
‘เศรษฐา’ ชมเปาะ ‘ทักษิณ’ วิสัยทัศน์กว้างไกล วางโครงสร้างสนามบินสุวรรณภูมิดี ช่วยประหยัดงบประมาณ ขยายต่อเติมได้รวดเร็ว
29 ก.ย. 2566 – เมื่อเวลา 10.12 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีเปิดให้บริการอาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1 (Satellite 1: SAT-1) แบบ Soft Opening ณ อาคาร SAT-1 โดยมี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายกีรติ กิจมานะวัฒน์ ผู้อำนวยการใหญ่ AOT และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ
นายกฯ กล่าวระหว่างเดินมาร่วมพิธีเปิดอาคาร SAT-1 ว่า สนามบินสุวรรณภูมิหลาย 10 ปีที่แล้ว ในการก่อสร้างสนามบิน โชคดีที่เราสร้างอุโมงค์ไว้ก่อน ทำให้การต่อเติมเป็นไปได้ง่ายขึ้น ซึ่งงบประมาณสมัยก่อนในการดำเนินการสร้างอุโมงค์ก็มีราคาถูก ตอนนี้ก็สามารถเชื่อมต่อกับ SAT-1ได้ดี ทำได้เร็วและเป็นประโยชน์มาก ซึ่งสมัยรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ทำไว้ก่อน ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล ทำให้ตอนนี้ประหยัดงบประมาณได้มาก ซึ่งปัจจุบันถือว่าดีมาก และบังเอิญประจวบเหมาะกับเวลาที่เราเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่ผ่านการท่องเที่ยว ถือว่าการท่าฯทำไว้ดีมาก ส่วนรถไฟฟ้า (APM) เชื่อมต่อจากสนามบินมา SAT-1 ระยะทาง 1 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 1.5 นาที ซึ่งเมื่อวันที่ 28 กันยายน ได้เปิดทดสอบนักท่องเที่ยววันแรกแล้ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทักษิณปลง! สมชายเข้าเยี่ยมบอกไม่ได้ฝากเรื่องใดเพราะไม่อยู่ในฐานะออกมาทำอะไรได้
'สมชาย' ควง 'เจ๊แดง' เป็นตัวแทนครอบครัวเยี่ยม 'ทักษิณ' เผยเคารพการตัดสินใจของลูก กรณีไม่นั่งเก้าอี้รัฐมนตรี 'ทักษิณ' ไม่ได้ฝากอะไร เพราะไม่อยู่ในฐานะที่ทำอะไรได้แล้ว
องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันชง 5 ข้อเสนอปราบโกงให้ 'อนุทิน' บรรจุในนโยบายรัฐบาลใหม่
นายมานะ นิมิตรมงคล ประธาน องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ได้ทำจดหมายเปิดผนึก
'อนุทิน' ท่องคาถารอการรับรองผลจาก กกต.ก่อน!
'อนุทิน' ทำบุญวันคล้ายวันเกิด กอ.รมน. พร้อมเลี่ยงตอบคืบหน้าตั้ง รบ.ย้ำรอกกต.รับรองผล
'อนุทิน' เข้าทำเนียบฯ ตามปกติยังกั๊กคุยพรรคกล้าธรรม
'อนุทิน' เข้าทำงานที่ทำเนียบฯตามปกติ ท่ามกลางความไม่ชัดเจนคุย 'กล้าธรรม' ร่วมวันไหน
หนุ่มพม่าโหด! โมโหเพื่อนร่วมชาติห้องติดกัน เมาแล้วเสียงดังกลางดึก สาดน้ำมันจุดไฟเผา ใช้เหล็กตีซ้ำดับคาแคมป์คนงาน
เมื่อเวลา 02.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ภายในแคมป์พักคนงานก่อสร้าง ริมถนนแพรกษา ตำบลแพ
ระทึกกลางห้าง! ชายบุกธนาคาร ราดน้ำมันใส่ ผจก. ขู่เอาเงิน 5 ล้าน ชาวบ้านรุมจับตัวได้
ระทึกกลางห้าง! ชายวัย 48 ปี บุกเดี่ยวธนาคารสาดน้ำมันเบนซินใส่ผู้จัดการหญิง ขู่รีดเงินสด 5 ล้านบาท อ้างตกงาน-ถึงทางตัน แต่ผู้จัดการไหวพริบดีฮึดสู้สะบัดตัวหนี เปิดจังหวะให้พนักงานและพลเมืองดีเข้าชาร์จ จนคนร้ายวิ่งหนีไม่รอดถูกรุมประชาทัณฑ์ ก่อนส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจเร่งสอบแรงจูงใจและพิจารณาแจ้งข้อหา

