'อดิศร' ฉะ 'ก้าวไกล' เล่นเกมตีรวนทำสภาล่ม หวังผลเลือกตั้งระยอง ไม่สนประชาชนเดือดร้อน

1 ก.ย.2566 - นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรล่มเนื่องจากองค์ประชุมไม่ครบวานนี้ (31 ส.ค.) ว่า ระเบียบวาระการประชุมในแต่ละสัปดาห์ สส. รู้วาระก่อนล่วงหน้า วานนี้เมื่อมีเข้าสู่วาระการปรึกษาหารือ จากนั้นเข้าสู่วาระ กสทช. ได้เวลา 5-6 ชั่วโมง และมาถึงญัตติเรื่องเกษตรกรและสินค้าตกต่ำ ได้อภิปรายไปเพียง 1 ญัตติจากทั้งหมด 11 ญัตติ ตนก็ไม่คิดว่าจะมีการนับองค์ประชุมจากพรรคก้าวไกล (ก.ก.) เพราะเป็นญัตติธรรมดาที่ไม่มียกมือโหวตหรือลงมติอะไร เชื่อว่าจะสามารถดำเนินการได้ตามปกติ เราเห็นว่าจะเป็นเสนอนับองค์ประชุมแบบตีรวนจึงได้วอล์คเอ้าท์ออกจากที่ประชุม ส่วน 96 ที่นั่งเหลือก็เป็นเรื่องของพรรค ก.ก. จะต้องพิจารณาว่าใครเข้าร่วมประชุมบ้าง เพราะทางฝั่งรัฐบาลไม่ร่วมประชุมเลย

เมื่อถามว่า เป็นเกมที่พรรค ก.ก. พยายามตีรวนหรือไม่ นายอดิศร กล่าวว่า ไม่ควรทำ เพราะเป็นความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ซึ่งตามประเพณีไม่มีใครมานั่งนับองค์ประชุม

“คุณใช้จังหวะที่คุณกล่าวตลอดเวลา เอื้อประโยชน์ทางการเมืองของคุณเอง เพื่อผลการเลือกตั้งในจ.ระยองหรือไม่ ก็ไม่ควรจะทำ” นายอดิศร กล่าว

เมื่อถามว่า ในอนาคตจะเกมปัญหาองค์ประชุมล่มอย่างไร นายอดิศร กล่าวว่า รอนายกฯแถลงนโยบายให้มันครบถ้วน และมีวิปรัฐบาลและวิปฝ่ายค้านให้ถูกต้องก่อนตามกฏหมายก่อน เพื่อจับมือและปรึกษาหารือให้สภาฯมันเดินต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อถามว่า ส่วนใครจะเป็นประธานวิปรัฐบาล นายอดิศร กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีการตั้งวิปรัฐบาล เพราะนายกฯต้องแถลงนโยบายก่อน ส่วนใครจะเป็นประธานวิปรัฐบาลนั้น คือตนเอง นายอดิศร เพียงเกษ นี่แหละ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพ 'ทักษิณ' นั่งริมสระน้ำสะท้อนอหังการ ท้าทายสังคม ส่งเสริมให้ 'ก้าวไกล' เติบโตไปอีก

'จตุพร' เย้ยบริวาร'ทักษิณ' ออกมาแจงอาการป่วย'นายใหญ่'คนละทิศทาง ชี้ภาพนั่งริมสระน้ำสะท้อนอหังการ ท้าทายสังคม อาการป่วยกลับบ้านมากพิรุธ เต็มด้วยความสงสัย เชื่อจะเป็นการส่งเสริมให้'ก้าวไกล'เติบโตไปอีกด้วย

เพื่อไทย แจง 'ทักษิณ' กระดูกคอเสื่อมต้องดามคอ หมอให้ผ่าตัด แต่ขอกลับบ้านก่อนค่อยไปรักษา

นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ ฐานะโฆษกพรรค แถลงถึงอาการเจ็บป่วยของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่า จากการที่ตนได้สอบถามอาการป่วยของนายทักษิณกับ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรค