'บิ๊กตู่' ชี้ ส.ว. มีวุฒิภาวะ ไปสั่งอะไรเขาไม่ได้ ย้ำไม่ยุ่งเกี่ยวจัดตั้งรัฐบาล

18 ก.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาวน์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
 
จากนั้นเวลา 13.00 น. ภายหลังรับประทานอาหาร พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน โดยได้เดินลงจากตึกบัญชาการ 1 ไปยังตึกไทยคู่ฟ้าทันที เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่าได้พูดคุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)หรือไม่ เพื่อผ่าทางตันทางการเมือง โดยพรรคเพื่อไทยจะเสนอชื่อนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย เป็นนายกฯ แต่เหมือนฝั่งส.ว.ระบุว่าหากมีพรรคก้าวไกล ร่วมรัฐบาลด้วยจะไม่ยกมือโหวตให้นายเศรษฐา ชื่อแคนดิเดตนายกฯจึงตกมาที่พล.อ.ประวิตร ว่า ไม่ได้คุยๆๆ
 
เมื่อถามว่าหากพรรคเพื่อไทยเดินเกมจัดตั้งรัฐบาลจะทำให้การเมืองเดินไปง่ายหรือไม่ นายกฯ ตอบว่า“ไม่ทราบสิจ๊ะ ก็ไม่เกี่ยวข้องอะไร นายกฯก็ไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวอะไรอยู่แล้ว” เมื่อถามอีกว่านายกฯจะช่วยพูดคุยกับส.ว. หรือไม่เพราะมีการมองว่านายกฯเป็นคนจัดตั้งขึ้นมา นายกฯ กล่าวว่า “หรอ เขาก็มีวุฒิภาวะของเขาละมั้ง ไม่ต้องไปสั่งอะไรเขาหรอก”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไพศาล' ร่วมยินดี 'บิ๊กตู่' เป็นองคมนตรี ความหวังคนปั่นกระแสให้เป็นนายกฯอีกก็สิ้นสุดลง

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอแสดงความยินดีกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้รับความไว้วางพระราชหฤทัยโปรดเกล้าฯให้ดำรงตำแหน่งองคมนตรี

ย้ายเงียบ! รูปปั้น 'นรสิงห์' บนตึกไทยฯ สมัยบิ๊กตู่บูชาแก้เคล็ด จนท.ได้อัญเชิญไว้อีกตึก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า วันเดียวกันนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางเข้าปฎิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 10.00 น. โดยได้มีการเรียกและหารือกับหน่วยงานราชการเพื่อติดตามงานต่างๆ

เลขาฯปปช. เผย 'บิ๊กตู่-วิษณุ-จุรินทร์' ยื่นทรัพย์สินกรณีพ้นตำแหน่งแล้ว

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา

'ลุงตู่' แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อการถึงแก่อนิจกรรมของ จุฬาราชมนตรี

เพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความว่าตามที่สำนักจุฬาราชมนตรี ประกาศเรื่องการถึงแก่อนิจกรรมของนาย

'ธนกร' โพสต์บอก 'ลุงตู่' ไปเที่ยวญี่ปุ่น พักผ่อนให้สนุก อากาศกำลังดี

นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า“ลุงตู่บอกว่า