จับตา ปชป. เฟ้นรองหัวหน้าพรรค คุมภาคใต้ 'จุรินทร์' เมิน 'อันวาร์' ขู่ทิ้งบอมบ์

18 ธ.ค.2564 - ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ ถ.แจ้งวัฒนะ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคใต้ที่มีการแข่งขันระหว่างนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช และนายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา ว่า จะไม่มีความขัดแย้งในพรรคเกิดขึ้น และมั่นใจว่า ไม่ว่าฝ่ายใดแพ้ก็ยังสามารถทำงานร่วมกับพรรคต่อไป เพราะการแข่งขันในพรรคประชาธิปัตย์ เป็นวิถีประชาธิปไตยตามปกติของพรรค และถือเป็นพรรคการเมืองหนึ่งที่สามารถดำเนินการแบบนี้มาได้ต่อเนื่องยาวนาน จึงกลายเป็นสถาบันการเมืองที่ยั่งยืนของประเทศ

“ทุกคนก็ต้องยอมรับผลการเลือกตั้ง และใน 1-2 วันที่ผ่านมา ผมได้เชิญผู้ที่ประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งในตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคใต้มาพบ ซึ่งทุกคนยืนยันว่าพร้อมที่จะยอมรับไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรและพร้อมจะทำงานร่วมกับพรรคต่อไป”นายจุรินทร์ กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ระบุว่า นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัาหน้าพรรค เป็นผู้มีอิทธิพลในพรรคประชาธิปัตย์ และนายอันวาร์ พร้อมให้พรรคขับออกจากพรรค จะถือเป็นการขัดต่อระเบียบพรรคหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ขอแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ และจะไม่สอบถามถึงสาเหตุ เพราะที่ผ่านมานายอันวาร์ ทำหนังสือมาบ่อยครั้ง และพรรคยังมีภารกิจที่จะต้องเดินไปข้างหน้าจำนวนมาก รวมถึงการประชุมใหญ่ฯพรรคในวันนี้ ถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ประเมินผลงานรัฐบาลเศรษฐา 6 เดือนแรกสอบตกแก้เศรษฐกิจ!

นายชนินทร์ รุ่งแสง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ว่า มีตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจ(จีดีพี) ที่ลดลง ในไ

จะอะไรนักหนา 'อดีตแม่ยกปชป.' โอด โดน สส.ปชป.ฟ้องหมิ่นประมาทอีก

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า

'เทพไท' ฟันธง อัยการสูงสุด จะมีคำสั่งไม่ฟ้อง 'ทักษิณ' คดีมาตรา 112

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์คลิปวีดีโอผ่านเฟซบุ๊ก เทพไท - คุยการเมือง ระบุว่า ฟันธง ทักษิณ ถูก2รอผล1

‘ปชป.’ ปัดฝุ่นชงแก้ พรบ.ราชทัณฑ์ สกัด ‘โรคทักษิณโมเดล’

กรณีของนายทักษิณรัฐบาลไม่ตระหนักถึงหลักนิติธรรมตามที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา ทุกอย่างเป็นความลับช่วยปกปิดความจริงกันอย่างเป็นระบบ หลักนิติธรรมถูกทำลายอย่างไม่มีชิ้นดี