12 ส.ค.2566 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส. บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายสมชาย แสวงการ สว. ได้ออกมาแสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊ก ระบุ ล้มรัฐธรรมนูญปราบโกง ปฏิบัติการพาลุงโทนี่กลับบ้าน ว่า นายสมชายจะแสดงความเห็นอย่างไรก็เป็นสิทธิ แต่ต้องไม่บิดเบือน หรือมองโลกในแง่ร้ายเกินไป การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นนโยบายที่พรรคเพื่อไทยได้รณรงค์หาเสียงกับพี่น้องประชาชน นายสมชายน่าจะเข้าใจหลักการประชาธิปไตย แต่เมื่อได้ประโยชน์จากการแต่งตั้งมากกว่าการเลือกตั้งที่ประชาชนผู้เป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตยเลือกมา ก็อาจต้องตัดตอนความจริง รัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง เป็นเพียงแค่วาทกรรมที่ว่างเปล่า
นายอนุสรณ์ กล่าวว่าถ้ารัฐธรรมนูญฉบับนี้ปราบโกงได้จริง ผลการจัดอันดับความโปร่งใสสถานการณ์ต่อต้านทุจริตคอร์รัปชันของไทยคงไม่ตกต่ำลงทุกปี ความกลัวทำให้เสื่อม สิบกว่าปีที่นายสมชายได้ประโยชน์จากระบอบนี้ มีรายได้ ได้เงินเดือน เบี้ยประชุม สวัสดิการอื่นๆ โดยไม่ได้ยึดโยงกับประชาชน พอจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ กลับไปให้ประชาชนเลือกจึงกลัวเสียประโยชน์ สวนทางกับ สว.หลายคนที่ให้ความเห็นว่าประเทศไทยเสียโอกาสไปมากแล้ว ประเทศไทยต้องเดินหน้า จะชักช้าไม่ได้ ใครรวมเสียงส่วนใหญ่ได้ จะเลือกคนนั้นพรรคนั้นเป็นนายกฯ ประเทศไทยต้องไม่ขาดรัฐบาลนานเกินไป
“ประชาชนอยากเห็นสมาชิกวุฒิสภา เป็นสภาของผู้ทรงคุณวุฒิที่หลากหลาย เป็นกลางทางการเมือง นายสมชายต้องทำตัวให้มีวุฒิภาวะ อายุวุฒิภาวะต้องสูงตามอายุคน อย่าทำตัวให้ใครว่า วุฒิภาวะลดต่ำ สวนทางกับอายุที่เพิ่มขึ้น” นายอนุสรณ์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE คิด - วิเคราะห์ - แยกแยะ!! ภาพร่วมเฟรม 'เจ้าพ่อสแกม' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ :วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม
นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้
🛑LIVE ละครการเมือง คว่ำน้ำเงิน!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : พุธที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2568


