'เศรษฐา' ว.5 นั่งเบนซ์กันกระสุนออกจากทำเนียบฯ

25 ก.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2566 ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ได้เดินกลับยังตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนที่เวลา 13.30 น. ขบวนรถของนายกฯ ยี่ห้อเลกซัส ป้ายแดง ทะเบียน ถ 6506 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถส่วนตัว ได้ขึ้นจอดรอหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ประมาณ 10 นาทีก่อนที่พลขับได้นำรถเบนซ์ กันกระสุน ทะเบียน 4 กค 29 กรุงเทพมหานคร มาเปลี่ยนแทน

จากนั้นเวลา 13.40 น. นายกฯเดินทางออกจากทำเนียบฯ โดยมีรายงานว่านายกฯมีภารกิจ ว.5 กระทันหัน และจำเป็นต้องใช้รถกันกระสุนจึงต้องเปลี่ยนรถดังกล่าว ซึ่งถือเป็นการใช้รถประจำตำแหน่งอย่างเป็นทางการครั้งแรก ทั้งนี้ก่อนที่นายกฯจะขึ้นรถ ทีม รปภ.ได้มีการตรวจสอบสภาพรถและนำอุปกรณ์เครื่องใช้ส่วนตัวบางส่วนนำมาไว้ในรถเบนซ์ดังกล่าว

ก่อนขึ้นรถนายกฯยังได้โบกมือทักทายสื่อมวลชน อย่างยิ้มแย้ม ซึ่งจังหวะนั้นทำให้นายกฯสะดุดบันไดเล็กน้อย และขึ้นไปนั่งบนรถสักครู่หนึ่งก่อนขบวนรถจะเคลื่อนออกจากทำเนียบฯ

ขณะที่รถป้ายแดงส่วนตัวนายกฯ ได้มีการนำไปจอดเก็บไว้ที่บ้านพิษณุโลก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

ได้เท่าหาดใหญ่! ภราดรเผยกลางที่ประชุม ศป.กฉ.เสียชีวิตในอุทกภัยใต้ได้ค่าปลงศพ 2 ล้าน

'ภราดร' ถก 'ศป.กฉ.' บอกผู้ว่าฯปัตตานี นอกพื้นที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉินจะได้รับค่าปลงศพรายละ 2 ล้านบาทเช่นกัน บี้ผู้ว่าฯ นราธิวาส เร่งเบิกจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม หลังพบเบิกช้าไม่ถึง 10%

'อนุทิน' เร่งมาตรการฟื้นฟูหลังน้ำลด สั่งจ่ายน้ำ 'รพ.หาดใหญ่' ก่อนเที่ยงวันนี้

นายกฯ เข้าทำเนียบฯ เร่งมาตรการฟื้นฟูเยียวยาภาคใต้ ขณะ "ภราดรนำ" ประชุม ศป.กฉ. รับรายงานระบบประปาหาดใหญ่เดินหน้าเพียง 15% เร่งกู้โรงสูบน้ำสองจุด พร้อมย้ำคำสั่งนายกฯ ให้จ่ายน้ำถึง รพ.หาดใหญ่ภายในวันนี้

'นายกฯอนุทิน' ปิดห้องคุย 'ธรรมนัส' ตึกไทยคู่ฟ้า

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว.เกษตรและสหกรณ์ ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล และขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อพบกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เพื่อร่วมรับประทานอาหารกลางวัน