เลขาฯปชป.ลั่น พาดพิงคนอื่น-พรรคเสียหาย 'อันวาร์' ต้องรับผิดชอบ

18 ธ.ค.2564 - นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงนายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ อ้างว่า นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรค มีอิทธิพลเหนือพรรค ว่า เรื่องนี้พรรคมีกระบวนการและข้อบังคับอยู่แล้ว ไม่มีใครสามารถจะดำเนินการอะไรที่บิดเบือนข้อบังคับพรรคได้

ส่วนการที่ใครจะได้ลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับข้อบังคับพรรคที่กำหนดให้เป็นเรื่องการพิจารณาของสมาชิกพรรคในพื้นที่ เพราะขณะนี้ยังจำเป็นต้องทำไพรมารีโหวต และการพิจารณาของคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์ว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่ตนคิดว่าตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาที่ต้องพูดถึงประเด็นดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าการที่นายอันวาร์แถลงข่าวเรื่องนี้กับสื่อมวลชน คิดว่าจะสร้างความเสียหายกับพรรคหรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า นายอันวาร์ต้องรับผิดชอบ

เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ถ้ามีการพูดพาดพิงใคร คนคนนั้นก็จะออกมาชี้แจงเอง อย่างไรก็ตามตนขอย้ำว่าบ้านมีกฎบ้าน เมืองมีกฎเมือง พรรคก็มีกฎพรรค

เมื่อถามว่าในการเลือกตั้งรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคใต้วันนี้ (18 ธ.ค.)ภายหลังการแข่งขันชิงตำแหน่งนี้เสร็จสิ้นแล้ว ยังยืนยันได้หรือไม่พรรคจะไม่มีความขัดแย้ง นายเฉลิมชัย กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์มีการแข่งขันอย่างนี้มาตลอด ขณะเดียวกัน มันเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของพรรคว่าทุกตำแหน่งของเรามีการแข่งขัน เราไม่มีใครเป็นเจ้าของจริงๆ ดังนั้นเมื่อที่ประชุมได้มีการตัดสินแล้ว ทุกอย่างก็จบ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธานสภาฯ โยน สนง.เลขาฯ พิจารณาตั้งกก.สอบ ปมล็อบบี้ประมูลห้องอาหาร ส.ส.

น.ส.ผ่องศรี ธาราภูมิ โฆษกประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงกรณีที่น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ทวงถามความคืบหน้ากรณีส.ส. 14 คน ยื่นเรื่องถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร

'กูรูเต้น' ฟันธง 'บิ๊กตู่' ไม่แนบแน่นทหารเหมือนเก่าคาดซบ 'รทสช.' หลังยุบสภา!

'กูรูเต้น' ปูดรัฐบาล-ทหารไม่แนบแน่น จับผิดบิ๊กทหารไม่ออกงานกับนายกฯ ฟันธง 'บิ๊กตู่' ไม่เข้า รทสช.เร็วๆนี้ เชื่อ ยุบสภาแน่ เปิดทาง ส.ส.ย้ายพรรคตาม พร้อมวิเคราะห์ปมเกาเหลา ปชป.-ภท.

ปชป.อัดเด็กภูมิใจไทยจับสภาเป็นตัวประกัน หลังขู่หากกฎหมายกัญชาคว่ำ 30 สส.จะลาออก

น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงนายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย และนายคารม พลพรกลาง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงข่าวร่วมกันขู่หากสภาฯไ