อัด 'อ๋อง-ก้าวไกล' เสพติดอำนาจ! ด่ารธน.แต่อ้างรธน.เพื่อประโยชน์ตัวเอง


30 ก.ย.2566 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าพรรคก้าวไกล สมยอมกันหรือเปล่า?

-กรณีพรรคก้าวไกล ขับ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา หรือ หมออ๋อง สส.พิษณุโลก เขต 1 พ้นจากสมาชิกภาพของพรรคก้าวไกล ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101(9) และ ข้อบังคับพรรคก้าวไกล ข้อ 64(5) เพราะนายปดิพัทธ์ ไม่ยอมลาออกจากตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร

-เป็นเรื่อง "ความบิดเบี้ยว" ของสมาชิกพรรคก้าวไกล หรือ "ความบิดเบี้ยวของรัฐธรรมนูญ"

-ในความเห็นส่วนตัว เห็นว่า เป็นความบิดเบี้ยวของสมาชิกพรรคก้าวไกล(หมออ๋อง) มากกว่า เพราะต้องการตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎรไว้

-การเมือง จึงต้องดูกันนานๆ อำนาจเมื่อเสพแล้วมันจะติด มันไม่เข้าใคร-ออกใครหรอก

-พรรคก้าวไกล และหมออ๋อง จากกันด้วยน้ำตาไหลพราก ผมคิดว่า มิได้จากกันเพราะโกรธกันเรื่องจากหมออ๋อง ทำผิดวินัยหรือ ผิดจริยธรรมอย่างแรง ตามข้อบังคับพรรคหรอก

-ผมไม่โทษพรรคก้าวไกล เพราะหากพรรคก้าวไกล ต้องการตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้าน เขาก็ต้องขับสมาชิกพรรคออก

-แต่ผมติดใจเหตุผลของหมออ๋อง ทุกเหตุผลที่ยกมาอ้าง ในความเห็นส่วนตัว ผมว่ารับฟังไม่ได้ ท่านได้รับการเลือกตั้งเพราะสังกัดพรรคก้าวไกล ท่านควรจะลาออกจากตำแหน่งรองประธานอย่างสง่างาม และมาช่วยพรรคก้าวไกลขับเคลื่อนความเป็นฝ่ายค้านอย่างเข้มแข็ง เหมือนที่พรรคก้าวไกลเคยแหกปากบอกประชาชนไว้

-ในภายภาคหน้า ท่านจะกลับมาลงสมัครพรรคก้าวไกลอีกหรือเปล่า หรือพรรคก้าวไกลจะจัดการอย่างไรในเขต 1 พิษณุโลกต้องคอยดูกัน

-สำหรับพรรคนี้ เหมือนหนังยาวครับ ต้องดูกันนานๆ

-หมออ๋อง คนนี้แหละ คือคนที่ใช้เงินหลวงเลี้ยงหมูกระทะแม่บ้านสภา 370 คน และ เป็นหมออ๋อง คนเดียวกันที่ใช้เงินสภา 1.3 ล้านบาท ยกทริปไปดูงานสิงคโปร์ในวันเสาร์-อาทิตย์

-ด่ารัฐธรรมนูญอยู่ทุกวัน แต่เวลาใช้เพื่อประโยชน์ตัวเอง ก็อ้างรัฐธรรมนูญที่ตัวเองด่านี่แหละ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปิยบุตร' ชี้ฝ่ายอนุรักษ์สนธิกำลัง 3 ฝ่าย ตีโต้พลังฝ่ายก้าวหน้าที่ถนัดแซะจับผิดรายวัน

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กนับตั้งแต่รัฐประหาร 19 กันยายน 2549 จนถึงปัจจุบัน พลังของฝ่ายก้าวหน้า ก้าวรุดหน้า

2 พรรคแข่งกันจมูกยาว! ดร.เสรี ฟาดนางคงคิดว่าคนไทยเป็นควายกินหญ้า

จะพูดอะไรคิดบ้างนะ ให้ความสำคัญกับข้อเท็จจริงหน่อยเถอะนะ อย่าคิดที่จะมีจมูกยาวแข่งกับพรรคที่เขามีเพจตั้งชื่อถามว่าวันนี้พรรคเขาโกหกอะไร

นายกฯเศรษฐา เผย 'ความเหลื่อมล้ำ' คือเรื่องที่อัดอั้นตันใจที่สุด

"เศรษฐา" ปาฐกถา วบส. ร่ายยาวผลงาน เป็นเซลแมนชวนต่างชาติลงทุนอื้อ ลั่น คนมีสติรู้ดีสงกรานต์ทั้งเดือนไม่ใช่เล่นน้ำอย่างเดียว ก่อนฟาดแรง พวกใช้คอนเนกชั่นหลักสูตร ยกตนข่มท่าน เป็นคนน่ารังเกียจ เผยเรื่องที่อัดอั้นใจมากที่สุดคือความเหลื่อมล้ำ ที่พยายามผลักดัน แต่ยังไม่สำเร็จ

'จตุพร' ท้าเพื่อไทยใจใหญ่พอ ต้องออก 'พระราชกำหนดนิรโทษกรรม'

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ ช่วงหนึ่งระบุถึงการนิรโทษกรรมว่า ในปี 2566 เข้าใจว่า ทักษิณ ชินวัตร คนเดียวได้รั