'สว.สมชาย' เดือด! กกต.มีไว้ทำไม เปรียบเป็นอวัยวะส่วนเกิน

28 พ.ย.2566- นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กว่า องค์กรอิสระบางแห่งมีหน้าที่ แต่ไม่ทำงาน เหมือนมีไส้ติ่งที่ไร้ประโยชน์ เปรียบเช่น 6 อวัยวะที่มนุษย์เคยมีแต่ดึกดำบรรพ์ หมดความจำเป็นเลิกใช้ เหลือแค่ให้เห็นเป็นส่วนเกิน #องค์กรไส้ติ่ง #มีไปก็เท่านั้น

เห็นองค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญบางองค์กรแถลงข่าวยกแม่น้ำทั้ง 6 อ้างเหตุแห่งการไม่ทำหน้าที่ทั้งๆที่ประชาชนและรัฐธรรมนูญมอบหน้าที่อำนาจกำลังคนและงบประมาณไว้ให้จนครบถ้วนแล้ว

บอกได้ครับว่าปลงสุดๆ และนึกไม่ถึงว่า เราจะได้องค์กรไร้ประสิทธิภาพและความกล้าหาญเช่นนี้

เปรียบเทียบชัดเจนครับ ว่า กฎธรรมชาติพิสูจน์ได้ชัดเจนว่า ถ้าเราไม่ใช้ร่างกายในการทำหน้าที่ด้วยความที่ไม่จำเป็นต้องใช้หรือไร้ความสามารถธรรมชาติจะยกเลิกการมีของส่วนหนึ่งส่วนใดของร่างกายนั้น

ตามกฎเกณฑ์ธรรมชาติจริงๆครับ

ไม่อยากถามอีกว่า #…มีไว้ทำไม

6 อวัยวะที่ไม่จำเป็นสำหรับมนุษย์อีกต่อไป

Cr BBC news ไทย

ไส้ติ่ง คืออวัยวะไร้ประโยชน์ที่หลงเหลือมาจากกระบวนการวิวัฒนาการของมนุษย์ ยังมีอวัยวะอื่น ๆ ในร่างกายที่ไม่มีประโยชน์ใช้งานสำหรับคนยุคปัจจุบันอีก แต่ยังมีลักษณะที่หลงเหลือจากวิวัฒนาการให้เห็นดังนี้

  1. หางตัวอ่อนมนุษย์
  2. ฟันคุด
  3. กล้ามเนื้อออริคิวลาร์ (auricular muscles)
  4. กล้ามเนื้อปาล์มาริส ลองกัส (palmaris longus)
  5. กล้ามเนื้อเรียบ (arrector pili)
  6. หัวนมผู้ชาย

ก่อนหน้านั้น นายสมชาย โพสต์ข้อความสั้นๆ และติดแฮชแท็กว่า #กกตมีไว้ทำไม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศร้า! สิ้น สว.มณเฑียร บุญตัน

สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา แจ้งข้อความผ่านไลน์สื่อมวลชน โดยระบุว่านายมณเฑียร บุญตัน สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ถึงแก่อนิจกรรมแล้ว

'จตุพร' ฟันเปรี้ยง! 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ 'ยิ่งลักษณ์' ได้กลับบ้าน 'ก้าวไกล' กวาด สว.

'จตุพร' ย้ำถึงเวลา 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ หลีกทาง 'ยิ่งลักษณ์' กลับบ้าน ชี้ 'ทักษิณ' ไม่นอนคุก จุดเปราะบาง ยิ่งทำก้าวไกลคะแนนนิยมพุ่ง โอกาสกวาด สว. สีส้มเต็มสภา

พลิก! วุฒิสภาไม่เห็นชอบ 'พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง' เป็น ป.ป.ช.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า ในการประชุมวุฒิสภาวันนี้(19 ก.พ.) ซึ่งเริ่มตั้งแต่ช่วง 10.00 น. ที่ประชุมวุฒิสภา มีระเบียบวาระการพิจารณาเรื่อง การให้ความเห็นชอบพล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง หรือบิ๊กจ้าว ผู้บัญชาการตำ

สว.สมชาย ซัด ‘ทักษิณ’ ศรีธนญชัยทางกม. ขู่ ‘เศรษฐา-ทวี-ขรก.’ จ่อคุกซ้ำจำนำข้าว

‘สมชาย’ ซัด ทักษิณ เป็นศรีธนญชัยทางกฎหมาย ขู่ ‘เศรษฐา-ทวี-ข้าราชการ’ จ่อคิวติดคุก ตามรอยจำนำข้าว เผย ที่ผ่านมาไม่ได้คำตอบป่วยร้ายแรงเป็นโรคอะไร จี้ ป.ป.ช.สอบให้ชัด ลั่น ผมไม่ได้แช่ง แต่ถ้าแรงขั้นเป็นมะเร็งขั้น 4-เอดส์ระยะสุดท้าย สังคมพุทธรับได้ ไม่ใจไม้ไส้ระกำ