28 ก.ย.2566 - นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการคัดเลือกประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ทั้ง 11 คณะของพรรคก้าวไกลว่า ทางพรรคได้เปิดรับสมัครส.ส.พรรคก้าวไกลที่สนใจจะนั่งตำแหน่งประธานกมธ. ในแต่ละคณะ ซึ่งจะมีข้อสรุปในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ พรรคยังมีเวลาพิจารณาตำแหน่งประธาน กมธ. ได้จนถึงวันอังคารที่ 3 ตุลาคม เนื่องจากจะมีการแต่งตั้งประธาน กมธ. ทั้ง 35 คณะ ในวันพุธที่ 4 ต.ค.ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน
'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.
'ไทยภักดี' ไม่สนหลุดโพล! ลุยช่วยน้ำท่วม หาดใหญ่จบไปต่อปัตตานี
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่แม้ไม่มีไทยภักดีในผลโพล
'น้ำท่วมหาดใหญ่' เพิ่มเงื่อนไขซักฟอก 'อนุทิน'
นายเทพไท เสนพงศ์ โพสต์คลิปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า น้ำท่วมหาดใหญ่ เพิ่มเงื่อนไขซักฟอกอนุทิน
ชำแหละ 9 สถานการณ์ที่ฝ่ายค้านกำลัง 'เดินเกมผิดจังหวะ' อนุทินท้ายุบสภา 12 ธ.ค.
9 สถานการณ์ที่ฝ่ายค้านกำลัง “เดินเกมผิดจังหวะ” หลังจากที่นายกฯอนุทิน ประกาศพร้อมยุบสภาวันที่ 12 ธ.ค. หากฝ่ายค้านยื่นซักฟอกแบบลงมติ
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ชัด เกณฑ์ยุบสภา นับจากบรรจุวาระ ไม่ใช่วันฝ่ายค้านยื่นญัตติ
สืบเนื่องจากข้อถกเถียงระหว่างนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎรกับศาสตราจารย์ ดร.บวรศักดิ์ อุวรรณโณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย มีค
'จตุพร' ปลุกม็อบต้าน 'ทรัมป์-อันวาร์' 22 พ.ย. ฟาดฝ่ายค้านหัวหด
'คณะรวมพลัง' นัดสำแดงพลังเอกราชชาติ ม็อบหน้าสถานทูต 22 พ.ย. ต้าน 'ทรัมป์-อันวาร์' รุมข่มเหงไทย ฟาดฝ่ายค้านหัวหดกลัวสหรัฐ


