เลขาฯปชป.ลั่น พาดพิงคนอื่น-พรรคเสียหาย 'อันวาร์' ต้องรับผิดชอบ

18 ธ.ค.2564 - นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงนายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ อ้างว่า นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรค มีอิทธิพลเหนือพรรค ว่า เรื่องนี้พรรคมีกระบวนการและข้อบังคับอยู่แล้ว ไม่มีใครสามารถจะดำเนินการอะไรที่บิดเบือนข้อบังคับพรรคได้

ส่วนการที่ใครจะได้ลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับข้อบังคับพรรคที่กำหนดให้เป็นเรื่องการพิจารณาของสมาชิกพรรคในพื้นที่ เพราะขณะนี้ยังจำเป็นต้องทำไพรมารีโหวต และการพิจารณาของคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์ว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่ตนคิดว่าตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาที่ต้องพูดถึงประเด็นดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าการที่นายอันวาร์แถลงข่าวเรื่องนี้กับสื่อมวลชน คิดว่าจะสร้างความเสียหายกับพรรคหรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า นายอันวาร์ต้องรับผิดชอบ

เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ถ้ามีการพูดพาดพิงใคร คนคนนั้นก็จะออกมาชี้แจงเอง อย่างไรก็ตามตนขอย้ำว่าบ้านมีกฎบ้าน เมืองมีกฎเมือง พรรคก็มีกฎพรรค

เมื่อถามว่าในการเลือกตั้งรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคใต้วันนี้ (18 ธ.ค.)ภายหลังการแข่งขันชิงตำแหน่งนี้เสร็จสิ้นแล้ว ยังยืนยันได้หรือไม่พรรคจะไม่มีความขัดแย้ง นายเฉลิมชัย กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์มีการแข่งขันอย่างนี้มาตลอด ขณะเดียวกัน มันเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของพรรคว่าทุกตำแหน่งของเรามีการแข่งขัน เราไม่มีใครเป็นเจ้าของจริงๆ ดังนั้นเมื่อที่ประชุมได้มีการตัดสินแล้ว ทุกอย่างก็จบ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชนินทร์' ร้องนายกฯอย่าทิ้งผู้ปกครองช่วงเปิดเทอม ดูแลราคาสินค้า

นายชนินทร์ รุ่งแสง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ อดีต สส.กทม. และประธานกรรมาธิการการพัฒนาเศรษฐกิจสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่าในช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลเปิดเทอมของนักเรียนนักศึกษา

'ชาญชัย' จับโป๊ะ 'เศรษฐา-แพทองธาร' กางเอกสารมัดตัวก่อหนี้ประเทศ

'ชาญชัย' จับโป๊ะ 'นายกฯ-รมว.การคลัง' กางแผนก่อหนี้สาธารณะ 4 ปี จ่อเต็มเพดาน สูงถึง 14.9 ล้านล้านบาท ลั่น! ถ้าเก่งจริงต้องลดหนี้ ฟื้นเศรษฐกิจ ไม่ใช่กู้มาใช้ จี้ทบทวนนโยบายใหม่ อย่าซ้ำรอยค่าเงินบาท ปี 2540

โฆษกปชป. จี้ 2 หน่วยงาน สอบ 'ทักษิณ' คุยชนกลุ่มน้อยเมียนมา ผิดข้อห้ามหรือไม่

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ พบกับชนกลุ่มน้อยในเมียนมา ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ที่หากมีการดำเนินการโดยใคร คนใดคนหนึ่ง

ปชป. ขวางแก้ 'พรบ.ธปท.' ลดอิสระแบงก์ชาติ สนองนายหญิง

ปชป. ย้ำจุดยืน ไม่เห็นด้วยแก้กฎหมายลดอิสระแบงก์ชาติ ยัน พ.ร.บ.ธปท. ฉบับปัจจุบันดีอยู่แล้ว ชี้ผู้ว่าการแสดงความเห็นสุจริตเพื่อบ้านเมือง ท้ารัฐบาลไม่พอใจปลดเลย

'ชัยชนะ' ฟาดเต็มหน้า 'เพื่อไทย' ดิจิทัลวอลเล็ตคืบหน้าในการหาแพะรับบาป  

“ชัยชนะ” ฟาด โครงการดิจิทัลวอลเล็ต’ มีความคืบหน้าในการหา ‘แพะรับบาป’  ชี้ ‘เพื่อไทย’ เผชิญพายุหมุนที่ไม่สามารถเดินหน้าทำโครงการได้ – แนะเอาโครงการคนละครึ่ง มาปรับปรุงแก้ไข