'ชลน่าน' หนุน 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งหัวหน้าเพื่อไทย ชี้จังหวะโอกาสเหมาะสม ไม่ต้องกังวล

26 ก.ย.2566 - นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข ในฐานะ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงคุณสมบัติหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ว่า วันที่ 16 ต.ค. พรรคเพื่อไทยจะมีการประชุมวิสามัน เพื่อเลือกหัวหน้าและกรรมการบริหารพรรคชุมใหม่ ซึ่งหัวหน้าพรรคคนใหม่ต้องเป็นคนที่พรรคมีความมั่นใจในการขับเคลื่อนงานด้านต่างๆ เมื่อถามว่าสส.เพื่อไทยหลายคนสนับสนุนให้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เป็นหัวหน้าพรรค มองว่าเหมาะสมหรือไม่ นพ.ชลน่าน ตอบว่าถ้าถามว่าเหมาะหรือไม่เหมาะ ส่วนตัวเห็นว่าเหมาะสมอยู่แล้ว สส.ส่วนใหญ่ก็มีความเห็นเช่นนั้น แต่ขึ้นกับ น.ส.แพทองธาร ว่าจะรับหรือไม่รับ เมื่อถามย้ำว่ามองว่า น.ส.แพทองธาร ควรขึ้นมารับตำแหน่งตอนนี้เลยหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองในขณะนี้ น่าจะเป็นช่วงที่มีจัดหวะโอกาสที่เหมาะสมควร ไม่น่าจะมีความกังวลมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กทิน' พร้อมส่งทหารหนุนดูแล 'อุ๊งอิ๊ง' จัดสงกรานต์ทั้งเดือนเม.ย.

“บิ๊กทิน” รับลูก “อิ๊งอิ๊ง” จัดสงกรานต์ทั้งเดือนเม.ย. พร้อมส่งทหารช่วยงาน ตร. - ฝ่ายปกครอง แย้ม เพิ่มสวัสดิการทหารใหม่เป็นของขวัญปีใหม่

เศรษฐา-พท. ตอบให้ชัด จะนิรโทษกรรมฯ เมื่อใด? พรรค "รทสช.” กำลังยกร่างฯ

หลังเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่ 12 ธ.ค. เป็นต้นไป หนึ่งในร่างกฎหมาย ที่รอการพิจารณาของสภาฯ ซึ่งถูกจับตามอง ก็คือ"ร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมแก่บุคคลซึ่งได้กระทำความผิด

'อนุสรณ์' อบรมฝ่ายค้านชำแหละงบฯปี 67 ไม่ต้องรีบร้อนค้านไปหมดทุกเรื่องก็ได้

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ระบุว่างบประมาณปี 67 กระทรวงมหาดไทยได้มากสุด ยอดพุ่งแซงกระทรวงศึกษาธิการ ว่า การตั้งข้อสังเกตวิพากษ์วิจารณ์การจัดทำงบประมาณถือเป็นสิทธิ

กึ๋น! ประธานซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ สงกรานต์สาดน้ำทั้งเดือน

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ โพสต์ความคืบหน้าในการประชุมคณะกรรมการ

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีแล้ว ยากรีเทิร์นนายกฯ ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ยืด

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีเป็นองคมนตรี ปิดฉากการเมืองยากกลับเป็นนายกฯ ในสถานการณ์พิเศษอีก ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ได้ เหตุก่อวิกฤตเอง ขึงขังตวาดอธิบดีDSI แต่ไม่กล้าปกป้อง

'เทพไท' หนุนออกพรบ.นิรโทษกรรมทุกกลุ่มการเมืองรวมคดี 112 เพื่อไม่ให้เหลื่อมล้ำ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรบ.นิรโทษกรรม ใครได้ใครเสีย??? ถ้าถามว่า ทำไมพรรคเพื่อไทย ไม่เอาร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล นั้น ก็น่าจะมาจากเหตุผล 3 ประการนี้ คือ