จับตา ปชป. เฟ้นรองหัวหน้าพรรค คุมภาคใต้ 'จุรินทร์' เมิน 'อันวาร์' ขู่ทิ้งบอมบ์

18 ธ.ค.2564 - ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ ถ.แจ้งวัฒนะ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคใต้ที่มีการแข่งขันระหว่างนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช และนายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา ว่า จะไม่มีความขัดแย้งในพรรคเกิดขึ้น และมั่นใจว่า ไม่ว่าฝ่ายใดแพ้ก็ยังสามารถทำงานร่วมกับพรรคต่อไป เพราะการแข่งขันในพรรคประชาธิปัตย์ เป็นวิถีประชาธิปไตยตามปกติของพรรค และถือเป็นพรรคการเมืองหนึ่งที่สามารถดำเนินการแบบนี้มาได้ต่อเนื่องยาวนาน จึงกลายเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนของประเทศ

“ทุกคนก็ต้องยอมรับผลการเลือกตั้ง และใน 1-2 วันที่ผ่านมา ผมได้เชิญผู้ที่ประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งในตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคใต้มาพบ ซึ่งทุกคนยืนยันว่าพร้อมที่จะยอมรับไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรและพร้อมจะทำงานร่วมกับพรรคต่อไป”นายจุรินทร์ กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ระบุว่า นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัาหน้าพรรค เป็นผู้มีอิทธิพลในพรรคประชาธิปัตย์ และนายอันวาร์ พร้อมให้พรรคขับออกจากพรรค จะถือเป็นการขัดต่อระเบียบพรรคหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ขอแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ และจะไม่สอบถามถึงสาเหตุ เพราะที่ผ่านมานายอันวาร์ ทำหนังสือมาบ่อยครั้ง และพรรคยังมีภารกิจที่จะต้องเดินไปข้างหน้าจำนวนมาก รวมถึงการประชุมใหญ่ฯพรรคในวันนี้ ถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ป้อม”ปราบศัตรูพ่าย แต่ กทม. -พปชร. โคม่า เสี่ยงสูญพันธุ์!

หลัง พลังประชารัฐ เปิดตัว สกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. ที่เข้ามาเป็น หัวหน้าทีม กทม.ให้พลังประชารัฐ ภายใต้ สโลแกนหาเสียงกทม.คือ “พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”

ราชกิจจาฯ ประกาศ 'ชำนิ-สุรบถ' เลื่อนลำดับเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎรเรื่อง ให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมืองเลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภา

'จิตภัสร์' ลุยศรีสะเกษอีกรอบ ชูนโยบายประกันรายได้ ขอโอกาสผู้สมัคร ส.ส.หญิงคนรุ่นใหม่

น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)พร้อมด้วย ผศ.ดร.ฐิตารีย์ ไตรสรณปัญญา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ พรรค ปชป. ลงพื้นที่พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็น

วงเสวนา ปชป. ชี้ ‘เงิน-อำนาจ’ ทำกระบวนการยุติธรรมบิดเบี้ยว

ปชป.ตั้งวงเสวนา ‘รวยแล้วทำผิดไม่ติดคุก??’ ระบุเงินและอำนาจทำกระบวนการยุติธรรมบิดเบี้ยวช่วยคนรวยทำผิดไม่ติดคุก แนะการเมืองต้องไม่แทรกแซงแต่งตั้งตำรวจ ใช้ระบบอาวุโสและคุณธรรมส่งเสริมคนดี 

มาตามนัด “เศรษฐา ทวีสิน” แคนดิเดตนายกฯ พท.ทักษิณ-เสี่ยนิด เสี่ยงเป็นเสี่ยงกัน

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วสำหรับว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของเพื่อไทย “เสี่ยนิด เศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)”นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ชื่อดัง ที่เลือกใช้เวลา และสถานที่ เปิดตัว ที่ไม่ธรรมดา

'จุรินทร์' ควง 'เจิมมาศ-มาดาม เดียร์' ไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือวันตรุษจีน

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กรุงเทพมหานคร และ นางวทันยา บุนนาค “มาดามเดียร์” เดินทางไปไหว้ขอพรศาลเจ้าพ่อเสือ เพื่อ