
‘รทสช.’ ปลื้มประชาชนตอบรับนโยบายลดค่าไฟฟ้า แห่แชร์ใบเสร็จลงโซเชียลคึกคัก ตีปี๊บความสำเร็จ ‘พีระพันธุ์’ บรรเทาค่าครองชีพถ้วนหน้า
23 ต.ค. 2566 – นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้มีเสียงตอบรับจากประชาชนทั่วประเทศถึงความพึงพอใจในนโยบายของรัฐบาลในการลดค่าไฟลงเหลือ 3.99 บาทต่อยูนิต ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งถือเป็นความสำเร็จของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน ที่เสนอนโยบายลดค่าไฟ ถือว่ามีผลสำเร็จเป็นรูปธรรม
ทั้งนี้ จากการที่ สส. ของพรรครวมไทยสร้างชาติได้ลงพื้นที่พบประชาชนมีเสียงชื่นชมฝากมาจำนวนมาก รวมถึงชื่นชมผ่านสื่อออนไลน์ที่มีประชาชนแห่แชร์ใบเสร็จรับเงินที่ค่าไฟลดลงจริงกันอย่างต่อเนื่อง มีการแชร์ใบเสร็จเปรียบเทียบกับงวดก่อนหน้านี้ พบค่าไฟลดลงจริงจนกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ ถือเป็นเสียงสะท้อนที่กลับเข้ามาทำให้ผู้ปฏิบัติงานมีกำลังใจในการเดินหน้าทำงานเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนต่อไป
โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า ถือเป็นความสำเร็จในนโยบายของพรรคที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายช่วยบรรเทาค่าครองชีพให้ประชาชนได้เป็นอย่างดี ประชาชนฝากขอบคุณนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีที่เห็นชอบมาตรการนี้ ตามที่ รมว.พลังงาน ได้เสนอมาตรการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในครั้งนี้ รวมถึงฝากขอบคุณพรรครวมไทยสร้างชาติที่ได้ออกนโยบายนี้มาเพื่อช่วยลดภาระค่าไฟทุกบ้านแบบถ้วนหน้า.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กกต. แจงเหตุขยายเวลาไม่ได้! ลงทะเบียนประชามตินอกเขต
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชี้แจงขั้นตอนการออกเสียงประชามติ ที่ไม่สามารถขยายระยะเวลาการลงทะเบียนออกเสียงประชามติ (นอกเขต) และการไม่ได้จัดการออกเสียงประชามติทางไปรษณีย์
รับมือ! ทรัมป์บุกเวเนฯ รทสช.ชูคลังน้ำมันสำรองรับตลาดผันผวน
“อรรถวิชช์” ห่วงปม “ทรัมป์“ บุก เวเนฯ ปั่นน้ำมันแพง! เสนอไทยยกเลิก “กองทุนน้ำมัน” ชูโมเดล “คลังน้ำมันสำรอง” รองรับตลาดโลกผันผวน เลิกอิงราคาสิงคโปร์ ทำเบนซิน - ดีเซล 25 บาทได้ “พีระพันธุ์” เตรียมนำทัพ ส.ส.กทม. ให้สัตยาบันต้านโกงพรุ่งนี้
รัฐบาลปีม้าหนี'ทุนสีเทา'ไม่พ้น วัดใจ'พลังเงียบ'ชี้ชะตาประเทศ
การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า
'รทสช.' เปิดปาร์ตี้ลิสต์ 100 ชื่อ 'พีระพันธุ์' เบอร์ 1 'ชัช เตาปูน' ลำดับ 2
'รวมไทยสร้างชาติ' เปิด 100 รายชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'พีระพันธุ์' เบอร์ 1 'ชัช เตาปูน' ลำดับสอง 'อรรถวิชช์-นราพัฒน์-วิทยา' 3-5
'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล
การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

