'นิพิฏฐ์' มอบตัวต่อพนักงานอัยการ คดีหมิ่นประมาท!

ผมดีใจที่ผมเคยมีส่วนทำให้ทีมกฎหมายของพรรคประชาธิปัตย์เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ผมปรารถนาจะสร้างทีมกฎหมายที่แข็งแกร่งเช่นนี้ขึ้นมาอีกในพรรคการเมืองที่ผมไปสังกัด

14 ธ.ค.2564- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า วันนี้ ผมมอบตัวต่อพนักงานอัยการ คดีหมิ่นประมาท เป็นคดีที่ผมได้ออกมาต่อสู้ให้พรรคประชาธิปัตย์ เมื่อหลายปีที่แล้ว นับเป็นคดีที่ 13 ที่ผมถูกดำเนินคดี ในจำนวนนี้ ผมชนะคดีไปแล้ว 12 คดี และถึงที่สุดไปแล้ว คดีนี้จึงนับเป็นคดีสุดท้ายที่ผมถูกฟ้องในการทำงานให้พรรคประชาธิปัตย์

ตอนไปลาท่านชวน หลีกภัย ท่านได้กรุณาถามผมว่า มีทนายหรือยัง ท่านขอให้ฝ่ายกฎหมายของพรรคไปช่วย ผมเรียนท่านว่า ผมไม่ประสงค์ให้พรรคลำบากใจ เพราะผมลาออกจากพรรคไปแล้ว ทั้งที่ทีมกฎหมายหลายคนก็เป็นคนที่ผมฝึกฝนมากับมือ ผมดีใจที่ผมเคยมีส่วนทำให้ทีมกฎหมายของพรรคประชาธิปัตย์เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ผมปรารถนาจะสร้างทีมกฎหมายที่แข็งแกร่งเช่นนี้ขึ้นมาอีกในพรรคการเมืองที่ผมไปสังกัด นักกฎหมายท่านใดอยากร่วมมือทำงานกับผม ทำงานในพรรคการเมือง เมื่อเรามีหลักการ อุดมการณ์ทางการเมืองเหมือนกัน ผมเปิดรับเสมอ นับแต่นี้

สำหรับคดีนี้ ผมขอขอบคุณ ทนายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (สมัยท่านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นหัวหน้าพรรค) ที่ได้เข้ามาดูแลคดีให้ ขอขอบคุณท่านสส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ที่ประกันตัวให้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาร์ค' เว้นวรรค! 'จุรินทร์' คอนเฟิร์ม 'นายหัวชวน' ลุยส.ส. อีกสมัย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายชวน หลีกภัย อดีตประธาน

'นิพิฏฐ์' ปลุกล้มบ้านใหญ่ปักษ์ใต้ เปิดโอกาสลูกชาวบ้านบ้าง

บ้านใหญ่ มาพร้อมกับระบบอุปถัมภ์ ที่ใดประชาธิปไตยอ่อนแอ ที่นั่นระบบอุปถัมภ์จะแข็งแรง ประชาธิปไตย จึงมีหลักให้มนุษย์เป็น"เสรีชน"

สะพัด! ปชป.-พปชร. ย้ายพรรคอีกรอบ 'รวมไทยสร้างชาติ' กระแสดีวันดีคืน

รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งถึงการลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ของ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นของมนุษย์ ซึ่งคาดการณ์ว่านายจุติ จะมาเปิดตัวร่วมงานทางการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติในเร็วๆนี้