'เศรษฐา' ฉุนถูกซักปมข่าวตั้ง 'ทักษิณ' นั่งที่ปรึกษา แนะสื่ออย่าตีความไปไกล

“เศรษฐา” ฉุนถูกซักปมข่าวตั้ง “ทักษิณ”นั่งที่ปรึกษา บอก ไม่ได้พูดว่าจะตั้ง ให้แกะเทปฟัง ขออย่าตีความไกล “ต้องฟังผมพูด”

24 ก.ย. 2566 – เมื่อเวลา 07.27 น.วันที่ 24 ก.ย.ที่ห้องรับรองพิเศษ VIP ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ย้ำถึงความชัดเจนกรณีที่มีการตีความการให้สัมภาษณ์สำนักข่าวต่างประเทศ ในการตั้งนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เป็นที่ปรึกษาว่า ทุกท่านต้องแกะเทปดู ไม่ได้บอกว่า ตนไม่ได้บอกว่าจะตั้งใช่ไหมครับ ตนบอกว่าถ้ามีเรื่องอะไรถ้าจะปรึกษาก็ปรึกษาได้ เหมือนกับตนปรึกษากับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่หลายๆท่านที่อาจจะเกษียณไปแล้ว หรืออดีตนายกรัฐมนตรี ตนเองได้ไปกราบนายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกฯ และนายสมชายวงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯมาแล้ว

“ผมเป็นนายกรัฐมนตรีครั้งแรก และเพิ่งเข้าสู่วงการการเมือง ใครมีความรู้ความสามารถที่ดี ตนก็พร้อมที่จะปรึกษา ก็พูดแค่นั้น ก็แค่นั้น ผมก็พูดแค่นั้น แค่นั้นใช่มั้ยใช่ไหม บูมเบิร์กก็แปลแค่นั้นใช่ไหมอย่าตีความไปกว้างกว่านั้นเลย เพราะเรื่องนี้จะก่อให้เกิดประเด็นโดยไม่ใช่เหตุ”นายเศรษฐา กล่าว

เมื่อถามว่า แต่มีการตีความกันไปแบบนั้น นายกฯกล่าวอย่างอารมณ์ที่ฉุนเฉียวว่า “คุณตีความ คุณอย่าตีความสิครับ คุณฟังที่ผมพูดสิครับ”เรื่องอื่นมีอะไรไหมครับ ก่อนเดินทางกลับทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ชื่นมื่น ชาวบ้านแห่หอมแก้ม เชียร์หนักอยู่ยาว 12 ปี

นายกฯ ลงพื้นที่หนองบัวลำภู ติดตามแก้ปัญหายาเสพติด -บำบัดฟื้นฟู ย้ำชุมชนแข้งแข็ง นำผู้หลุดพ้นเสพยาคืนสู่สังคม คึกคักถูกหอมแก้มซ้าย-ขวา ปชช.เชียร์อยู่ยาว 12 ปี

นายกฯห่วงนักศึกษากู้ กยศ. ไม่ผ่าน ส่ง จนท.ลงพื้นที่สัมภาษณ์ 6 ธ.ค.

เลขาฯรมว.การคลัง เผย ‘เศรษฐา’ ห่วงปมนักศึกษากู้ กยศ. ไม่ผ่าน ส่ง จนท. ลงพื้นที่สัมภาษณ์เอง 6 ธ.ค. ยันถ้าคุณสมบัติครบ รับเงินใน 7 วัน

เศรษฐา ชื่นชม น้องเทนนิส คว้าแชมป์ 12 สมัย เทควันโด้ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ใช้แพลตฟอร์ม X ร่วมแสดงความยินดีกับ เทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้าแชมป์สมัยที่ 12

นายกฯ ยันไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง พร้อมดูแล 'คนพิการ' ให้มีรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม

นายกฯ กล่าววันคนพิการสากล ปี 2566 ยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญกับความเท่าเทียมของคนทุกกลุ่ม จะดูแลให้มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีงาน มีรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิมด้วยสวัสดิการโดยรัฐ ย้ำเป้าหมาย “ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง”

กังขาปราบหมูเถื่อน ลูบหน้าปะจมูก ‘เศรษฐา’ โฟกัสแก้หนี้ หลังดิจิทัลติดหล่ม

เพราะยังอยู่ในกระบวนการ "รอ" กระทรวงการคลังส่งเรื่องให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณา พ.ร.บ.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ที่จะนำมาใช้ในโครงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่นบาท