ส.ส.เพื่อไทย รับพรรคดูด 'วิฑูรย์' ทิ้งปชป. พร้อมต้อนรับ-ไม่กระทบพื้นที่ส.ส.

21 ธ.ค.2564 - นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวนายวิฑูรย์ นามบุตร อดีตส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ จะยกทีมของนายวิฑูรย์มาร่วมทำงานกับพรรคเพื่อไทยว่า เรื่องนี้พอได้ยินมาบ้าง เท่าที่ทราบคือ มีการพูดคุยเจรจากับผู้บริหารในพรรคเพื่อไทยจริง แต่ไม่ทราบในรายละเอียด ไม่ทราบว่าสุดท้ายนายวิฑูรย์ จะมาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยจริงหรือไม่ ถ้ามาร่วมกันกับเพื่อไทย เป็นเรื่องที่ดี ถ้าจะมาเขาคงมาทั้งชุดที่มีทั้ง ส.ส. และสจ. หากนายวิฑูรย์มาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยจริง คงไม่กระทบกับพื้นที่ส.ส.เพื่อไทย เพราะเรามีส.ส.อยู่กันคนละเขตกับนายวิฑูรย์อยู่แล้ว ปัจจุบันส.ส.อุบลราชธานีมีส.ส.10คน พรรคเพื่อไทย 7 คน ประชาธิปัตย์ 2คน พลังประชารัฐ1คน หากมีการแบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ คาดว่าพื้นที่จ.อุบลราชธานีจะมีส.ส.เพิ่มเป็น 11 คน ก็ไม่ส่งผลกระทบเช่นกัน

เมื่อถามว่าหากนายวิฑูรย์ยกทีมมาอยู่กับเพื่อไทยจริง จะยิ่งเป็นการตอกย้ำกระแสอันไม่สู้ดีของพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่อีสานหรือไม่ นายสมคิดกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบว่านายวิฑูรย์จะมาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยจริงหรือไม่ ไม่ทราบว่า ประชาธิปัตย์คิดอย่างไร เท่าที่รู้ นายวิฑูรย์ลาออกจากสมาชิกประชาธิปัตย์มานานแล้ว จึงไม่ทราบว่าจะกระทบกับพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ ถ้านายวิฑูรย์มา พวกเราเพื่อไทยพื้นที่อุบลราชธานีพร้อมต้อนรับ ถ้าไม่มาก็ไม่เป็นอะไร ในการเลือกตั้งครั้งหน้าก็สู้กันไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กัณวีร์' ลาออกพ้นสมาชิกพรรคพลวัต

นายกัณวีร์ สืบแสง หัวหน้าพรรคพลวัต อดีตเลขาธิการพรรคเป็นธรรม และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมภ

🔴 LIVE ‘ภาณุรัช’ เปิดสุด โคตรวิกฤตน้ำมัน โลกดับ..ไทยเดี้ยง!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร

‘ภาณุรัช’ เปิดสุด โคตรวิกฤตน้ำมัน โลกดับ..ไทยเดี้ยง!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ.2569

การสิ้นสุดระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญฝรั่งเศสครั้งที่หนึ่ง (ตอนที่ 2)

ในการล่มสลายของระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญของฝรั่งเศส นอกเหนือจากความผิดพลาดในการดำเนินนโยบายที่สุ่มเสี่ยงของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 แล้ว ยังมีการ

ชื่นมื่น! 'อนุทิน' ร่วมกินข้าวเที่ยง 'ยศชนัน-จุลพันธ์' ขอหลุดพ้นความขัดแย้ง มั่นใจอยู่ครบ 4 ปี

นายกฯหนู กินข้าวกลางวัน อ.เชน-หัวหน้าหนิม ชื่นมื่นขอหลุดพ้นความขัดแย้ง เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน มั่นใจอยู่ครบ 4 ปี มีเสถียรภาพ สร้างความมั่นใจนักลงทุน ส่วนนโยบายเศรษฐีเงินล้านส่อไม่ได้ทำตามที่หาเสียง หลัง “ยศชนัน” บอกไม่ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล