
“พวงเพ็ชร” ยัน คกก.ซอฟต์พาวเวอร์ ไม่ใช่ครม.ตัวจริงแม้ “อุ๊งอิ๊ง” ร่วมด้วย แต่ตั้งมาเพื่อทำงานเฉพาะด้าน เผยนัดแรกนายกฯเตรียมแบ่งงาน - กำหนดภารกิจ
3 ต.ค. 2566 – ที่ทำเนียบ นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงบทบาทของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร ในฐานะ รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ว่า ท่านก็เป็นรองประธานคณะกรรมการชุดดังกล่าว และในการประชุมนัดแรกวันนี้นายกรัฐมนตรีจะตั้งคณะกรรมการก็จะมีการแบ่งงานว่าจะทำอย่างไรกันบ้าง ขณะเดียวกันคณะกรรมการชุดนี้จะมีนักธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องซอฟต์พาวเวอร์เข้ามาร่วมด้วย รวมถึงผู้ที่มีประสบการณ์ด้านต่างๆ
ส่วนหน้าที่หลักของนางสาวแพทองธาร ในฐานะเป็นรองประธานก็ต้องดูภาพรวมด้วยตามที่รับมอบหมาย แทนนายเศรษฐา ในฐานะประธานคณะกรรมการชุดดังกล่าว
ขณะที่เป้าหมายการทำงานของคณะกรรมการชุดนี้ นางพวงเพ็ชร กล่าวว่า คือการหาบุคลากรในครอบครัว ที่มีความรู้ความสามารถ 1 ครอบครัวต่อ 1 บุคคลมาบ่มเพาะ ซึ่งทางคณะกรรมการชุดดังกล่าว จะมีการไปเฟ้นหา อาทิ กลุ่มเชฟ กลุ่มนักร้อง กลุ่มนักมวย เป็นต้น จากนั้นจะนำมาบ่มเพาะ เพื่อให้เป็นบุคลากรของชาติ โดยจะเป็นการเสริมรายได้ให้กับครอบครัวด้วย โดยมีการตั้งเป้ารายได้ 200,000 บาทต่อปี ซึ่งจะเป็นการสร้างงาน 20 ล้านตำแหน่งให้กับประเทศด้วย
เมื่อถามว่า มองกันว่า คณะกรรมการชุดนี้เปรียบเสมือนคณะรัฐมนตรีชุดจริง นางพวงเพ็ชร ปฏิเสธโดยระบุว่าไม่หรอก เนื่องจากทำแค่เรื่องซอฟต์พาวเวอร์อย่างเดียว
นอกจากนี้นางพวงเพ็ชร ยังกล่าวถึง ความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาวัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร ขณะนี้ได้มีการประสานไปหลายฝ่ายแล้ว ทั้งทางวัด และมีการประสานไปยังวัดปากน้ำซึ่งเป็นเจ้าคณะหก เจ้าคณะจังหวัดและมวลชนในพื้นที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อึ้ง! 'แพทองธาร' บอกกล้าหาญในการเปลี่ยนแปลงเลยลาออกจากหัวหน้าพรรค
เพจพรรคเพื่อไทย (พท.) เผยแพร่จดหมายของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
'เทพไท' ชำแหละแคมเปญยกเครื่องเพื่อไทย! แค่อีเวนต์ปลุกขวัญสาวก
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก
'วิโรจน์' จี้ปมนายกฯ ใช้ตั๋ว P/N 'จุลพันธ์' โต้เร่งรัดไม่ได้เหมือนคดีพรรคส้มโอนเงินให้ม็อบ
'วิโรจน์' จี้ไม่เลิกปม 'นายกฯ' ใช้ตั๋ว P/N ซื้อหุ้น โวยผ่านมา 5 เดือนยังไม่คืบ 'จุลพันธ์' ยันไม่นิ่งนอนใจ แต่เร่งรัดกระบวนการไม่ได้ เหน็บฝั่ง 'พรรคส้ม' ก็มีคดีโอนเงินให้ม็อบ
'เทพไท' ชี้หาก 'อิ๊งค์' รอดก็เจอ 3 กับดักแต่ยังมั่นใจตายแน่!
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช
'เทพไท' เย้ยเพื่อไทยระดม สส.ให้กำลังใจอิ๊งค์บรรยากาศเหมือนไปดูใจครั้งสุดท้าย!
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหา
'เทพไท' ใช้ฐานะผู้สังเกตการณ์การเมืองฟันธงคดีพ่อลูกตระกูลชิน!
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช


