
18 ธ.ค.2564 - ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ ถ.แจ้งวัฒนะ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคใต้ที่มีการแข่งขันระหว่างนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช และนายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา ว่า จะไม่มีความขัดแย้งในพรรคเกิดขึ้น และมั่นใจว่า ไม่ว่าฝ่ายใดแพ้ก็ยังสามารถทำงานร่วมกับพรรคต่อไป เพราะการแข่งขันในพรรคประชาธิปัตย์ เป็นวิถีประชาธิปไตยตามปกติของพรรค และถือเป็นพรรคการเมืองหนึ่งที่สามารถดำเนินการแบบนี้มาได้ต่อเนื่องยาวนาน จึงกลายเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนของประเทศ
“ทุกคนก็ต้องยอมรับผลการเลือกตั้ง และใน 1-2 วันที่ผ่านมา ผมได้เชิญผู้ที่ประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งในตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคใต้มาพบ ซึ่งทุกคนยืนยันว่าพร้อมที่จะยอมรับไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรและพร้อมจะทำงานร่วมกับพรรคต่อไป”นายจุรินทร์ กล่าว
เมื่อถามถึงกรณีที่นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ระบุว่า นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัาหน้าพรรค เป็นผู้มีอิทธิพลในพรรคประชาธิปัตย์ และนายอันวาร์ พร้อมให้พรรคขับออกจากพรรค จะถือเป็นการขัดต่อระเบียบพรรคหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ขอแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ และจะไม่สอบถามถึงสาเหตุ เพราะที่ผ่านมานายอันวาร์ ทำหนังสือมาบ่อยครั้ง และพรรคยังมีภารกิจที่จะต้องเดินไปข้างหน้าจำนวนมาก รวมถึงการประชุมใหญ่ฯพรรคในวันนี้ ถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สาธิต' ชี้สถานการณ์ตะวันออกกลาง มีผลกระทบไทยทั้งทางตรง-ทางอ้อมแน่นอน
สาธิต แนะให้ติดตามสถานการณ์ตะวันออกกลางอย่างใกล้ชิด มีผลกระทบกับเราทางตรงและทางอ้อมอย่างแน่นอน อย่างน้อยก็ราคาน้ำมันดิบ ทองคำ ตลาดหุ้นและอื่นๆ
‘แม่ยก’ โวย! โลโก้ประชาธิปัตย์ กลายเป็นสีส้ม
นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ ผู้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเ
ปชป. แถลงการณ์บี้ 'กกต.' หยุดดำเนินคดีกลุ่มตรวจสอบเลือกตั้ง
'ประชาธิปัตย์' แถลงการณ์ไม่เห็นด้วย 'กกต.' ดำเนินคดีข้อหารุนแรงกับกลุ่มบุคคลที่ตรวจสอบเลือกตั้ง บี้หยุดการกระทำดังกล่าว แนะชี้แจงเปิดข้อมูลให้สังคมกระจ่างแทน
'องอาจ' ถามเดินเกมจับขั้วตั้งรัฐบาล ประกาศผลเลือกตั้ง คำสั่งศาล จะเกิดอะไรก่อนกัน
ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ข้องใจการเดินเกมจับขั้วตั้งรัฐบาล ประกาศผลเลือกตั้ง คำสั่งศาล จะเกิดอะไรขึ้นก่อนกัน
อุ้ย! 'นิพิฏฐ์' โพสต์สั้นๆ 'รู้พันธุ์หมา ก็รู้สันดานหมา'
นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กสั้นๆ 'รู้พันธุ์หมา ก็รู้สันดานหมา'
'เกลียดสิ่งใดได้สิ่งนั้น' วิบากกรรม 'ส้ม-เขียว-ฟ้า' ในกรงขังฝ่ายค้าน?
ท่ามกลางฝุ่นตลบหลังการเลือกตั้ง ทิศทางลมของการจัดตั้งรัฐบาลรอบนี้เริ่มถูกจับตามองอย่างใกล้ชิด เมื่อสมการอำนาจถูกมองว่าอา

