'วราวุธ' ลั่นงานเร่งด่วน พม.มีหลายเรื่อง!

'วราวุธ' แย้มงานเร่งด่วน พม. มีหลายเรื่อง รอนายกฯ แถลงนโยบายก่อน เผย 'พี่นา' ช่วยคุยเครือข่ายภาคสังคมบ้างแล้ว

06 ก.ย.2566 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์ถึงงานเร่งด่วนของกระทรวงที่เตรียมทำ ว่ามีอยู่หลายเรื่อง ขอให้นายกรัฐมนตรีแถลงนโยบายต่อรัฐสภาให้เสร็จเสียก่อน จากนั้นจึงจะบอกได้ว่ามีเรื่องใดบ้างที่จะเร่งทำ พม.เป็นกระทรวงหนึ่งที่มีความสำคัญกับโครงสร้างพื้นฐานทางสังคมของไทย

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีการเคหะแห่งชาติ (กคช.) ถูกมองว่ามีปัญหาเรื่องหนี้สินจำนวนมาก จะเข้าไปแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างไร นายวราวุธ กล่าวว่า ในความเป็นจริงแล้วรัฐวิสาหกิจหลายแห่งมีปัญหา แต่ยังเชื่อว่าทุกอย่างสามารถหาทางออกได้ โดยมีการทำงานร่วมกับสถาบันการเงินหลายแห่ง ขณะเดียวกัน มีบางเรื่องที่ควรจะพูดกันภายในองค์กร ซึ่งจะสามารถทำให้แก้ปัญหาหนี้ได้

เมื่อถามว่า มีแผนการพบปะพูดคุยกับเครือข่ายภาคสังคมบ้างหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า จะต้องมีการพบปะพูดคุยด้วยอย่างแน่นอน ที่ผ่านมา น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) มีโอกาสพูดคุยกับตัวแทนภาคสังคมไปแล้วบางส่วน ขณะเดียวกันพรรค ชทพ.และครอบครัวศิลปอาชา ได้ทำงานเกี่ยวกับงานด้านสังคมและการดูแลคนพิการมาหลาย 10 ปี มาตั้งแต่สมัยนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกฯ ดังนั้นในวันนี้เราจะได้มีโอกาสสานต่องานนายบรรหารที่ได้ทำไว้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีแล้ว ยากรีเทิร์นนายกฯ ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ยืด

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีเป็นองคมนตรี ปิดฉากการเมืองยากกลับเป็นนายกฯ ในสถานการณ์พิเศษอีก ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ได้ เหตุก่อวิกฤตเอง ขึงขังตวาดอธิบดีDSI แต่ไม่กล้าปกป้อง

'เทพไท' แต่งเพลง 'สดุดีลุงตู่' ยินดีกับองคมนตรีคนใหม่

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ”สดุดี ลุงตู่“ ขอแสดงความยินดีกับ“ลุงตู่” พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นองคมนตรีคนใหม่