'ก้าวไกล' ส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมชุมพร-สงขลา ขอพิสูจน์ผลงานต้านโครงการรัฐ

21 ธ.ค.2564 - ที่รัฐสภา นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. ในฐานะโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมเขต1 จังหวัดชุมพร และเขต6 จังหวัดสงขลา ในวันที่ 16 ม.ค.2565 ว่า พรรคก้าวไกลจะส่งผู้สมัครลงแข่งขันครบทั้ง 2 เขต ได้แก่ นายธิวัชร์ ดำแก้ว ผู้สมัคร ส.ส.สงขลา เขต 6 และ นายวรพล อนันตศักดิ์ ผู้สมัครส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคก้าวไกล เหตุผลที่เราส่งผู้สมัคร เพราะเชื่อว่าการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ คงจะเข้าใกล้การเลือกตั้งใหญ่ รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คงจะอยู่อีกไม่น่าเกิน 1 ปี การเลือกตั้งทั้ง 2 สนามนี้ จะเป็นบทพิสูจน์สิ่งที่พรรคก้าวไกลได้เคยทำงานมวลชนในพื้นที่ภาคใต้ แม้การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ในพื้นที่ภาคใต้ เราจะได้คะแนนน้อยที่สุดจากทั้ง 4 ภาค แต่พรรคก้าวไกล ที่มีส.ส.บัญชีรายชื่อที่เป็นคนภาคใต้ 6 คน ได้ทำงานกับประชาชน มีหลายโครงการที่ลงพื้นที่จนเกิดผลสำเร็จ อาทิ การยกเลิกโครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมชายหาดม่วงงาม จ.สงขลา ตลอดจนรับปัญหาของพี่น้องในอ.จะนะ จ.สงขลา

“ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคก้าวไกลที่เป็นคนใต้ทั้ง 6ค น เป็นส.ส.มาประมาณ 3 ปี ทำงานทั้งในพื้นที่ และในสภาฯอย่างเข้มข้น แม้ในจังหวัดชุมพร จะถูกมองว่าเป็นพื้นที่มีอิทธิพล มีตระกูลเก่าแก่ที่ครองพื้นที่มานาน แต่ผู้สมัครของเราก็ทำงานต่อสู้มาอย่างขยันขันแข็งเช่นกัน ทำงานต่อเนื่องมาตั้งแต่พรรคอนาคตใหม่ จนถึงพรรคก้าวไกล แม้ต้องลงเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ที่มีอิทธิพล ก็ไม่หวั่นไหว พร้อมต่อสู้ และเป็นการบอกประชาชนว่า หากตัดสินใจเลือกผู้สมัครของเราที่กล้าชนกับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ คงจะกล้าทำเรื่องต่างๆในสภาฯเช่นกัน ขณะที่ผู้สมัครของเราในจังหวัดสงขลา มีแนวคิด อุดมการณ์ชัดเจน ปัญหาในพื้นที่สงขลามีมากมาย ทั้งเรื่องปัญหาจะนะ รวมถึงอื่นๆ ทั้งผู้สมัครของเราและส.ส.เราทั้ง 6 คน ก็ได้ลงพื้นที่ไปรับฟังแก้ไขปัญหา จนบางโครงการได้ข้อยุติ” นายณัฐชา กล่าว

นายณัฐชา กล่าวว่า ยุทธศาสตร์พรรคก้าวไกลจะนำไปหาเสียง คงจะเน้นการสื่อสารไปยังประชาชนภาคใต้ หากแบ่งเป็นฝ่ายรัฐบาล ชัดเจนแล้วว่าจะมีพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคพลังประชารัฐ ที่ยืนยันจะส่งผู้สมัคร รวมถึงพรรคซีกรัฐบาลอีก 1-2 พรรค ดังนั้นประชาชนต้องตัดสินใจในอะไรหลายอย่างผสมผสานกัน ขณะที่ฝ่ายประชาธิปไตย ที่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ เท่าที่ทราบ มีเพียงพรรคก้าวไกล และพรรคไทยศรีวิไลย์เท่านั้น

นายณัฐชา ยังกล่าวถึงความพร้อมในการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ว่า ในวันที่ 23 ม.ค.2565 พรรคก้าวไกลจะเปิดตัวผู้สมัครในนามพรรคก้าวไกล และทีมงานผู้สมัครผู้ว่าฯที่จะมาทำงาน ยืนยันว่า พรรคก้าวไกลจะส่งผู้สมัครลงแน่นอน ซึ่งผู้ที่จะมาลงสมัครก็เป็นคนที่รู้จักกันเป็นอย่างดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช่อ พรรณิการ์' ลั่นสะกดคำว่า 'ท้อ' ไม่เป็น

น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า อดีต สส.พรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีที่ศาลฎีกามีพิพากษา ฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรงกรณีโพสต์ข้อความพาดพิงสถาบันฯ โดยให้ถอนสิทธิ์รับสมัครเลือกตั้งตลอดชีวิต และไม่มีสิทธิ์ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ว่า แม้มีคำตัดสินดังกล่าวออกมา ก็ถือ

จบไม่ลง! แบ่งประธานกมธ. 'พิเชษฐ์' เตรียมไข่ให้จับ

ที่รัฐสภา มีการประชุมตัวแทนพรรคการเมืองเพื่อจัดสรรโควตาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ว่าพรรคการเมืองใดจะได้ประธาน กมธ. ชุดใด โดยมีนายพิเชษฐ์

แบบนี้ก็ได้ด้วย 'เท่าพิภพ' แจงปมร้อนเอาพ่อมาเป็นผู้ช่วยสส.

สืบเนื่องจากกรณี ผศ.ดร.วาสนา วงศ์สุรวัฒน์ อาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พี่สาวของ จอห์น วิญญู พิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ ระบุว่า “#ความ

กัดไม่ปล่อย! 'ก้าวไกล' ดัน พ.ร.บ.ฉุกเฉิน แทน พ.ร.ก. วัดใจรัฐบาลเพื่อไทย

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยสส.ของพรรคก้าวไกล แถลงการยื่นร่างพระราชบัญญัติการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.บ.ฉุกเฉิน) สืบเนื่องจากการที่นายรอมฎอน

'ทั่นโตโต้' ออกโรงซัดศาลฎีกาวางบรรทัดฐานถูกแล้วหรือปมถอนสิทธิ 'ช่อ พรรณิการ์'

โตโต้แถลงปม ช่อ พรรณิการ์ ถูกศาลฎีกาฟันถอนสิทธิ์ลงเลือกตั้ง ถามใช้มาตรฐานจริยธรรมนี้เหมาะสมแล้วหรือ ชี้ กม.มีปัญหาลงโทษซ้ำซ้อน มองศาลไม่ควรตัดสินถูก-ผิด เพราะจะกลายเป็นบรรทัดฐานต่อ