เลขาฯปชป.ลั่น พาดพิงคนอื่น-พรรคเสียหาย 'อันวาร์' ต้องรับผิดชอบ

18 ธ.ค.2564 - นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงนายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ อ้างว่า นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรค มีอิทธิพลเหนือพรรค ว่า เรื่องนี้พรรคมีกระบวนการและข้อบังคับอยู่แล้ว ไม่มีใครสามารถจะดำเนินการอะไรที่บิดเบือนข้อบังคับพรรคได้

ส่วนการที่ใครจะได้ลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับข้อบังคับพรรคที่กำหนดให้เป็นเรื่องการพิจารณาของสมาชิกพรรคในพื้นที่ เพราะขณะนี้ยังจำเป็นต้องทำไพรมารีโหวต และการพิจารณาของคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์ว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่ตนคิดว่าตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาที่ต้องพูดถึงประเด็นดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าการที่นายอันวาร์แถลงข่าวเรื่องนี้กับสื่อมวลชน คิดว่าจะสร้างความเสียหายกับพรรคหรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า นายอันวาร์ต้องรับผิดชอบ

เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ถ้ามีการพูดพาดพิงใคร คนคนนั้นก็จะออกมาชี้แจงเอง อย่างไรก็ตามตนขอย้ำว่าบ้านมีกฎบ้าน เมืองมีกฎเมือง พรรคก็มีกฎพรรค

เมื่อถามว่าในการเลือกตั้งรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคใต้วันนี้ (18 ธ.ค.)ภายหลังการแข่งขันชิงตำแหน่งนี้เสร็จสิ้นแล้ว ยังยืนยันได้หรือไม่พรรคจะไม่มีความขัดแย้ง นายเฉลิมชัย กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์มีการแข่งขันอย่างนี้มาตลอด ขณะเดียวกัน มันเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของพรรคว่าทุกตำแหน่งของเรามีการแข่งขัน เราไม่มีใครเป็นเจ้าของจริงๆ ดังนั้นเมื่อที่ประชุมได้มีการตัดสินแล้ว ทุกอย่างก็จบ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กรณ์' แนะ ปปง. ยึดทรัพย์สแกมเมอร์รายใหญ่ ต้องสาวให้ถึงคนไทย แฉพยายามโยกย้ายทรัพย์สิน

นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากการที่พรรคประชาธิปัตย์ได้นำเอกสารหลักฐานชี้ให้เห็นถึงธุรกรรมที่ผิดปกติเกี่ยวโยงกับบุคคลที่ถูกกล่าวหา โดยสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกาว่าเกี่ยวโยงกับวงการสแกมเมอร์ และอาจจะเป็นกิจกรรมที่สะท้อนถึงความพยายามในการฟอกเงินที่ได้มาจากธุรกรรมเหล่านั้น

อยากได้ก็ตั้งให้! ‘นิพิฏฐ์’ แนะนำ ‘อนุทิน’ ใช้นามสกุล ‘โอษฐภัย’

นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ   อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเรื่อง “โอษฐภัย” โดยมีรายละเอียดว่า ผมฟังท่านนายกรัฐมนตรี อ

เทพไท ไม่แปลกใจ 'อภิสิทธิ์-ปชป.' ฉุดกระแสใต้คืนชีพ ห่วง สส.เขต โดนกระสุนดินดำเอาไปกิน

เทพไท ชี้ ผลการสำรวจของนิด้าโพล อาจวัดความนิยมของพรรคการเมือง และจะบ่งบอกถึงส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อ แต่สำหรับส.ส.ในระบบเขต ยังเชื่อว่าพรรคการเมืองที่มีทรัพยากรพร้อม มีกระสุนดินดำเป็นจำนวนมาก และยิงเข้าเป้า ก็จะมีโอกาสชนะการเลือกตั้ง

ปชป. ขานรับกระแสดีภาคใต้ ลั่นพร้อมสร้างการเมืองสุจริต

“ประชาธิปัตย์” ขอขอบคุณ ความไว้วางใจที่คนไทยมอบให้ พร้อมสร้าง “การเมืองสุจริต” ทำงานด้วย “ความมืออาชีพ” ด้วยนโยบายที่ “ทำได้จริง” เปิดรับสมัคร สส. วันสุดท้ายของแคมเปญ “สส.ที่ดี คุณเองก็เป็นได้นะ”

นิด้าโพลชี้ ปชป. มาแรงในภาคใต้ คะแนนนิยม อภิสิทธิ์ นำ อนุทิน

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจ เรื่อง “กระแสการเมือง ภาคใต้” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 18 - 24 พฤศจิกายน 2568 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีสิทธิเลือกตั้งในภาคใต้ (จำนวน 14 จังหวัด ประกอบด้วย ชุมพร นครศรีธรรมราช พัทลุง สุราษฎร์ธานี