'ยิ่งลักษณ์' เจ็บหนัก 'แรมโบ้' ฟาดแรง หลังโผล่ดูถูกคนไทย 16.8 ล้านคน

'แรมโบ้' ฟาด 'ยิ่งลักษณ์' หัดเคารพประชาชน เสียบ้าง อายุเริ่มมาก อย่าแก่แล้วแก่เลย ควรคิดอะไรได้บ้าง ไม่ใช่ทำตัวแบบพี่ชายเข้าไปทุกที ยากที่คนไทยส่วนใหญ่จะให้อภัย

10 ธ.ค.2564 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ตอบโต้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเนื่องในวันรัฐธรรมนูญ โดยหาว่ารัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันมาจากการสืบทอดอำนาจของ คสช. จำกัดและลิดรอนสิทธิของประชาชน ยากต่อการนำประเทศกลับคืนสู่ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ได้ ว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ คงลืมไปแล้วว่าเพราะสาเหตุใด คสช. จึงต้องเข้ามายึดอำนาจ เพราะการกระทำของรัฐบาลภายใต้การนำของนางสาวยิ่งลักษณ์ไม่ใช่หรือ ที่โกงทั้งแผ่นดิน จนทำให้ประชาชนนับล้านต้องออกมาเดินขบวนขับไล่

"แต่นางสาวยิ่งลักษณ์ ยังไม่สำนึก เมื่อโดนคดีทุจริต ยังทิ้งให้ผู้ที่คอยรับใช้ ต้องติดคุกติดตะราง แล้วตัวเองก็หนีไปเสวยสุข อยู่ต่างประเทศ"

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าส่วนที่กล่าวหาว่ารัฐธรรมนูณฉบับนี้เป็นการสืบทอดอำนาจ คสช. นางสาวยิ่งลักษณ์ กำลังดูถูกประชาชนคนไทยกว่า 16.8 ล้านคน ที่เขาได้ลงมติรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ รัฐธรรมนูญฉบับนี้ จึงเป็นรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนอย่างแท้จริง นางสาวยิ่งลักษณ์ มักจะอ้างประชาชน เฉพาะเรื่องที่ตัวเองได้ประโยชน์ แต่พอเรื่องที่ตัวเองเสียประโยชน์ กลับดูถูกสติปัญญาความคิดของประชาชน ที่ส่วนใหญ่เขาเห็นด้วยกับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ที่ช่วยขจัดนักการเมืองขี้โกง จนได้ชื่อว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ไม่แปลกใจ ที่คนในเครือข่ายชินวัตร พรรคการเมืองฝ่ายค้าน ถึงพยายาม ในการที่จะแก้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ เพราะพวกพ้องของตนเสียประโยชน์ และแม้ว่ารัฐธรรมนูญนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองและประชาชน แต่คนพวกนี้ กลับดูถูกประชาชน ที่เขาลงประชามติเห็นชอบมาแล้วกว่า 16.8 ล้านคน

ดังนั้นการที่นางสาวยิ่งลักษณ์ และ พวกพ้อง ชอบอ้างประชาธิปไตย อ้างประชาชน เรื่องนี้ก็ควรจะต้องยอมรับหลักของประชาธิปไตยเสียที ยอมรับเสียงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ เสียบ้างไม่ใช่มัวแต่ร้องแรกแหกกระเชอ อยู่ตลอดเวลา อะไรก็ตามที่ตัวเองเสียประโยชน์ก็บอกไม่ถูกต้อง อะไรที่ตัวเองได้ประโยชน์ กลับเป็นเรื่องที่ดี จนตอนนี้ประชาชนทั่วประเทศเรารู้ถึงสันดาน พวกคุณกันหมดแล้วว่าเป็นอย่างไร ชอบเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น ไม่เคยมองเห็นความชั่วของตัวเอง ที่กระทำเอาไว้กับประเทศ ว่าคนไทยเขาคอยสาปแช่งอยู่ตลอดเวลา

"นางสาวยิ่งลักษณ์ อายุก็เยอะแล้วควรจะคิดอะไรได้บ้างแล้ว ไม่ใช่แก่แล้ว แก่เลย อย่าทำตัวแบบพี่ชายให้มากนัก ถ้ากลับตัวกลับใจเวลานี้อาจจะยังได้รับการให้อภัยจากคนไทย แต่ถ้ายังทำตัวแบบพี่ชาย ระวังจะไม่มีโอกาสกลับประเทศอีกคน” นายเสกสกล กล่าว.

อ่านข่าวประกอบ 'ยิ่งลักษณ์' โผล่โหนวันรัฐธรรมนูญ สับ รธน.ฉบับสืบทอดอำนาจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! โพลดับฝันเก้าอี้นายกฯ 'อุ๊งอิ๊ง-พิธา' ความนิยมลด

โพลดับฝัน “อุ๊งอิ๊ง – พิธา” ยังไปไม่ถึงเก้าอี้นายกฯ ปชช.เปิดใจ  ยังหาคนเหมาะสมไม่ได้ ขณะที่”หญิงหน่อย” ตีคู่ไปพร้อมกันกับ”อนุทิน” มาแรง ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

ปชป. ยกทัพใหญ่นำร่องบุกสุราษฎร์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ลั่นกวาดครบ 7 ที่นั่ง

พรรคประชาธิปัตย์ จัดงาน “รวมพลัง สุราษฎร์ ประชาธิปัตย์ ยกทีม” เพื่อเปิดตัวผู้สมัครส.ส.สุราษฎร์ฯ 7 คน 7 เขต ประกอบด้วย นายภาณุ ศรีบุษยกาญจน์ , นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี , น.ส. วชิราภรณ์ กาญจนะ , นายสินิตย์ เลิศไกร , นายสมชาติ ประดิษฐ์พร

สะเทือนคอกแม้ว! ภูมิใจไทย มั่นใจปักธง 'ขอนแก่น' 8 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ขอนแก่น จำนวน8เขตจาก11เขต

'อนุทิน' เดือด! ลั่นพูดแล้วทำ เรื่องระยำจะไม่เกิด ฉุนถูกขัดขาเพราะทำไม่ได้เหมือนภูมิใจไทย

ภท.บุกขอนแก่น เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 8 เขต ด้าน “อนุทิน” ลั่น ภท.พรรคของคนไทยทั้งประเทศ ระบุ ไม่เคยลืมกำพืดเกิดบนแผ่นดินอีสาน วอนชาวขอนแก่นขอ ส.ส. 8 เขต ชี้ ไม่ใช่หนูเชิญยิ้ม แต่เป็นหนูนำความเจริญไม่ขายฝัน เหน็บถูกขัดขาร่างกม.กัญชา

'แรมโบ้' ชูมติ ศบค. เลิกพรก.ฉุกเฉิน สะท้อนบิ๊กตู่-รัฐบาล ไม่ได้นำไปใช้เพื่อสกัดม็อบ

'แรมโบ้' แจง ศบค. ยกเลิก พ.ร.ก. ฉุกเฉิน เป็นนโยบายของนายกฯประยุทธ์ที่ให้พิจารณาต่อเนื่องและยกเลิกเมื่อพร้อม แสดงให้เห็นว่าไม่ใช่ประกาศมาเพื่อสกัดกลุ่มเคลื่อนไหว ขอประชาชนเข้าใจการทำงานนายกฯประยุทธ์-รัฐบาล