นายกฯ ได้ฤกษ์ทำบุญตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

26 ต.ค. 2566 - รายงานจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า ในวันที่ 27 ตุลาคม เวลา 06.30 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง จะนิมนต์พระสงฆ์มาทำบุญ ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เป็นการส่วนตัว โดยจะเชิญเฉพาะคนใกล้ชิดมาร่วมทำบุญ ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าการทำบุญครั้งนี้ไม่ใช่การทำบุญใหญ่เหมือนเช่นที่ผ่านมามักจัดที่ตึกสันติไมตรี หรือตึกภักดีบดินทร์ คาดว่าการทำบุญดังกล่าวในการเข้ารับตำแหน่งนายกฯ และก่อนจะพักค้างคืนที่ตึกไทยฯตามที่ได้ประกาศไว้

จากนั้นเวลา 09.30 น. นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานเปิดงานและกล่าวปาฐกถาพิเศษในงานสัมมนาเปิดตัว "คู่มือเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนสำหรับบริษัทจดทะเบียน และมาตรฐานผลกระทบ SDG" ที่ห้องแกรนด์บอลรูม 1-2 โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ก่อนที่ในช่วงบ่ายจะลากิจเพื่อไปร่วมการประชุมใหญ่วิสามัญพรรคเพื่อไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อนุทิน’ เบ่งกล้ามโชว์ ยืนยันความพร้อมตั้งรัฐบาล

‘อนุทิน’ หิ้วขนมครก-ฝรั่งดอง แวะทักสื่อชวนกินด้วยกัน ไม่ตอบปมเขี่ย ‘กล้าธรรม’ พ้นร่วมรัฐบาล ปัดปิดดีล หลังสะพัดจบที่ 292 เสียง บอ

'อนุทิน'​ ทำท่าไอ เจ็บคอ​ งดสัม​ภาษณ์สื่อ ปม 'ฮุน มาเนต' ฟ้องโลก อ้างไทยรุกดินแดน

"อนุทิน"​ ทำท่าไอ เจ็บคอ​ งดสัม​ภาษณ์สื่อ​ หลัง "ฮุน มาเนต" ฟ้องโลกอ้างไทยรุกล้ำดินแดน ก่อนนายกฯเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล

'นายกฯหนู' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ขอบคุณได้มากกว่าขอ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเวลา 12.09 น. นายอนุทิน เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า

ทส. ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร่วมพิธี บำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร (100 วัน) และกิจกรรม ‘รวมพลังแห่งความภักดี’

นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้าร่วมพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร (100 วัน) และกิจกรรม “รวมพลังแห่งความภักดี”