาเราไปยุ่งเลย

เมื่อถามอีกว่าคิดว่าวันนี้จะเลือกนายกฯ ได้หรือไม่หรือว่าต้องรอ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เราไม่เกี่ยวแล้วไง ก็ลาออกไปแล้วไง

ถามต่อว่าแต่ยังเป็นนายกฯรักษาการอยู่ พล.อ. ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถามดังกล่าว

เมื่อถามว่าจะมีการเปิดแถลงอย่างเป็นทางการอีกหรือไม่เรื่องการประกาศวางมือทางการเมือง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีแล้ว

ถามย้ำว่าสื่อมวลชนอยากซักถามและพูดคุยในหลายประเด็น นายกฯ กล่าวว่า ไม่ต้องคุยแล้ว

เมื่อถามอีกว่านายกฯจะมีการแถลงขอบคุณ ประชาชนอีกหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ตอบไปแล้วไง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งานถนัดเศรษฐา! ขายฝัน 8 ด้านบอกต่อไปในน้ำมีปลาในนามีข้าวและมีตังค์ในกระเป๋า

'เศรษฐา' โชว์วิสัยทัศน์ 'จุดพลัง รวมใจ ไทยต้องเป็นหนึ่ง' ขอฉายแสงสว่างอนาคต 8 ด้าน ลั่นยกระดับไทยสู่ศูนย์กลางเมืองแห่งอุตสาหกรรมระดับโลก บอกในน้ำมีปลา ในนามีข้าว และต้องมีตังค์ในกระเป๋าด้วย

มีอิจฉา! เศรษฐาสั่งเพิ่มความคุ้มครอง-เยียวยา 'นักท่องเที่ยวต่างชาติ'

นายกฯ สั่งเพิ่มความเชื่อมั่นเมืองไทยปลอดภัย ด้วยมาตรการให้คุ้มครองช่วยเหลือและเยียวยานักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ไทย แหล่งท่องเที่ยวคุณภาพและปลอดภัยระดับโลก

บอร์ดอีวีเคาะมาตรการหนุนใช้ 'รถบัส-รถบรรทุกอีวี'

บอร์ดอีวีเคาะมาตรการหนุนใช้รถบัส-รถบรรทุกอีวี พร้อมสร้างฐานแบตเตอรี่ ดันไทยเป็นศูนย์กลางอีวี ด้านนายกฯ ย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญและสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าให้เป็นศูนย์กลางอีวีอาเซียน