'สส.แจ้' ดับเครื่องชนพรรค จ่อหลักฐานแย้งมติสีดำ กลั่นแกล้งทางการเมือง  

แฟ้มภาพ

ก้าวไกลปิดประตูประชุมลับพรุ่งนี้ ชณะที่ สส.แจ้ ฮึดสู้ จ่อหอบหลักฐานแย้งมติขับออก เชื่อมูลเหตุขัดแย้ง ผู้ช่วย สส.และถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง

5 พ.ย.2566 –  ผู้สื่อข่าวความเคลื่อนไหวของพรรคก้าวไกล ซึ่งมีกำหนดการสัมนาภายใน ในช่วงการปิดสมัยประชุม ระหว่างวันที่ 6-8 พ.ย. โดยคาดว่าจะมีการประชุมเพื่อทบทวนมติที่ไม่เป็นไปตามเงื่อนไขลงโทษของพรรค ในข้อกล่าวหาคุกคามทางเพศของนายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กทม. พรรคก้าวไกล ภายหลังจบกำหนดการสัมนาวันที่ 6 พ.ย.ทั้งนี้ มีการเน้นย้ำว่า เป็นการประชุมภายใน ไม่มีที่สำหรับสื่อมวลชน

ด้านนายวุฒิพงศ์ ทองเหลา อดีตสส.ปราจีนบุรี พรรคก้าวไกล ผู้ถูกข้อกล่าวหากรณีคุกคามทางเพศ โดยมีมติจากพรรคก้าวไกลให้ขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคนั้น ได้แจ้งต่อสื่อมวลชนว่า ขอแถลงเปิดใจอีกครั้ง พร้อมเปิดหลักฐานความขัดแย้งกับผู้ช่วย สส. ที่เป็นกรรมการบริหารพรรค ซึ่งเชื่อว่าเป็นต้นเหตุให้พรรคมีมติขับออก และเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง ในเวลา 13.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่รัฐสภา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดคำสั่งศาลฎีกาฉบับเต็ม ไต่สวนนัดแรก 30 มิ.ย. 'เจ้าของสำนวน' คนเดียวกับคดีทักษิณ

ศาลฎีการับคำร้อง ป.ป.ช. กล่าวหาอดีต 44 ส้ม ฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมร้ายแรง ไม่สั่งให้หยุดปฎิบัติหน้าที่ '10 สส. ปชน.' นัดพิจารณาคดีครั้งแรก 30 มิ.ย.นี้ เปิดตัวเจ้าของสำนวนคนเดียวกับคดีชั้น 14

นอนคุก! หนุ่มหื่นอนาจารนักข่าวสาว หาเงินยื่นประกันไม่ได้ ส่งเข้าเรือนจำทันที

พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ยื่นคำร้องต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ขอฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน นายยเมธาสิทธิ์ อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาคดีกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 278 

โทษหนักถึงคุก! ศาลเตือนพวกฉวยโอกาสช่วงสงกรานต์ ลวนลาม-อนาจาร พูดจาแทะโลมก็มีความผิด

โฆษกศาลยุติธรรม ขอเล่นน้ำสงกรานต์อย่างมีสุข พร้อมเตือนถ้าลวนลาม-คุกคามทางเพศผิดกฎหมาย โทษหนักถึงจำคุก

ดร.ณัฏฐ์ ชี้คำคัดค้านของ 'สส.วาโย' น้ำหนักเบา ศาลสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ได้

"ดร.ณัฏฐ์" ชี้ กรณี "วาโย" ปชน. เล็งยื่นคำคัดค้านต่อศาลฎีกาให้ใช้ดุลพินิจเป็นอย่างอื่น ปมแก่ไขมาตรา 112 กระทบพระมหากษัตริย์-ความรู้สึกประชาชน เป็นเรื่องร้ายแรง